Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh duy nhất của Chung kết Olympia: Em luôn giữ tâm lý bình tĩnh và thoải mái nhất có thể

Ngày 20/9 tới đây, Nguyễn Thị Thu Hằng sẽ cùng 3 thí sinh nam khác bước vào trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Sau 9 năm, Chung kết Olympia lần đầu có thí sinh nữ, đó là em Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Hằng sẽ tranh tài cùng Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đăk Lăk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội).

4 thí sinh của trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 20. (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

4 thí sinh của trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 20. (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

Với số điểm 350 ở cuộc thi tuần, Hằng là thí sinh nữ có tổng điểm ở một trận thi đấu cao thứ hai trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia suốt 20 năm qua.

Trở thành ‘bóng hồng' duy nhất của trận chung kết năm nay, cô bạn không giấu được niềm vui. ‘Bản thân em tất nhiên là vui và cảm thấy thật sự rất may mắn. Tuy nhiên cũng hơi áp lực một chút', Hằng tâm sự.

Nguyễn Thị Thu Hằng là nữ sinh duy nhất của Chung kết Olympia năm nay. (Ảnh: VTV3)

Nguyễn Thị Thu Hằng là nữ sinh duy nhất của Chung kết Olympia năm nay. (Ảnh: VTV3)

Để chuẩn bị cho trận Chung kết, Hằng đã có hành trình dài tích lũy kiến thức, đặc biệt ôn ‘tăng tốc' trong giai đoạn từ sau cuộc thi quý. Em luôn cố gắng giữ tâm lý bình tĩnh và thoải mái nhất có thể.

Tuy vậy, cô bạn cũng cho biết, ‘Vượt chướng ngại vật' là phần thi mình lo nhất vì là thế mạnh của em. Như ở cuộc thi quý, Hằng bị các bạn vượt qua, dần thu hẹp khoảng cách điểm số ở phần thi này.

‘Ở trận thi Quý, em không nghĩ mình giành vòng Nguyệt quế sau phần thi Tăng tốc. Lúc đó em chỉ cố gắng chơi hết mình. Thật tuyệt vì may mắn vẫn mỉm cười với mình', Hằng nhớ lại kỷ niệm đáng nhớ nhất trong suốt hành trình tham gia chương trình.

Bên cạnh kiến thức đã có, cô bạn còn nhận được nguồn động viên tinh thần lớn từ hậu phương: thầy cô, gia đình và bạn bè quan tâm và cố gắng không tạo áp lực. ‘Nhưng mọi người đặt hy vọng rất nhiều nên em sẽ cố gắng để không phụ lòng mọi người', nữ sinh tâm sự.

Hằng luôn xác định động cơ học và có mục tiêu rõ ràng.

Hằng luôn xác định động cơ học và có mục tiêu rõ ràng.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Thu Hằng cho biết, em luôn cố gắng đảm bảo việc học và làm bài tập trên lớp. ‘Quan trọng là mình xác định động cơ học, có mục tiêu rõ ràng. Bởi vì thời gian có hạn, không thể học lan man mà ko có chủ đích', nữ sinh nói.

Sau trận Chung kết, em sẽ trở lại trường, tiếp tục công việc học tập. Năm nay là năm học cuối của Hằng tại trường, em sẽ chờ kết quả cuộc thi để có dự định tiếp theo.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 diễn ra lúc 8h chủ nhật, ngày 20/9 tới.

Góp ý cho Tiin