Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh 10X Lào Cai xinh xắn giành học bổng của 6 trường Đại học tại Mỹ

Chỉ cần nhìn bảng thành tích 'khủng' của cô nàng nữ sinh 10X này cũng đủ để dân mạng phải thốt lên 'Chuẩn con nhà người ta'.

Phan Ngọc Quỳnh, học sinh lớp 12 chuyên Anh trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai mới đây vừa khiến dân mạng 'phát sốt' vì thông tin cô nàng trúng học bổng của 6 trường Đại học tại Mỹ bất ngờ được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

Nữ sinh 10X Lào Cai xinh xắn giành học bổng của 6 trường Đại học tại Mỹ 0 

Chân dung cô nàng Phan Ngọc Quỳnh - nữ sinh 10X Lào Cai xuất sắc giành được học bổng của 6 trường Đại học tại Mỹ. 

Chân dung cô nàng Phan Ngọc Quỳnh - nữ sinh 10X Lào Cai xuất sắc giành được học bổng của 6 trường Đại học tại Mỹ.

Theo đó, 10X đã xuất sắc giành được học bổng từ 6 trường, gồm: Mount Holyoke College (top 30 LAC - 3.7 tỷ đồng), Union College (top 39 LAC - 4.6 tỷ đồng), Denison University (top 42 LAC - 3.4 tỷ đồng) , Lawrence University (top 43 LAC - 3.7 tỷ đồng), Bard College (top 56 LAC - 1.6 tỷ đồng), Merrimack College (top 50 RUN - 1.9 tỷ đồng).

Tuy nhiên, Ngọc Quỳnh chia sẻ rằng, cô nàng chọn theo học chuyên ngành Tâm lý học và Nghệ thuật khóa 2023 của trường Union College vì 'đây là ngôi trường không chỉ cho mình suất học bổng cao nhất mà trường nằm giữa thủ đô New York nên mình nghĩ nơi đây sẽ giúp tương lai của mình thành công hơn và mình sẽ có thêm nhiều cơ hội để học hỏi từ các anh chị đi trước và trau dồi bản thân'.

Nữ sinh 10X Lào Cai xinh xắn giành học bổng của 6 trường Đại học tại Mỹ 2

Nữ sinh xinh xắn được nhiều người nhận xét là đúng chuẩn 'con nhà người ta'. 

Nữ sinh xinh xắn được nhiều người nhận xét là đúng chuẩn 'con nhà người ta'.

Cô bạn cũng tiết lộ thêm: 'Mình lựa chọn theo đuổi ngành Tâm lý học vì đây là ngành mà mình yêu thích và đam mê trong những năm tháng cấp 3. Mình nghĩ rằng, tương lai sắp tới là tương lai con người sẽ tương tác với máy móc, cuốn vào cường độ làm việc nhiều, nhiều đến mức phần người trong họ mất dần nên mình hi vọng có thể trở thành một người đưa ra lời khuyên cho họ, an ủi, chữa lành tâm hồn họ. Bởi vì suy cho cùng, con người chúng ta ai cũng cần có người ở bên để chữa lành những thương tổn cảm xúc và tinh thần khó nói ra'.

Nữ sinh 10X Lào Cai xinh xắn giành học bổng của 6 trường Đại học tại Mỹ 4 

Trong hồ sơ để chuẩn bị cho giấc mơ du học của mình, Ngọc Quỳnh cũng chú trọng vào bài luận cá nhân. 10X viết về mối quan hệ giữa con người với con người khi họ xuất thân từ nhiều nền văn hóa khác nhau với hi vọng con người sẽ xóa bỏ định kiến và đối xử với nhau tốt hơn.

Không chỉ xuất sắc giành được học bổng từ 6 trường Đại học tại Mỹ, Ngọc Quỳnh còn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ vì bảng thành tích 'khủng' khi còn là học sinh cấp 3 của mình. Cô bạn từng đoạt giải Nhì cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia năm học 2017-2018; giải Nhất cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2017-2018; giải Nhì cuộc thi Cán bộ đoàn giỏi năm cấp tỉnh năm học 2017-2018; giải Khuyến khích cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia năm học 2016-2017; giải Nhất cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2016-2017.

Nữ sinh 10X Lào Cai xinh xắn giành học bổng của 6 trường Đại học tại Mỹ 5 

Không chỉ học giỏi, sở hữu bảng thành tích 'khủng', nữ sinh xinh xắn này còn rất tích cực trong các hoạt động công tác Đoàn,... 

Không chỉ học giỏi, sở hữu bảng thành tích 'khủng', nữ sinh xinh xắn này còn rất tích cực trong các hoạt động công tác Đoàn,...

Học giỏi, tích cực tham gia các cuộc thi nghiên cứu, Ngọc Quỳnh còn là cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt huyết được bạn bè và thầy cô hết mực yêu quý. Nữ sinh này cũng từng là một trong những đại biểu học sinh tại Hội thảo Tâm lý học Quốc tế tại Hà Nội CASP International Psychology Conference 2018; được nhận bằng khen thanh niên tiêu biểu tỉnh Lào Cai tham dự Đại hội Thanh niên điển hình tiên tiến tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018; Đại biểu Ấn Độ tại Vietnamese Youth Model United Nations (VYMUN) 2017; Đại biểu Laos PDR tại Vietnam National Model ASEAN Meeting (VNMAM) 2017; Đại diện tham dự hội thảo Y.LEAD tại Singapore năm học 2016-2017,...

Nữ sinh 10X Lào Cai xinh xắn giành học bổng của 6 trường Đại học tại Mỹ 7 

Học giỏi lại hiền lành, ngoan ngoãn, năng động, cô nàng 10X luôn được bạn bè và thầy cô yêu mến. 

Học giỏi lại hiền lành, ngoan ngoãn, năng động, cô nàng 10X luôn được bạn bè và thầy cô yêu mến.

Sở hữu bảng thành tích 'khủng', gương mặt xinh xắn nhưng ít ai biết rằng, cô bạn xinh xắn này chỉ sở hữu ngoại hình khá khiêm tốn. Chiều cao 'nấm lùn' cùng cân nặng chỉ 40kg nhưng cô bạn vẫn luôn tự tin là chính mình. Dù ngoại hình có thể sẽ là bất lợi cho Ngọc Quỳnh khi bắt đầu hành trình học tập tại trời Tây nhưng 10X cho biết: 'Dù hơi lo ngại về ngoại hình cũng như cân nặng của bản thân nhưng mình sẽ cố gắng tăng cân nhiều hơn, rèn luyện sức khoẻ để thích nghi với môi trường và bạn bè mới'.
 

Giúp Tiin sửa lỗi