Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh 10X trường Ams bị bạn bè 'lãng quên' vì mang họ Uông quá độc đáo

Uông là họ, nhưng đây trở thành tên biệt danh được bạn bè gọi hàng ngày để phân biệt với những bạn nữ cùng tên Phương Linh khác trong lớp, trong trường.

Sở hữu một cái tên lạ, độc đáo để rồi trở thành tâm điểm chú ý của lũ bạn quậy phá ở trường không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, khi phần họ trở thành phần tên, đến nỗi bản thân cũng dần quen với điều đó chắc chỉ có cô bạn Uông Hoàng Phương Linh (sinh năm 2001, lớp chuyên Sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, Hà Nội).

Phương Linh nhiều năm liền đạt học sinh giỏi, từng đạt giải Khuyến khích kì thi HSG môn Sinh học cấp quận năm lớp 9, Giải ba kì thi HSG môn Sinh học cấp thành phố năm lớp 9 và lọt Top 100 học sinh có điểm đầu vào THPT cao nhất Hà Nội.

Uông Hoàng Phương Linh được bạn bè gọi thân mật là Uông.

Uông Hoàng Phương Linh được bạn bè gọi thân mật là Uông.

Nữ sinh 10X trường Ams bị bạn bè 'lãng quên' vì mang họ Uông quá độc đáo 1

Giấy khen thành tích học sinh giỏi của Uông.

Giấy khen thành tích học sinh giỏi của Uông.

Ở trường, bạn bè gọi Linh là 'chị Uông', 'bạn Uông'. Mục đích ban đầu là phân biệt với những bạn cùng tên Phương Linh khi còn học cấp 2, tuy nhiên, lâu dài thì đây trở thành cái tên thân mật và dần khiến bạn bè 'lãng quên' tên thật của cô bạn 10X này.

'Có rất nhiều người nghĩ mình là người dân tộc, tuy nhiên, mình là người Kinh 100%. Mình cũng không biết rõ về họ của mình, nhưng mình thấy rất thích nó vì nó mang lại một điểm nhấn, một sự khác biệt ngay từ cái tên' - Phương Linh chia sẻ.

Khi nhiều năm được bạn bè gọi với tên Uông, cô bạn này đã dần xem đây là cái tên thứ 2 của mình. Nữ sinh 10X cười, tâm sự rằng: 'Mọi người gọi mình là Uông nhiều quá, đến mức mình và các bạn bè của mình đôi khi quên mất đây chỉ là cái họ. Thỉnh thoảng ai đó gọi mình là Phương Linh, có khi mình cũng không nhớ ra để trả lời nữa'.

Có khá nhiều câu chuyện dở khóc dở cười đằng sau tên gọi mà bạn bè thường gọi cô bạn này.

Có khá nhiều câu chuyện dở khóc dở cười đằng sau tên gọi mà bạn bè thường gọi cô bạn này.

Linh kể, có một lần, một ngừời bạn mở lời: 'Chào Linh, cô gái họ Uông', lúc này bạn bên cạnh bạn ý giật mình bảo: 'Tại sao Uông lại là họ Uông?'. Và đã khá nhiều lần, khi các bạn liệt kê những người tên Linh trong CLB văn nghệ ở trường, mọi người đều quên mất Linh cũng là một trong những số đó…

Ở lớp, Linh thích học nhất các môn tự nhiên. Ngoài ra, cô bạn này còn là cây văn nghệ tích cực và hiện đang là trưởng ban nhảy của CLB Hanoi Amsterdam Art Team. Chưa hết, Linh còn được bố mẹ cho học đàn piano từ năm 5 tuổi. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp cô bạn này luôn tự tin, rèn luyện tinh thần làm việc nhóm và nhiều kỹ năng đời sống khác.

Một tiết mục nhảy sôi động có sự tham gia của 'cô gái họ Uông' trên sân khấu

Thích nhảy nhưng lại muốn theo đuổi công việc liên quan đến sức khỏe con người. 'Mình thích cảm giác được làm việc ở bệnh viện hoặc được tư vấn cho mọi người về sức khỏe' - Linh nói.

'Cô gái họ Uông' dự định sẽ du học trong thời gian tới. Thời gian này, Linh đang trong quá trình lựa chọn trường học phù hợp nhất với ngành nghề của mình.

Nữ sinh 10X trường Ams bị bạn bè 'lãng quên' vì mang họ Uông quá độc đáo 4

Nữ sinh 10X trường Ams bị bạn bè 'lãng quên' vì mang họ Uông quá độc đáo 5

Uông tỏa sáng trên sân khấu với các tiết mục nhảy.

Uông tỏa sáng trên sân khấu với các tiết mục nhảy.

Cô bạn này cảm thấy khá thú vị và đặc biệt nhờ họ Uông độc đáo của mình.

Cô bạn này cảm thấy khá thú vị và đặc biệt nhờ họ Uông độc đáo của mình.

Ảnh, clip: NVCC 

Giúp Tiin sửa lỗi