Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh 'giúp việc' xinh đẹp, học giỏi, được tặng hoa cho Phó thủ tướng nước Samoa

Nhiều năm liền làm lớp trưởng, sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể, nữ sinh 16 tuổi trường Ams đang được nhiều bạn bè ngưỡng mộ, học hỏi.

Nhìn vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt kính cận xinh xắn, cử chỉ nhẹ nhàng, không ai nghĩ Nguyễn Minh Thy đã nhiều năm làm lớp trưởng, chỉ huy 'đội quân' khoảng 40 người. Ngoài ra, cô bạn này còn sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể ở các môn Tự nhiên, trong đó phải kể đến Vật Lý. Nhờ những điểm cộng này, Minh Thy được khá nhiều bạn bè âm thầm ngưỡng mộ.

Họ tên: Nguyễn Minh Thy

Năm sinh: 2002

Lớp 11 Lý trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam

Thành tích:

- Huy chương Đồng môn Toán kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế IMSO lần thứ 11 năm lớp 7.

- Huy chương Đồng câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm lớp 8.

- Huy chương Bạc kỳ thi Tìm kiếm tài năng toán học trẻ MYTS năm lớp 8.

- Giải Nhì kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC 8 năm lớp 8.

- Giải Nhì Violympic Toán Tiếng Anh cấp thành phố năm lớp 8.

- Top 5% kỳ thi Toán Mỹ AMC 8 năm lớp 8.

- Giải Nhất và Nhất trường kỳ thi Toán giữa các Thành phố ITOT mùa thu năm lớp 8.

- Giải Nhất kỳ thi ITOT mùa xuân và Nhất khối 8.

- Giải Nhất HSG Lý cấp Quận năm lớp 9.

- Giải Nhì HSG Lý cấp thành phố năm lớp 9.

- Huy chương Vàng Violympic Lý cấp Quốc gia.

- Top 10 thủ khoa Hà Nội năm lớp 10.

- Tặng hoa cho Phó thủ tướng nước Samoa năm 2018.

Là lớp trưởng nhiều năm, Minh Thy được bạn bè gọi đùa là 'người giúp việc' của thầy cô.

lớp trưởng nhiều năm, Minh Thy được bạn bè gọi đùa là 'người giúp việc' của thầy cô.

Học đều tất cả các môn

Từ những năm cấp 2, Thy đã cảm nhận được sự tươi mới, cuốn hút của các môn Tự nhiên vốn dĩ bị xem là khô khan. 'Mình cảm thấy học tự nhiên sẽ giúp mình rèn được tư duy tốt và là nền tảng để phát triển trong tương lai' - cô bạn 16 tuổi hào hứng chia sẻ.

Ngoài phần kiến thức được giảng trên lớp, Thy dành ra ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để tự học hỏi và giải quyết các bài tập còn tồn đọng. Cô bạn chia sẻ về phương pháp học các môn Tự nhiên: 'Mình sẽ không học theo từng dạng bài và học thuộc cách giải cho từng dạng mà chú trọng vào việc học phương pháp để đối với mỗi bài, mình đều có thể thoải mái kết hợp các phương pháp khác nhau mà không bị gò bó, mở rộng được tư duy hơn.

Ngoài ra, mình cũng không quá coi trọng việc giải nhiều bài, thay vào đó mình cố gắng rút ra được kết luận hay điểm cần lưu ý của mỗi bài, cố gắng học tập trung và hiệu quả chứ không học nhiều'.

Với tinh thần học tập chủ động, Thy đã nhận được kết quả xứng đáng khi liên tục nằm trong top 5 những học sinh có thành tích học tập các môn Tự nhiên cao nhất lớp (trên 9,5) khi còn học cấp 2. Lên lớp 10, Thy vẫn duy trì được phong độ này với số điểm tổng kết là 9,0.

Nữ sinh 'giúp việc' xinh đẹp, học giỏi, được tặng hoa cho Phó thủ tướng nước Samoa 1

Thành tích học tập của Thy năm lớp 8 và lớp 9 đều rắp ở các môn.

Thành tích học tập của Thy năm lớp 8 và lớp 9 đều rắp ở các môn.

Đừng nghĩ là Thy sẽ học lệch, bởi các môn Xã hội, cô bạn này cũng đạt được thành tích không hề kém cạnh. Cụ thể, năm lớp 8, điểm tổng các môn Văn, Sử, Địa của Thy đều là 9,5. Năm lớp 9, điểm tổng kết 3 môn Xã hội lần lượt là: 8,9; 9,1 và 10. Thành tích này vẫn được duy trì cho đến năm lớp 10.

Chia sẻ phương pháp học các môn Xã hội, Thy nói: 'Mình cố gắng nghe giảng từ thầy cô trên lớp là chính để tiếp thu mở rộng thêm vốn kiến thức xã hội của mình. Đồng thời duy trì điểm số trên lớp mà không mất quá nhiều thời gian. Mình cũng bổ sung kiến thức qua các bài báo trên mạng về những vấn đề mình quan tâm'.

