Tiin.vn trên Facebook

Nội dung thư bé gái lớp 4 gửi Thủ tướng xin góp hơn 3 triệu tiền mừng tuổi mua khẩu trang chống dịch

Giữa dịch bệnh virus Corona, hành động của bé gái đã được nhiều người khen ngợi.

Nội dung thư bé gái lớp 4 gửi Thủ tướng xin góp hơn 3 triệu tiền mừng tuổi mua khẩu trang chống dịch 0

Những ngày qua, vấn đề về phòng và chống virus corona được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông. Cũng với đó, có hàng loạt tấm gương người tốt ủng hộ chuyện mua khẩu trang, phòng chống dịch bệnh được chia sẻ, lan tỏa.

Mới đây, bé Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4 trừng Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã xin được quyên góp toàn bộ tiền mừng tuổi của mình. Theo đó, bé Trinh đã viết thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xin quyên góp toàn bộ tiền mừng tuổi.

'Hà Nội, ngày 5 tháng 2 năm 2020

Kính gửi Ông Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam!

Thưa ông,

Cháu là Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Những ngày này, qua Ti-vi, đài báo nói về dịch do virus corona, cháu hết sức lo lắng khi phải nghỉ học ở nhà. Cháu luôn suy nghĩ và nhớ đến lời ông dặn mọi người hãy 'Chống dịch như chống giặc.'

Bé Ngọc Trinh cùng thư gửi Thủ tướng và số tiền quên góp.

Bé Ngọc Trinh cùng thư gửi Thủ tướng và số tiền quên góp.

Vì vậy, cháu đem toàn bộ số tiền được lì xì ngày Tết vừa rồi là 3.180.000đ góp với Thành đoàn Hà Nội để mua khẩu trang và nước rửa tay phục vụ mọi người phòng chống dịch bệnh như lời ông dặn.

Cháu cũng sẽ xin tham gia cùng các anh chị Thành đoàn Hà Nội đi phát khẩu trang và nước rửa tay cho nhân dân trong những ngày sắp tới. Cháu cũng mong muốn có nhiều các bạn và các anh chị đoàn viên thanh niên tham gia việc này để có thể phòng dịch một cách tốt nhất.

Kính chúc ông mạnh khỏe, hạnh phúc!

Cháu yêu ông nhiều!

Cháu gái

Nguyễn Ngọc Trinh'.

Bức thư của bé gửi Thủ tướng.

Bức thư của bé gửi Thủ tướng.

Theo đó, phía Thành đoàn Hà Nội cũng xác nhận đã nhận được số tiền mà Ngọc Trinh gửi tặng. Toàn bộ khoản tiền ấy sẽ được dùng mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và phát miễn phí vào ngày 8/2 tới.

Hành động của bé Ngọc Trinh đã nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Họ đã dành nhiều lời khen ngợi dành cho bé.

'Con có nụ cười hiền và tinh thần trách nhiệm lớn quá. Con ý thức hơn cả người lớn nữa, chúc con luôn hạnh phúc với những dự định của chính mình', một dân mạng bình luận.

(Nguồn: Thành đoàn Hà Nội)

Góp ý cho Tiin