Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh nhớ lại giây phút kinh hãi khi bị chủ trung tâm gia sư cầm dao dọa giết

Hai sinh viên của hai trường Đại học trên địa bàn Hà Nội đã bị một Giám đốc Trung tâm gia sư đánh, tát vào mặt khi đến để xin đi dạy thêm đang gây xôn xao dư luận.

Ngày 14/4, Công an phường Quan Hoa đang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) điều tra, làm rõ vụ việc ông Vũ Nguyên Trường (SN 1988 Thanh Hóa, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Gia sư Hà Nội, số nhà 3 hẻm 19 ngách 37, ngõ 155 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đánh sinh viên nhập viện.

Nạn nhân là em Vũ H.G. (SN 1998, trú tại phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội, sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải).

Giám đốc Trung tâm gia sư có địa chỉ tại ngõ 155 quận Cầu Giấy là người đã dùng tay tát vào mặt nam thanh niên đi cùng G.

Chỉ huy Công an phường Quan Hoa cho biết ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường mời những người liên quan quan lên trụ sở để làm việc.

Thông tin về vụ hành hung sinh viên của trung tâm gia sư bị tố cáo trên MXH 

Thông tin về vụ hành hung sinh viên của trung tâm gia sư bị tố cáo trên MXH

Đến sáng ngày 15/4 em H.G vẫn đang trong tâm trạng hoảng loạn và nằm điều trị tại BV Thanh Nhàn.

Theo lời kể của H.G, cách đây tầm một tháng em có tìm hiểu về một trung tâm thuê dạy gia sư tại Cầu Giấy. Do có nhu cầu đi dạy để kiếm thêm thu nhập, H.G đã đến trung tâm này và ký hợp đồng với số tiền 480.000 đồng tiền môi giới.

Tại đây em được nhân viên môi giới phổ biến rằng, nếu quá thời gian 1 tháng 10 ngày mà trung tâm không có lớp giao cho H.G thì em được phép lấy lại 100% tiền cọc.

Ngày 15/3, H.G là hợp đồng với công ty môi giới gia sư này. Và 1 tuần sau phía trung tâm có gửi cho G số điện thoại và nói rằng phụ huynh tên Thúy, còn không nói thêm bất cứ thông tin gì. Khi em G gọi điện cho chị Thúy thì được cho biết gia đình họ không có nhu cầu tìm gia sư.

Bị từ chối, G có phản ánh lại phía trung tâm nhưng em nhiều lần bị cò cưa bằng các lý do khác nhau và cuối cùng vẫn không được đi giảng dạy.

G cho biết nhiều lần phía trung tâm còn hướng dẫn em cách đối phó với phụ huynh nếu phỏng vấn gia sư về trình độ và chuyên môn. 'Họ (phía trung tâm) bảo em rằng, nếu bên thuê gia sư có hỏi em sinh viên trường nào thì không được bảo là học Giao thông Vận tải mà cứ bảo là học Ngoại Thương. Còn nếu gia đình yêu cầu thẻ sinh viên thì bên chị sẽ đáp ứng cho em. Họ còn nói nếu gia đình yêu cầu thẻ sinh viên thì bảo là đang đặt cọc tại trung tâm, em nợ quỹ ở đấy'.

 

Nữ sinh hoảng loạn kể lại giây phút bị chủ trung tâm gọi người mang dao ra dọa giết​

Sau nhiều lần bị 'thất hứa', H.G liên hệ lại trung tâm và muốn xin lại tiền đặt cọc thì được phía công ty này chủ động thông báo cho H.G. đến để đi làm, nhưng mọi chuyện đã không diễn ra như cam kết.

'Ngày 12/4, bên trung tâm nhắn tin cho em và cho biết ngày mai đến để đi làm việc. Họ nói nếu không đến nhận thì coi như mất tiền lớp này và thanh lý hợp đồng. Sáng hôm sau (lúc 8h, ngày 13/4) em có nhắn tin lại cho họ để nhận lớp. Đến khoảng 12h cùng ngày em đến trung tâm thì họ bảo là lớp đó đã giao cho bạn khác. Chị ở trung tâm nói là đợi anh chồng (anh Thái) về thì họ mới cho thanh lý hợp đồng' - nữ sinh kể.

Theo lời kể của H.G, chừng 15 phút sau có một người đàn ông tên Thái về và mời H.G vào trong phòng. Ông ta yêu cầu một bạn nam đi cùng với nữ sinh viên này ra ngoài và chỉ làm việc với người ký hợp đồng. Tuy nhiên, bạn nam này không chịu ra vì đã biết đây là một công ty môi giới gia sư lừa đảo.

Thấy bạn nam này không ra, người đàn ông kia liền sửng cồ, xông đến đấm thẳng mặt khiến bạn này bị chảy máu mồm.

'Sau đó bạn em chạy ra ngoài để gọi mọi người, còn em ở lại tiếp tục bị tát rất nhiều cái vào mặt em, bạn em chạy vào lôi em ra ngoài' - H.G sợ hãi mỗi khi nhớ lại giây phút bị hành hung.

Cũng theo lời H.G. trong lúc hai bên xảy ra xô xát, người đàn ông chủ trung tâm đã bảo cô vợ cầm dao ra để giải quyết.

'Chúng mày vào đây tao giết chết, sau đó vợ anh ấy cầm con dao ra, anh ấy phi thẳng về phía bọn em nhưng chỉ phi lên mặt bàn thôi. Bọn em sợ quá chạy ra ngoài, hàng xóm giúp bọn em gọi công an' - nữ sinh hoảng loạn kể lại.

Vũ Nguyên Trường – giám đốc trung tâm gia sư 

Vũ Nguyên Trường – giám đốc trung tâm gia sư

Về phía bạn Đ.P - người đi cùng với nữ sinh cũng kể lại sự việc như lời G. đã nêu ở trên. P mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc giải quyết để đòi lại công bằng cho G và P.

Nam thanh niên đi cùng nữ sinh kể lại diễn biến giám đốc trung tâm gia sư hành hung

Nữ sinh nhớ lại giây phút kinh hãi khi bị chủ trung tâm gia sư cầm dao dọa giết 2 

Hợp đồng giới thiệu gia sư 

Hợp đồng giới thiệu gia sư

Địa chỉ Trung tâm môi giới gia sư lừa đảo tai Cầu Giấy 

Địa chỉ Trung tâm môi giới gia sư lừa đảo tai Cầu Giấy

Thấy con gái mình bị hành hung đến mức nhập viện, chị P.L (mẹ của H.G) bức xúc xen lẫn việc xót lòng vì thương con.

Theo chị L, vì gia đình khó khăn nên buộc G phải đi làm thêm phụ giúp kinh tế gia đình. G. là đứa con ngoan, cháu muốn xin đi dạy gia sư để trải nghiệm kiến thức và cuộc sống… 

Sau khi nhận được cuộc điện thoại thông báo, chị L. nhanh chóng đến Công an phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy để tìm hiểu.

'Khi đến nơi, một số thanh niên xăm trổ đầy mình ngông nghênh đe dọa tôi. Các thanh niên này dọa rằng đã biết địa chỉ gia đình nên sẽ cho người đến giải quyết. Tôi cho rằng hành vi này quá manh động' - chị L. cho biết.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi