Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nỗi khổ thi vấn đáp của sinh viên trường Y: đợi nửa ngày vẫn chưa đến lượt

Người ta nói sự nghiệp học hành của sinh viên ngành Y khổ thứ hai thì không ngành nào dám đứng thứ nhất!

Là một ngành đặc thù học tận 6 năm, gần như là thanh xuân của một đời người, sinh viên Y xưa nay vẫn được biết đến với hình ảnh chỉ có học và học. Học Y rất khó, lúc nào cũng trong tình trạng ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, ế là chuyện bình thường. Chẳng thế mà, khối lượng kiến thức mà sinh viên Y Dược cũng phải học nhiều hơn so với các ngành học khác.  

Mới đây, trên một hội nhóm dành cho sinh viên, hình ảnh sinh viên trường Y ngồi đợi thi mỏi mòn ngoài hành lang đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi bật cười trước tình huống dở khóc dở cười của chính mình và cũng không ngại chia sẻ những kỷ niệm đợi thi mòn mỏi.

Nỗi khổ thi vấn đáp của sinh viên trường Y: đợi nửa ngày vẫn chưa đến lượt 0 

Đặc thù của sinh viên trường Y: học cũng khổ mà thi cũng khổ  

Đặc thù của sinh viên trường Y: học cũng khổ mà thi cũng khổ 

Với sinh viên trường Y, các bài kiểm tra sẽ có nhiều khác biệt điển hình như môn thực hành phải phỏng vấn với giảng viên trong thời gian lên đến 15 - 30 phút. Các bài vấn đáp sẽ xoay quanh kiến thức chuyên ngành, giúp sinh viên thể hiện những kiến thức mình có, khả năng nói trước đám đông, tránh bỡ ngỡ sau khi đi xin việc. 

Mỗi sinh viên Y dược phải bốc thăm câu hỏi vấn đáp ngẫu nhiên, câu hỏi và lượng kiến thức nhiều nên có khi phần thi của một người kéo dài đến hàng tiếng đồng hồ. Nếu mỗi mùa thi, ghé thăm trường Đại học Y Hà Nội hay Cao đẳng Y Dược sẽ thấy từ giảng đường cho đến thư viện, mới sáng sớm đã kín mịt sinh viên ôn thi, chờ thi, thậm chí họ còn ngồi ở trường đến tận tối đêm mới về. 

Nỗi khổ thi vấn đáp của sinh viên trường Y: đợi nửa ngày vẫn chưa đến lượt 2 

Nỗi khổ thi vấn đáp của sinh viên trường Y: đợi nửa ngày vẫn chưa đến lượt 3

Ngủ dậy một giấc vẫn chưa đến lượt thi vấn đáp là câu chuyện dở khóc dở cười của rất nhiều sinh viên Y Dược 

Ngủ dậy một giấc vẫn chưa đến lượt thi vấn đáp là câu chuyện dở khóc dở cười của rất nhiều sinh viên Y Dược

Bài viết ngay sau khi được đăng tải đã thu hút nhiều bình luận của dân mạng, đặc biệt là những sinh viên học Y cùng chung 'cảnh ngộ'. Nhiều bạn thậm chí đã vui vẻ chia sẻ lại trải nghiệm đáng nhớ này trong quãng đời sinh viên: 

'Chuyện này bình thường như cơm bữa rồi. Chỉ khổ nhất mấy bạn cuối danh sách, cả lớp thi xong rồi mới bắt đầu được vào thi'. 

'Có hôm chờ từ 1h chiều đến 6h tối, còn mệt hơn cả đi học nữa đó mấy bạn'- bạn V.H chia sẻ.

'Ngồi đợi mà mệt mỏi nhưng không dám bỏ về.Vào phòng nhìn thầy cô là rớt hết chữ mà thầy cô còn dồn dập hỏi bao nhiêu câu. Nhưng kết quả thì đúng xứng đáng lắm'. 

Giúp Tiin sửa lỗi