Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nỗi buồn thời đi học thiếu 0,1 điểm, nam sinh làm clip gây bão MXH

Nếu đã từng là học sinh chắc chắn bạn sẽ hiểu cảm giác 'thiếu 0,1 điểm' sẽ khó chịu như thế nào. Mới đây, trên MXH xuất hiện một clip đã thể hiện được nỗi lòng chung của học sinh khi rơi vào tình huống này.

Nỗi buồn thời đi học thiếu 0,1 điểm

Mới đây, một clip được đăng tải trên MXH đã thu về hàng ngàn lượt like và bình luận. Trong clip là hình ảnh một bạn học cùng lớp gọi điện cho nam sinh tên Tùng thông báo 'có điểm tổng kết rồi, đến xem ngay đi'.

Trước thông báo của bạn Tùng lập tức chạy thật nhanh đến lớp để nhận kết quả. Biểu cảm của Tùng cùng đoạn nhạc được chèn trong clip quá trùng khớp và hài hước khiến dân mạng được một trận cười sảng khoái. 

Nam sinh vượt qua biết bao con đường, biết bao bậc thang, cởi bỏ cả áo để đến xem kết quả. Nhưng khi đến nơi cậu lại nhận được một tin 'sét đánh' từ người bạn của mình: 'Tao xem điểm cho mày rồi. Tao rất tiếc, mày còn thiếu 0,1'.

Cụ thể , Tùng có điểm các môn là: Toán 7,5; Anh 6,8; Hóa 4; Vật lý 2,5; Lịch sử 7; Văn 3,5; Sinh 2. Vì thế tổng kết điểm chỉ được 4,9, thiếu 0,1 điểm, đồng nghĩa với việc Tùng sẽ phải ở lại lớp. 

Nhận được tin, Tùng đã ngã khụy xuống đất với biểu cảm đau đớn. Nỗi khổ thiếu 0,1 điểm này cũng rất nhiều học sinh đã trải qua. Ngay dưới phần bình luận, bạn Thảo Hương bày tỏ: 'Ngày xưa mình đi học có quy định được học sinh giỏi là 2 môn Toán Văn phải trên 8 phẩy. Nhưng môn Toán của mình chỉ có 7,9. Vì thế mình đã không được học sinh giỏi nữa. Nhắc lại thấy tiếc'.

Bạn Thu An bày tỏ: 'Ôi lên đại học cũng thế các bạn ơi. Trong một kỳ mà mình có tới 3 môn thiếu 0,1 thì được A. Kể thiếu nhiều hơn hẳn thì có phải đỡ tiếc không cơ chứ.

Giúp Tiin sửa lỗi