Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh ĐH Bạc Liêu không được mặc váy ngắn trên đầu gối

Nhằm thực hiện nghiêm túc tác phong, lối sống văn minh trong trường học đối với tất cả sinh viên và học viên, Trường ĐH Bạc Liêu vừa có quy định mới về trang phục học đường.

Theo đó, vào thứ Hai đầu tuần, tất cả sinh viên nữ phải mặc trang phục áo dài truyền thống, trong đó các lớp thuộc khối sư phạm mặc áo dài màu trắng, còn màu tím hoa cà dành cho các lớp ngoài sư phạm. Nam sinh mặc áo sơ mi màu trắng, quần tây, quần kaki, bỏ áo vào quần, đi giày hoặc dép có quai hậu.

Nữ sinh của Trường ĐH Bạc Liêu trong trang phục áo dài

Nữ sinh của Trường ĐH Bạc Liêu trong trang phục áo dài

Các ngày còn lại trong tuần, sinh viên mặc trang phục tự chọn nhưng phải lịch sự, trang nhã (áo có tay, quần dài), đeo thẻ sinh viên, đi giày hoặc dép có quai hậu, đảo đảm gọn gàng, kín đáo, không gây phản cảm, mất mỹ quan. Đối với nữ sinh viên có thể mặc váy, màu sắc hài hòa, không lòe loẹt, dài phải đến đầu gối (không được ngắn trên đầu gối). Còn trường hợp làm việc trong phòng thí nghiệm, khu vực học tập theo đặc thù môn học, ngành học thì sử dụng trang phục, bảo hộ theo quy định.

Thông báo của trường Đại học Bạc Liêu về quy định trang phục mới

Thông báo của trường Đại học Bạc Liêu về quy định trang phục mới

Quy định này, nhằm thực hiện nghiêm túc tác phong, lối sống văn minh trong trường học đối với tất cả sinh viên, học viên đang tham gia học tập tại trường.

Theo các sinh viên, học viên tại trường, việc quy định mới về trang phục trong giờ lên lớp đã nhận được đồng tình ủng hộ, giúp cho các sinh viên thoải mái nhất khi đến lớp và trong quá trình đi lại cũng an toàn hơn. Việc thay đổi này cũng không phải trường tự đưa ra, mà là vì trong đêm gala gặp gỡ sinh viên vừa qua đã có nhiều ý kiến xin cho mặc đồ tự do đi học và được rất nhiều sự đồng tình của sinh viên nên mới có sự thay đổi như vậy.

Giúp Tiin sửa lỗi