Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh Đà Nẵng tự ôn SAT, giành 6 học bổng từ các trường đại học Mỹ, có trường hỗ trợ lên tới 5 tỷ đồng

nữ sinh

Võ Huỳnh Thanh Thanh sở hữu bảng thành tích hoạt động cùng loạt điểm số ấn tượng. Uớc mơ của nữ sinh sau khi tốt nghiệp được làm nhà nghiên cứu sinh học.

Võ Huỳnh Thanh Thanh là học sinh lớp 12A2 chuyên Toán, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.Cô gái được biết đến là nữ sinh năng động, nhiệt tình và vô cùng chăm chỉ. Mới đây, nữ sinh này đã nhận được học bổng từ 6 trường đại học Mỹ, trong đó có trường Gettysburg College cấp học bổng với tổng trị giá lên tới 229.000 USD (tương đương 5,3 tỉ đồng). Gettysburg College là trường đại học tư thục nổi tiếng của Mỹ. Năm 2019, ngôi trường này đứng thứ #49 LAC theo bảng xếp hạng Best Colleges 2019.

Ngoài ra, 5 trường đại học khác cũng đồng ý cấp học bổng cho Thanh gồm: Beloit College trị giá 200.000 USD; Depauw University 172.000 USD; Augustana College 153.000 USD; Miami University 112.000 USD; Michigan State University 88.000 USD.

Võ Huỳnh Thanh Thanh học lớp 12A2 chuyên Toán, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng

Võ Huỳnh Thanh Thanh học lớp 12A2 chuyên Toán, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng

Nhìn vào bảng thành tích học tập của Thanh khiến nhiều người 'nể': Giải nhất HSG Toán cấp thành phố năm lớp 9, Huy chương vàng Giải toán qua mạng Violympic cấp quốc gia, Thủ khoa toàn thành phố trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn, Giải nhì Toán cấp trường, Huy chương đồng kỳ thi VANDA International Science Competition, Chứng chỉ Microsoft Office Specialist Powerpoint 2013...

Bên cạnh đó, điểm GPA trung bình trong 3 năm cấp III của nữ sinh luôn trên 9.5, IELTS đạt 8.0 ngay trong lần thi đầu tiên. Đểm SAT I: 1440/1600, SAT II với môn Toán Level 2: 800/800, Hóa: 790/800.

Thanh đạt 8.0 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên 

Thanh đạt 8.0 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên 

Nuôi ước mơ du học từ sớm, Thanh bắt đầu quá trình chuẩn bị apply học bổng Mỹ từ mùa hè năm lớp 10. Với lợi thế là dân chuyên Toán, nữ sinh ưu tiên thời gian ôn luyện IELTS và SAT. Ngoài giờ học chính, Thanh thường dành thời gian tự ôn SAT. Nữ sinh cho biết em lập kế hoạch ôn SAT I hai tháng và SAT II một tháng.

'So với các bạn cùng có mong muốn du học, em nghĩ mình bắt đầu trễ. Vậy nên, quá trình ôn thi các chứng chỉ chuẩn hóa khá gấp rút, căng thẳng. Em nghĩ tinh thần chủ động, kỷ luật bản thân, dám bắt đầu những việc em muốn làm sẽ giúp em quyết tâm đạt được mục tiêu của mình', nữ sinh nói. 

Thanh cũng bật mí, bộ hồ sơ apply du học Mỹ đã phác họa được một phần nào đó tính cách con người cô bạn, từ tính cách, tố chất, học lực. Đây cũng chính là điểm nổi bật nhất giúp Thanh chinh phục được hội đồng tuyển sinh khó tính. 

Thanh lập kế hoạch ôn SAT I trong hai tháng và SAT II một tháng.

Thanh lập kế hoạch ôn SAT I trong hai tháng và SAT II một tháng.

Không chỉ học giỏi, nữ sinh Đà Nẵng còn gặt hái nhiều thành công ở những hoạt động mang tính xã hội. Em từng là Đội Trưởng Đội Công tác xã hội trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, founder sáng lập và Chủ nhiệm Câu lạc bộ TED-Ed Lê Quý Đôn, Tham gia trại hè HVIET 2019 do sinh viên đại học Harvard tổ chức, phiên dịch viên cho các hội thảo du học AAE, tham gia Chương trình giao lưu trao đổi tại Đại học Temasek Polytechnique (Singapore),...

Một trong những hoạt động ngoại khóa khiến nữ sinh thay đổi và trưởng thành nhiều nhất là trở thành Đội trưởng đội công tác xã hội: 'Vị trí này đã đặt em vào tâm thế của một người lãnh đạo thực sự. Cái quý giá nhất mà em học được từ trải nghiệm này là giữ một cái đầu 'lạnh' trong mọi tình huống.

Những lúc tiến độ các dự án chậm trễ hay trục trặc bất ngờ trong chương trình, em cần phải giữ bình tĩnh, xem xét kỹ và đưa ra quyết định sáng suốt, không nóng vội ảnh hưởng đến kết quả của cả đội'.

Thanh sáng lập và Chủ nhiệm Câu lạc bộ TED-Ed Lê Quý Đôn

Thanh sáng lập và Chủ nhiệm Câu lạc bộ TED-Ed Lê Quý Đôn

Khi căng thẳng, Thanh thường chơi bóng rổ, đi dạo biển và đọc sách. Sinh ra và lớn lên từ thành phố biển Đà Nẵng, 10X coi việc đi dạo trên bãi cát trắng phau, ngắm hoàng hôn cùng với gia đình là cách để xả stress, tiếp thêm cho em nhiều nguồn năng lượng tích cực. 

Nhờ sở thích đọc sách từ năm lớp 11, đặc biệt với thể loại trinh thám - bí ẩn, Thanh tìm thấy nguồn cảm hứng, niềm đam mê từ đây với môn sinh học. Cuốn sách 'gối đầu giường' của cô bạn là 'Nguồn cội' của tác giả người Mỹ - Dan Brown. 

'Cuốn sách đã khơi gợi trong em sự tò mò về nguồn gốc của sự sống và tiến hóa loài người, thôi thúc em nghiên cứu thêm về bộ môn thú vị này', Thanh tâm sự.

Do dịch COVID-19 bùng phát, Thanh đang 'gap year', chờ trường thông báo thời gian nhập học. 10X dự định đăng ký và nghiên cứu chuyên ngành Sinh học tại Đại học Gettysburg.

Ảnh: NVCC

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi