Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh ĐH Thương mại dựng 'lều vượt khó', lên núi bắt sóng internet học online

nữ sinh

Tinh thần vượt khó học tập thời dịch bệnh của nữ sinh được cộng đồng mạng tích cực hưởng ứng.

Ở mảnh đất Thái Nguyên vùng giáp ranh với Lạng Sơn, bức ảnh hai nữ sinh dựng lán giữa đỉnh đổi bắt sóng phát mạng học và làm bài kiểm tra trực tuyến khiến nhiều người xúc động bởi tinh thần vượt khó học tập thời dịch bệnh.

'Hãy phàn nàn ít thôi.... không phải ai sinh ra đã may mắn nằm trong vùng phủ sóng của 4G, Wifi! Học online thời Covid, cố lên các bạn trẻ, hẹn ngày sớm nhất tựu trường'... Những lời chú thích cho bức ảnh của một giảng viên trường Đại học Thương mại về hai nữ sinh của trường đang được lan truyền và nhận nhiều sự quan tâm.

Hai nữ sinh rủ nhau dựng lán, bắt sóng mạng để học online

Hai nữ sinh rủ nhau dựng lán, bắt sóng mạng để học online

Chia sẻ với Tiin.vn, nữ sinh Ma Thị Tươi (dân tộc Tày, sinh sống tại Võ Nhai, Thái Nguyên) hiện là sinh viên khoá K54 Khoa Khách sạn Du lịch, trường Đại học Thương Mại cho biết, trong thời gian nghỉ học do dịch Covid-19, Tươi phải về quê như bao bạn khác trong trường. Tuy nhiên, với tinh thần ham học, hàng ngày cô cùng bạn thân vẫn âm thầm vượt núi để đến nơi có sóng internet học online.

Địa điểm 'cắm chốt' của hai nữ sinh trong hơn 1 tháng qua là đỉnh Lân Luông, một trong những thung lũng có độ dốc hiểm trở, xung quanh bạt ngàn cây với rừng. Đây cũng là nơi duy nhất bắt được sóng internet, cách nhà Tươi hơn 10km. Học ở trên núi hoang vu, hẻo lánh, nữ sinh rủ cô bạn thân Triệu Thị Duyên (SV ĐH Sư Phạm Thái Nguyên) lên học cùng. Hàng ngày cả hai dậy sớm đi từ nhà lên đỉnh Lân Luông để học, đến 6h tối lại rủ nhau về. 

'Bọn em học được hơn tháng rồi. Lán em nhờ bố dựng cho vì ở nhà không bắt được sóng. Lên đây yên tĩnh học cũng thích nhưng sóng nhiều khi cũng chập chờn lắm. Bọn em phải về trước 6h tối vì nhà xa nên khá sợ' - Tươi chia sẻ. 

Nữ sinh ĐH Thương mại dựng 'lều vượt khó', lên núi bắt sóng internet học online 1

Chiếc lán đơn sơn được bố Tươi dựng để che mưa che gió

Chiếc lán đơn sơn được bố Tươi dựng để che mưa che gió

Liên hệ với thầy Nguyễn Tiến (giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất, ĐH Thương Mại), người đăng tải bức ảnh đồng thời là giáo viên của Tươi cho biết: 'Em Tươi sinh viên đội tuyển điền kinh của trường ĐH Thương mại. Em học chăm chỉ, có năng khiếu đặc biệt với môn thể dục. Tươi từng đạt thành tích giải Nhì chạy báo Hà Nội Mới quận Cầu giấy và giải Nhất toàn đoàn. 

Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các em luôn vượt lên chính mình, có tinh thần học tập đáng quý!'

Đốt lửa sưởi ấm khi thời tiết trở lạnh 

Đốt lửa sưởi ấm khi thời tiết trở lạnh 

Đây không phải lần đầu cư dân mạng được chứng kiến những tấm gương vượt khó đáng ngưỡng mộ như vậy. Trước đó, chàng sinh viên người Mông Lầu Mí Xá ( sinh viên ngành Quản lý công, Học viện Hành chính quốc gia) cũng từng nhận được nhiều sự chú ý khi dựng lán trên đỉnh núi Đồng Văn, Hà Giang để bắt sóng 4G học online. 

Xá mới đây cũng đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ biểu dương những học sinh, sinh viên, giáo viên tiêu biểu, tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh: NVCC

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi