Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bí kíp đậu đại học danh tiếng của nữ sinh 10X: dán giấy nhớ trong nhà vệ sinh, đọc sách cho búp bê nghe

Theo chia sẻ của người mẹ, thuở nhỏ Vương Hàm thường ở nhà chơi với búp bê. Cô bé luôn đóng vai là giáo viên giảng bài và đọc sách cho búp bê nghe.

Vương Hàm sống tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, đã đậu Đại học Thanh Hoa sau khi kết quả kỳ thi đại học được công bố. Theo chia sẻ của người mẹ, thuở nhỏ Vương Hàm thường ở nhà chơi với búp bê. Cô bé luôn đóng vai là giáo viên giảng bài và đọc sách cho búp bê nghe. Điều này đã phần nào chứng tỏ niềm đam mê học hành của Vương Hàm đã chớm nở ngay từ khi cô còn nhỏ.

Bí kíp đậu đại học danh tiếng của nữ sinh 10X: dán giấy nhớ trong nhà vệ sinh, đọc sách cho búp bê nghe 0

Và đây chính là bí quyết học của Vương Hàm:

1. Bồi dưỡng sở thích

Vương Hàm được đánh giá là một học sinh đa tài. Bởi ngoài thành tích cao trong học tập, cô còn thông thạo nhiều nhạc cụ như: đàn tranh, đàn ghita, đàn piano, sáo, saxophone. Mẹ của Vương Hàm luôn tạo điều kiện cho con gái theo học nhạc cụ, bởi bà cho rằng khi con gái học hành căng thẳng thì tiếp xúc với các nhạc cụ là cách giải tỏa tâm lý tốt nhất.

Vương Hàm chưa bao giờ để niềm say mê nhạc cụ ảnh hưởng đến thành tích học trên trường. Cấp trung học, Vương Hàm ở trong đội văn nghệ của lớp, nhưng thành tích học của cô luôn đứng nhất trường. Cấp trung học, vào năm 3 là giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi đại học, nhưng Vương Hàm không thức khuya và luôn ngủ sớm trước 10 giờ tối.

2. Học từ nhiều nguồn khác nhau

Vương Hàm chỉ ra cách nâng cao điểm số môn văn học chính là đọc nhiều sách. Nhờ đọc nhiều sách và mở rộng kiến thức nên khả năng đọc hiểu của Vương Hàm đã cải thiện và làm bài tốt hơn. Ngoài ra, Vương Hàm rất chú trọng rèn luyện viết chữ đẹp, bởi cô cho rằng khi học sinh viết chữ nắn nót, rõ ràng thì giáo viên đương nhiên sẽ chấm điểm cao.

3. Tận dụng thời gian

Vương Hàm luôn tận dụng mọi khoảnh khắc để ghi nhớ kiến thức. Cô thường viết giấy ghi nhớ và dán quanh phòng, kể cả trong nhà vệ sinh. Mỗi sáng thức dậy, Vương Hàm sẽ vừa đánh răng vừa học thuộc kiến thức trên giấy ghi nhớ.

4. Thảo luận với giáo viên

Sau mỗi giờ vật lý, Vương Hàm sẽ chủ động gặp giáo viên để trao đổi về những vấn đề mà cô chưa hiểu. Vương Hàm cho rằng, thảo luận bài vở với giáo viên có hiệu quả tương đương với 5 lần tự học. Chính nhờ phương pháp học đơn giản, hiệu quả mà Vương hàm đã được nhận vào trường đại học danh tiếng là Đại học Thanh Hoa.

Giúp Tiin sửa lỗi