Minh Thy nhận huy chương Đồng môn Toán kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế IMSO lần thứ 11 năm lớp 7.

Minh Thy nhận huy chương Đồng môn Toán kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế IMSO lần thứ 11 năm lớp 7.

Lần nhận điểm kém nhớ đời

Để có được thành tích học tập đều rắp này, Thy đã nỗ lực rất nhiều và không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để trau dồi, học hỏi kiến thức từ thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên, bên cạnh những phút giây huy hoàng ấy cũng có lần buồn bã vì bị điểm kém.

Đó là năm lớp 6, khi làm bài tập nhanh, vì chủ quan, hấp tấp mà Thy đã nhận được điểm 6 môn Toán. Sau lần đó, cô bạn rút ra được bài học về sự cẩn thận và chính xác. Thy cũng cố gắng để gỡ lại điểm bằng những lần bứt phá ở giờ kiểm tra 1 tiết và thi học kỳ.

Hè năm 2018, Thy lần đầu trở thành tình nguyện viên của lần họp đại hội đồng quỹ môi trường toàn cầu GEF lần thứ 6. Hơn thế nữa, cô bạn 16 tuổi vinh dự được tặng hoa cho Phó tổng thống nước Samoa khi bà sang Việt Nam dự một số phiên họp.

Khi nhớ lại khoảnh khắc ý nghĩa ấy, Thy vẫn còn run run, và dù có chút hồi hộp nhưng Thy luôn cố gắng bình tĩnh nhất có thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nữ sinh 'giúp việc' xinh đẹp, học giỏi, được tặng hoa cho Phó thủ tướng nước Samoa 4

Minh Thy tặng hoa cho Phó tổng thống nước Samoa.

Minh Thy tặng hoa cho Phó tổng thống nước Samoa.

'Người giúp việc' xinh xắn, mê truyện trinh thám

Học giỏi, cao 1m58, vóc dáng nhỏ nhắn, cử chị dịu dàng, không ai nghĩ Thy đã có kinh nghiệm 3 năm làm lớp trưởng. Cứ nghĩ cô bạn này sẽ gặp nhiều khó khăn trong một tập thể 40 người, mỗi người mỗi cá tính, ấy vậy mà Thy lại cười xòa, nói rằng cô bạn chưa bao giờ gặp phải trục trặc gì trong vai trò chỉ huy.

'Nhìn mình nhỏ nhắn thế thôi chứ giọng nói của mình vang lắm. Với cả, mình làm lớp trưởng, điều gì đúng đắn, hợp lý và có lợi cho tập thể thì mình sẽ trình bày, chọn phương án tốt nhất chứ không độc tài ép uổng mọi người làm theo ý mình. Mình nhận thấy các bạn cũng khá tôn trọng mình' - Thy chia sẻ.

Làm lớp trưởng nhiều năm, Thy được bạn bè gán cho cái biệt danh là 'người giúp việc'.

Ngoài học giỏi, chăm chỉ thì cô bạn này còn được đánh giá cao ở khả năng thuyết trình, phản biện trước đám đông. Cô nàng cũng nhiều lần vinh dự đại diện lớp tham gia thuyết trình tại các cuộc thi của trường.

Minh Thy tự tin thuyết trình tại chương trình cắm hoa ở trường

Thời gian rảnh, Thy thích đọc truyện trinh thám và tìm hiểu về thời trang. Lý giải cho sở thích này, Thy nói: 'Với truyện trinh thám, mình thấy có các tình tiết rất hấp dẫn và đôi khi có chút cảm giác hồi hộp rất thú vị. Mình quan tâm đến thời trang vì đây là cách tô điểm cho cuộc sống và thể hiện cái tôi, cá tính của mỗi người. Hơn nữa, chỉn chu trong phong cách cũng chính là dành sự tôn trọng cho người đối diện và cho chính bản thân mình'.

Nói về ước mơ trong tương lai, Thy chia sẻ rằng, bản thân cô bạn muốn trở thành một công dân toàn cầu, có thể du lịch và làm việc ở nhiều nước trên thế giới và học hỏi, khám phá được nhiều kiến thức mới.

Hiện tại, Thy đang là 1 trong số 10 đại sứ của trường Ams. Với tinh thần học hỏi mọi lúc, mọi nơi, mong rằng cô bạn này sẽ đạt được ước mơ của mình trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh khác của nữ sinh 16 tuổi xinh đẹp, học giỏi.

Nữ sinh 'giúp việc' xinh đẹp, học giỏi, được tặng hoa cho Phó thủ tướng nước Samoa 6

Nữ sinh 'giúp việc' xinh đẹp, học giỏi, được tặng hoa cho Phó thủ tướng nước Samoa 7

Nữ sinh 'giúp việc' xinh đẹp, học giỏi, được tặng hoa cho Phó thủ tướng nước Samoa 8

Nữ sinh 'giúp việc' xinh đẹp, học giỏi, được tặng hoa cho Phó thủ tướng nước Samoa 9

Ảnh, clip: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi