Tiin.vn trên Facebook

Nữ gia sư 2k1 đến tận điểm thi, ghi lời chúc lên cổ tay học trò của mình

học sinh

Đến điểm thi cổ vũ cho 9 học trò của mình, Mai Anh mong muốn động viên và giúp các em khoá dưới bình tĩnh, tự tin và nỗ lực hết mình ở môn thi cuối cùng.

Sinh năm 2001, hiện đang là sinh viên năm hai Đại học Hà Nội khoa Quốc tế học, Mai Anh cũng từng là tiền bối cùng trường cấp 3 (THPT Mông Dương, Cẩm Phả, Quảng Ninh) với các thí sinh đang dự thi tại điểm trường này.

Mai Anh (áo xanh) cùng các sĩ tử tại điểm thi trường THPT Mông Dương

Mai Anh (áo xanh) cùng các sĩ tử tại điểm thi trường THPT Mông Dương

Nữ gia sư trẻ cho biết, hồi tháng 3/2020, đúng thời điểm dịch Covid-19 diễn ra tại Việt Nam, bạn Phạm Công Tuấn Anh (học sinh lớp 12A2) đã đề xuất: 'Em ấy nhắn mình rằng muốn được học thêm Tiếng Anh, mình thì có chút kiến thức đồng thời cũng muốn các em tự tin hơn với môn ngoại ngữ nên đã đồng ý'.

Mai Anh nhận lời dạy kèm cho Tuấn Anh cùng 8 bạn học sinh khác, tất cả đều sinh năm 2002. Để chuẩn bị tốt nhất cho học trò mình trong kì thi này, cô đã tải và cho các em rèn nhiều bộ đề, trong đó có nhiều đề thi của các trường chuyên.

'Đề của các trường chuyên sát với kiến thức trong chương trình học. Bên cạnh đó, độ phân loại cũng cao. Cho đến thời điểm hiện tại, các bạn học sinh của mình hầu hết đều đã đủ kiến thức, nhưng thi có tốt hay không còn phụ thuộc vào bản lĩnh, sự bình tĩnh, tự tin và một chút may mắn của các bạn ấy nữa' - Mai Anh chia sẻ.

Nữ gia sư tự tay ghi lời chúc lên cổ tay của những 'học trò'

Nữ gia sư tự tay ghi lời chúc lên cổ tay của những 'học trò'

Nữ gia sư 2k1 đến tận điểm thi, ghi lời chúc lên cổ tay học trò của mình 2

Nữ gia sư 2k1 đến tận điểm thi, ghi lời chúc lên cổ tay học trò của mình 3

Nữ gia sư 2k1 đến tận điểm thi, ghi lời chúc lên cổ tay học trò của mình 4

Theo Phạm Công Tuấn Anh: 'Chị Mai Anh trong quá trình dạy là cô giáo nghiêm khắc nhưng cách thức truyền đạt kiến thức lại rất sinh động, giúp chúng em tiếp thu tốt hơn. Hiện tại em khá hồi hộp bởi đây là môn thi quyết định của mình. Em dự định thi vào Đại học Hà Nội nên sẽ cố gắng hết sức.

Với sự chuẩn bị của mình, cho đến thời điểm này, em tự tin khoảng 80%. Có chị Mai Anh đến điểm thi cổ vũ, chúng em cảm thấy vui và bớt run hơn'.

Môn thi Tiếng Anh sẽ chính thức được tính giờ lúc 14h30, với 60 phút làm bài. Cùng chúc cho Tuấn Anh nói riêng và các sĩ tử trong đợt thi lần này nói chung sẽ có kết quả như mong đợi.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Góp ý cho Tiin