Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh lớp 10 tự tử, thầy giáo vội nhảy xuống cứu

Thấy nữ sinh lớp 10 nhảy xuống sông, thầy giáo đang đi trên đường vội cởi áo khoác nhảy xuống cứu nữ sinh.

Khoảng 8h30 sáng 10/1/2020, em T.T.Y.N. (học sinh lớp 10 Trường THPT Quỳ Hợp 2, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) đi đến giữa cầu Dinh thuộc địa phận xã Tam Hợp rồi bất ngờ nhảy xuống sông Dinh.

Thấy em Y nhảy xuống sông, một người đàn ông đi đường liều mình nhảy xuống dòng sông, cứu vớt được nạn nhân đưa lên bờ rồi cùng với mọi người sơ cứu và chuyển đến Phòng khám đa khoa Đoàn Kết gần đó để tiếp tục cấp cứu hồi sức.

Chiều ngày 10/1, trao đổi với PV, thầy Phan Văn Sơn, Hiệu trưởng trường THPT Quỳ Hợp 2 cho biết: "Sau khi em N nhảy xuống sông tự tử đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu, hiện em cũng đã tỉnh táo lại, sức khỏe dần hồi phục.

Vào sáng nay (10/1 -PV), đang trong giờ ra chơi, em N đã bỏ ra ngoài rồi bất ngờ nhảy xuống sông. Trên lớp, em N khá trầm tính, cô giáo chủ nhiệm lớp em N cũng gọi điện cho gia đình hỏi thì phụ huynh em N cho biết em vẫn bình thường. Về phía nhà trường, thầy cô giáo cũng không có ai mắng em, qua tìm hiểu phụ huynh em N cũng nói vậy, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao dẫn đến việc em N tự tử.

Chắc phải có nguyên nhân nào đấy mới dẫn đến việc nữ sinh tự tử tuy nhiên phải đợi tinh thần và sức khỏe của em hồi phục lại rồi mới tìm hiểu được.

Hiện giờ tâm sinh lý của các em rất phức tạp, nhà trường cũng đã hết sức quan tâm nhưng trong sâu thẳm các em có vấn đề mình cũng không hiểu được".

Em N được thầy Nghĩa và người dân hỗ trợ đưa lên bờ. 

Em N được thầy Nghĩa và người dân hỗ trợ đưa lên bờ.

Được biết sau khi em N nhảy xuống sông đã được thầy giáo Phan Hiếu Nghĩa (SN 1992), giáo viên Trường THCS Tam Hợp, Quỳ Hợp nhảy xuống cứu.

Trao đổi với báo chí, thầy Nghĩa cho biết, khoảng 8h30 sáng 10/1, thầy đang trên đường đến xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp) để lấy maket cho nhà trường. Khi ngang cầu Dinh được 20-30m, nhìn thấy một em gái đang đứng trên thành cầu, tay ôm mặt khóc.

Nghi ngờ em gái có ý định tự tử, thầy vội dừng xe thì bất ngờ em gieo mình xuống sông. Ngay lập tức, thầy chạy xuống chân cầu, bỏ vội áo khoác nhảy xuống sông bơi ra vị trí nạn nhân cách 30-40m, hô hoán mọi người tìm sào và đưa nạn nhân vào bờ.

Nhờ sự trợ giúp của người dân xung quanh, khi thầy Nghĩa đưa được nạn nhân lên bờ cũng là lúc cơ thể tê cóng vì lạnh. Sau đó thầy Nghĩa tìm cách sơ cứu cho nạn nhân trước khi chuyển đến phòng khám.

Giúp Tiin sửa lỗi