Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những vụ nữ sinh đánh nhau chấn động dư luận

Mâu thuẫn nhỏ khi nhắn tin hay nói chuyện trên lớp, nhìn thấy ghét, thích thì đánh... là nguyên nhân tưởng như vô lý nhưng vẫn dẫn đến nạn bạo lực học đường.

Đánh bạn hội đồng tại Trà Vinh

Clip “Học sinh lớp 7 đánh nhau” đăng tải ngày 10/3 trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng. Nữ sinh bị đánh tên P., học trường THCS Lý Tự Trọng (TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh). Người đánh em chính là nhóm bạn cùng lớp, đều có thành tích học tập và hạnh kiểm tốt.

Trong clip, nạn nhân khóc nức nở khi liên tiếp bị nhóm bạn đánh tới tấp, cầm ghế nhựa đập vào đầu. Đoạn cuối ghi lại cảnh nam sinh cầm chồng ghế nhựa cao ném vào người nạn nhân.

Đặc biệt, không một ai ngăn cản vụ ẩu đả. Xung quanh chỉ có tiếng la hét, cổ vũ. Sự việc đang khiến cư dân mạng, các bậc phụ huynh nổi giận. Đến thời điểm này, sau các cuộc họp nhà trường vẫn chưa có quyết định hình thức kỷ luật.

Hỗn chiến trong lớp học tại Đồng Nai

Clip dài 1 phút 30 giây, ghi lại cuộc hỗn chiến trong lớp học của nhóm nữ sinh được đăng tải trên mạng xã hội vào tối 21/4/2014 cũng để lại ám ảnh cho người xem.

Cảnh đánh nhau diễn ra trong tiếng hò reo, vỗ tay lẫn chửi thề của các bạn trong lớp. Một số em khác lớn tiếng đòi hai bạn nữ xé áo cô gái. Nhiều người vây quanh nhưng can ngăn.

Sự việc được cho là xảy ra tại một trường THCS ở huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai, nhưng hiệu phó trường này phủ nhận.

Những vụ nữ sinh đánh nhau chấn động dư luận

Nữ sinh Đồng Nai.

Đánh đập, kéo lê bạn ngoài đường tại Đồng Tháp

Clip dài hơn 9 phút được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 6/10/2014 ghi lại cảnh một nữ sinh đánh bạn không thương tiếc với lý do: "Thích thì đánh, nhìn mặt bạn đã thấy ghét" cũng gây xôn xao dư luận. Nhân vật trong clip là học sinh trường THCS Bình Tấn, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Hai nữ sinh trước đó đã mâu thuẫn khi khắn tin qua điện thoại. Học trò đánh bạn thuộc diện cá biệt, được nhà trường nhắc nhở, giáo dục nhiều lần. Sau khi sự việc xảy ra, công an gọi em lên để làm việc nhưng nữ sinh này đã đi khỏi địa phương.

Những vụ nữ sinh đánh nhau chấn động dư luận

Không chỉ đánh nhau trong lớp học, trước cổng trường, nhiều học sinh còn chờ bạn trên đường đi học về để ra tay.

Lột nội y bạn giữa đường

Ngày 1/4, 2014, clip ghi lại cảnh hai nhóm học sinh hỗn chiến giữa đường, thậm chí nữ sinh còn lột nội y của nhau lan truyền trên mạng.

Những vụ nữ sinh đánh nhau chấn động dư luận

Hình ảnh nữ sinh Quảng Ninh đánh nhau. Ảnh cắt từ clip.

Hai nữ sinh trường THPT Bãi Cháy và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Ninh) gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn. Tại cổng trường Bãi Cháy, nhận thấy sự việc bất thường, nhà trường mời công an và yêu cầu học sinh giải tán. Nhưng nhóm này tiếp tục kéo nhau đến khu vực khác và xảy ra xô xát, lột nội y bạn.

Sau vụ việc, nhóm học sinh phải viết bản kiểm điểm, 3 em bị đình chỉ học.

Dùng ghế phang liên tiếp vào mặt bạn tại Thái Bình

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, clip nữ sinh dùng ghế đánh bạn tháng 4/2013 khiến cộng đồng mạng bức xúc. Nhiều người cho biết, họ choáng váng bởi sự dã man của nữ sinh đánh bạn cũng như thái độ của các em cùng lớp.

Theo người đăng tải và một số ý kiến bình luận, vụ việc xảy ra vào đầu giờ học ở một trường THPT thuộc huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Những vụ nữ sinh đánh nhau chấn động dư luận

Nữ sinh đánh nhau không có sự can ngăn từ bạn bè.

Đánh bạn tại Vũng Tàu

Một vụ nữ sinh đánh nhau khác cũng xảy ra tại trường THPT Trần Hưng Đạo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau phần “chất vấn”, hai nữ sinh đã lao vào túm tóc và lên gối liên tục một bạn cùng lớp. Sự việc xảy ra vào giờ ra chơi và cũng như các trường hợp trên, các bạn xung quanh đứng cười, quay phim chụp ảnh.

Sau khi clip được tung lên mạng đã nhận được rất nhiều phản hồi thể hiện sự bất bình của mọi người đối với hành động đánh bạn của hai nữ sinh.

Những vụ nữ sinh đánh nhau chấn động dư luận

Bạo lực học đường đang khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng cho tương lai của con em.

 

"Tôi thấy nhiều người cho rằng nếu không đuổi học những em vi phạm thì nạn nhân phải chuyển trường. Đây không phải cách hay bởi không có “đại ca” này sẽ có “đại ca” khác. Muốn triệt để, sau sự việc này chính nhà trường phải phát động một phong trào chống bạo lực học đường. Từ hiệu trưởng, thầy cô và học sinh toàn trường phải vào cuộc. Phải lên chương trình hành động, khuyến khích việc phát hiện các sự việc bạo lực để đưa ra ánh sáng. Em nào côn đồ với bạn sẽ bị xử lý. Công an cùng nhân dân khu vực cũng vào cuộc.

Chúng ta phải chung tay làm sạch môi trường giáo dục. Không thể để sự việc dừng lại ở việc lãnh đạo trường phát biểu vài câu rồi đâu lại vào đấy. Các em học sinh tiếp tục sống trong sợ hãi mỗi khi đến trường. Ngoài ra, trường cũng nên tổ chức thêm nhiều buổi ngoại khóa, vui chơi để các em cuốn vào hoạt động tập thể thay vì chơi tự phát, dẫn đến bạo lực", tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội tâm lý Giáo dục Hà Nội.

 

 

Giúp Tiin sửa lỗi