Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh không học phụ đạo, giỏi cầm kỳ thi họa, vượt qua vòng sơ khảo của 5 trường đại học hàng đầu

Trước kỳ thi đại học, Sở Y đã trót lọt vượt qua vòng sơ khảo của 5 trường đại học hàng đầu khiến nhiều bạn học ngưỡng mộ.

Trương Sở Y sống tại Trung Quốc, đã đạt thành tích cao trong kỳ thi đại học nên được nhận vào ngôi trường danh tiếng là trường Đại học Thanh Hoa. 

Trong suốt các cấp trung học, Y chưa từng bỏ buổi học trên lớp, không tham gia các lớp phụ đạo hoặc bồi dưỡng, không thức khuya. Thế nhưng cô dễ dàng ẵm trọn các giải thưởng cao khi đi thi cấp thành phố các môn như Lý, tiếng Anh, Văn học.

Nữ sinh không học phụ đạo, giỏi cầm kỳ thi họa, vượt qua vòng sơ khảo của 5 trường đại học hàng đầu 0

Trước kỳ thi đại học, Y đã trót lọt vượt qua vòng sơ khảo của 5 trường đại học hàng đầu khiến nhiều bạn học ngưỡng mộ như Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh, Đại học Phục Đán, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Chiết Giang. 

Ngoài những môn học trên lớp, Y có năng khiếu cảm thụ âm nhạc khi đạt chứng chỉ B đàn Piano và có ngót nghét 3 năm học vẽ. Y được mọi người mệnh danh là nữ sinh giỏi 'cầm, kỳ, thi, họa', hơn nữa cô còn chủ trì buổi diễn thuyết trước học sinh toàn trường.

Để có những thành tích nổi bật như ngày hôm nay, Trương Sở Y đã bật mí bí kíp học như sau:

1. Chuẩn bị bài trước

Y thường dành ra 10 phút để đọc qua bài mới, đối với những nội dung không hiểu thì cô sẽ ghi ra vở. Khi lên lớp, Y sẽ chú ý nghe giáo viên giảng trọng điểm mà cô không hiểu.

Mục đích của việc chuẩn bị bài trước là tìm ra vấn đề bản thân không hiểu. Tập trung vào vấn đề không hiểu khi nghe giảng đã giúp Y nâng cao khả năng tập trung. Kể cả khi không hiểu, Y sẽ gặp giáo viên sau buổi học để nhờ giáo viên giải đáp thắc mắc.

2. Hoàn thành bài tập

Nếu tiết học sau không kiểm tra bài vở, đương nhiên nhiều học sinh sẽ lơ là quên làm bài tập. Tuy nhiên, Y luôn tuân thủ hoàn thành bài tập trước khi đến lớp, điều này đã phần nào giúp cô tăng cường tri thức và thêm yêu các dạng đề thi.

Y thường hạn định thời gian làm bài, chẳng hạn trong 20 phút cô phải hoàn thành bài văn đọc hiểu tiếng Anh. Hạn định thời gian giúp Y tăng khả năng tập trung và bỏ qua những việc không liên quan đến bài vở. Điều này đã giúp Y nâng cao hiệu quả khi tiếp thu kiến thức và làm bài tập.

Sau khi hoàn thành bài tập, Y có thói quen kiểm tra lại bài vừa làm. Đồng thời, cô sẽ tiến hành tổng kết kiến thức thông qua làm bài trắc nghiệm.

3. Xem lại lỗi sai trong bài thi

Sau khi bài thi được chấm và trả về cho học sinh, nhiều học sinh chỉ xem điểm mà không kiểm tra lỗi sai của mình. Nữ sinh Y sau khi nhận bài đã chấm của giáo viên, cô sẽ cẩn thận xem lại lỗi sai mà giáo viên đã khoanh vùng trong bài. Phương pháp này giúp cô tránh phạm phải lỗi sai tương tự và biết cần phải nâng cao năng lực của bản thân.

4. Nắm vững kiến thức cơ bản

Thay vì lao vào những kiến thức cao siêu, Y thường xem lại kiến thức cơ bản của môn học, bởi cô biết rằng những dạng đề thi nâng cao đều bắt nguồn từ kiến thức cơ bản. Nếu học sinh không nắm vững cơ bản thì chỉ cần đề thi thay đổi nhỏ cũng có thể khiến học sinh hoang mang. Nhờ chú trọng vào phương pháp học tập hiệu quả mà Trương Sở Y đã thành công vượt qua vòng sơ khảo của 5 trường đại học danh tiếng và nhập học ở ngôi trường mà cô yêu thích nhất là Đại học Thanh Hoa.

Giúp Tiin sửa lỗi