Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những trường đại học nào vẫn đang duy trì việc học giữa bão dịch Covid-19?

Những ngôi trường thuộc khối Công an, Quân đội đang tiếp tục duy trì lịch học tập, giảng dạy như kế hoạch được phê duyệt trước đó và chưa có kế hoạch giảng dạy online.

Dịch Covid-19 buộc nhiều trường đại học trên cả nước phải kéo dài thời gian nghỉ học và chưa xác định cụ thể ngày quay trở lại giảng đường nhằm tránh khả năng lây nhiễm. Đại học Y Hà Nội vốn là ngôi trường kiên định trong công tác phòng, chống dịch khi vẫn duy trì nhịp giảng dạy từ sau Tết Nguyên đán tới thời điểm hiện tại, thì nay, Ban Giám hiệu trường đã chính thức đưa thông báo chuyển sang học trực tuyến cả lý thuyết lẫn thực hành.

Đại học Y Hà Nội đã có yêu cầu chuyển sang giảng dạy online 

Đại học Y Hà Nội đã có yêu cầu chuyển sang giảng dạy online

Việc điều chỉnh kế hoạch học tập nhằm giảm nguy cơ phát tán virus trong thời gian phòng chống dịch, hạn chế tập hợp sinh viên học lớp tập trung đông người được các trường đồng loạt triển khai. Tuy vậy, bên cạnh Đại học Y Hà Nội, những ngôi trường thuộc khối Công an, Quân đội đang tiếp tục duy trì lịch học tập, giảng dạy như kế hoạch được phê duyệt trước đó và chưa có kế hoạch giảng dạy online.

Những trường đại học nào vẫn đang duy trì việc học giữa bão dịch Covid-19? 1 

Học viện Toà án

Toàn bộ học viên của Học viện Toà án đã trở lại trường từ sau Tết Nguyên đán, tức là vào ngày 2/3 và đến nay vẫn duy trì tiến độ đó. Khoá 4 của trường vẫn tham gia kỳ học Quân sự. Trước tình hình khó lường của dịch Covid-19, Ban Giám đốc Học viện gửi thông báo từ ngày 12/3, yêu cầu học viên, sinh viên không ra ngoài khuôn viên Học viện, không tụ tập nơi đông người, hạn chế di chuyển ra ngoài hay về quê.

Các học viên, sinh viên đang ở ngoài Học viện tiến hành thu xếp vào ở KTX trước 18h ngày 13/3/2020. Chỗ ở cho những học viên, sinh viên này sẽ được bố trí, sắp xếp như bình thường, chi phí thanh toán sẽ tương đương với các trường hợp đang ở KTX trường. Việc yêu cầu sinh viên vào KTX sẽ giúp nhà trường quản lý và kiểm soát được số người lạ ra vào Học viện. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức đo thân nhiệt, ghi chép vào sổ theo dõi hằng ngày, hướng dẫn khai báo y tế, phân công các ca trực sát sao. Các trường hợp nghi vấn đã từng tới những khu vực không an toàn sẽ được cách ly tạm thời theo quy định.

Học viện Toà án đã trở lại trường từ sau Tết Nguyên đán, tức là vào ngày 2/3 và đến nay vẫn duy trì tiến độ đó 

Học viện Toà án đã trở lại trường từ sau Tết Nguyên đán, tức là vào ngày 2/3 và đến nay vẫn duy trì tiến độ đó

Việc giao, nhận đồ từ ngoài vào phải được thực hiện ở cổng chính, trước sự giám sát của đội trực, sau đó đồ đạc sẽ được phun khử trùng. Sinh viên, học viên tạm thời không ra khỏi khuôn viên trường khi chưa có thông báo chính thức về khu vực không ai toàn. Những trường hợp không muốn chuyển tới KTX sẽ được yêu cầu không đến trường tới khi có thông báo tiếp theo.

Học viện Quân Y

Sinh viên, học viên của Học viện Quân y vẫn đi học bình thường khi đây cũng là ngôi trường nghiên cứu, đưa vào thử nghiệm thành công kit thử test xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Đồng thời, trường đã và đang cho triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh, theo sát các công văn, chỉ thị, hướng dẫn có liên quan đến công tác chỉ đạo, thông tin về tình hình dịch bệnh của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Cục Quân y để đảm bảo không để lọt các trường hợp lây nhiễm. Việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay được yêu cầu thực hiện đối với tất cả cán bộ, học viên, nhân viên y tế, người lao động trong trường.

Những trường đại học nào vẫn đang duy trì việc học giữa bão dịch Covid-19? 3 

Học viện Cảnh sát Nhân dân

Dù vẫn triển khai việc học như bình thường nhưng Học viện Cảnh sát Nhân dân cũng thực hiện cấm trại đối với các học viên trong trường từ khi dịch bùng phát, hạn chế việc người lạ ra vào như Học viện Tòa án. Việc khai báo y tế được cán bộ, giảng viên và học viên chấp hành đầy đủ, tích cực theo dõi và báo cáo tình trạng sức khỏe bản thân. Cặp nhiệt độ, nước rửa tay, khẩu trang được yêu cầu trang bị đầy đủ tại từng đơn vị, lớp học.

Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân

Ban Giám hiệu Đại học Cảnh sát Nhân dân đã huy động các bộ phận liên quan cùng tập trung nguồn lực vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, song hành với hoạt động học tập. Hàng ngày, việc đo thân nhiệt cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và khách khứa được thực hiện ngay tại cổng, nhận diện kịp thời các trường hợp bất thường. Toàn bộ sinh viên không được ra khỏi trường. Những trường hợp cấp thiết phải ra ngoài đều phải thông qua Ban Giám hiệu, khi trở lại trường, những người này phải tuân thủ việc cách ly 14 ngày.

Những trường đại học nào vẫn đang duy trì việc học giữa bão dịch Covid-19? 4 

Việc tập trung học lý thuyết trên lớp sẽ được hạn chế lại, sinh viên được yêu cầu tăng cường tự học ở KTX. Các cuộc họp, hội nghị, hội thảo tập trung đông người cũng được yêu cầu giảm bớt. Sinh viên và giáo viên khi lên lớp phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay kĩ càng.

Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội bắt đầu quay trở lại giảng đường từ ngày 9/3. Toàn bộ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay ngay tại cổng trường trước sự giám sát của Ban Quân y và lực lượng vệ binh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để vừa đảm bảo tình hình học tập, vừa thực hiện phòng dịch thành công.

Giúp Tiin sửa lỗi