Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh được tuyển thẳng đại học nhờ vô địch cuộc thi câu cá vàng

nữ sinh

Nhờ sự khéo léo và kiên nhẫn để giành vị trí cao nhất chung cuộc trong cuộc thi câu cá vàng, cô nàng này đã bất ngờ được tuyển thẳng vào một trường đại học tại Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, các trường đại học có những phương thức tuyển sinh vô cùng thú vị, độc đáo để tuyển chọn sinh viên thông qua việc thể hiện tài năng của bản thân. Ví dụ như mới đây, theo trang web của Hiệp hội Phát thanh Nhật Bản (NHK) đưa tin, một nữ sinh có tên là Rio Miyake (17 tuổi, tỉnh Osaka) đã được tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại ngữ Kansai nhờ đạt thành tích cao nhất của cuộc thi câu cá vàng.

Nữ sinh được tuyển thẳng vào đại học nhờ biệt tài câu cá vàng. 

Nữ sinh được tuyển thẳng vào đại học nhờ biệt tài câu cá vàng.

Theo đó, tại cuộc thi Câu cá vàng Quốc gia được tổ chức tại thành phố Koriyama, tỉnh Nara diễn ra hồi tháng 8 vừa qua, Miyake đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên khác để đạt vị trí Quán quân.

Rio Miyake cần mẫn, khéo léo khi tham gia cuộc thi Câu cá vàng. 

Rio Miyake cần mẫn, khéo léo khi tham gia cuộc thi Câu cá vàng.

Miyake bắt đầu thích thú luyện tập câu cá mỗi lần một tuần kể từ khi cô nàng học lớp 4. Sau đó, Miyake thường xuyên đăng ký tham gia các cuộc thi câu cá và nhờ những kinh nghiệm có được, cô đã từng nhiều lần giành được các vị trí thứ tư, thứ ba và á quân chung cuộc.

Việc Rio Miyake được đặc cách vào đại học nhờ đạt giải tại cuộc thi câu cá này nằm trong chiến dịch mở rộng, chọn lựa học sinh có các thành tích nổi bật tại nhiều lĩnh vực khác nhau của trường Kansai. Ngoài ra, Miyake cũng phải trải qua việc đánh giá kết quả thời trung học, bài luận và một vòng phỏng vấn trước khi hội đồng nhà trường quyết định nhận cô trúng tuyển vào trường.

Cuộc thi Câu cá vàng ở Nhật Bản thu hút rất đông người tham gia mỗi năm. 

Cuộc thi Câu cá vàng ở Nhật Bản thu hút rất đông người tham gia mỗi năm.

Được biết, từ năm 1995, cuộc thi Câu cá vàng Quốc gia được tổ chức thường niên tại thành phố Yamato Koriyama (tỉnh Nara) - một trong những địa điểm nuôi cá vàng lớn nhất tại Nhật Bản, thu hút hàng nghìn người tham gia hàng năm.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi