Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh Ninh Bình bản lĩnh giành vòng nguyệt quế Olympia sau câu hỏi cuối đầy kịch tính

Đối mặt với 3 nam sinh, Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) vẫn biết cách tỏa sáng, qua đó lần thứ hai giành được ngôi vị quán quân tại 'Đường lên đỉnh Olympia'.

Mỗi cuộc thi tháng của Đường lên đỉnh Olympia luôn chứng kiến rất nhiều sự bùng nổ và cả những ẩn số tới từ các thí sinh. Và cuộc thi tháng 2 quý 1 cũng không ngoại lệ.

4 thí sinh xuất phát trong đoàn leo núi là những cái tên xuất sắc nhất trong các cuộc thi tuần trước đó bao gồm: Trần Lê Tuấn Khang (THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ), Nguyễn Đức Hoài (THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị), Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên) và Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình).

Dù là nữ sinh duy nhất trong trận 'đại chiến' tháng 2, nhưng Thu Hằng lại là cô gái sở hữu bản lĩnh rất vững vàng cùng phong cách thi đấu quyết đoán. Trước đó, Hằng là thí sinh nữ đạt số điểm cao nhất trong lịch sử Olympia với 350 điểm. Đây cũng chính là lợi thế tinh thần không nhỏ cho đại diện tới từ Ninh Bình trong cuộc đua về đích lần này. 

Thu Hằng đang sở hữu số điểm cao nhất trong số các thí sinh nữ trong lịch sử 20 năm của 'Đường lên đỉnh Olympia' 

Thu Hằng đang sở hữu số điểm cao nhất trong số các thí sinh nữ trong lịch sử 20 năm của 'Đường lên đỉnh Olympia'

Và quả đúng như vậy. Ngay từ phần thi Khởi động, Thu Hằng đã cho thấy sự thông minh, nhanh nhạy và quyết đoán khi ghi được 70 điểm sau 60 giây. Xếp phía sau lần lượt là Tuấn Khang với 60 điểm và đồng sở hữu 50 điểm là Chí Nghĩa và Đức Hoài. 

Phần thi thứ hai lại chứng kiến sự bứt phá của một nam sinh, người có số điểm nhì tuần cao nhất, Đức Hoài. Giải được chướng ngại vật 'Ngã ba Đông Dương' khi các thí sinh khác thậm chí còn chưa mường tượng ra bất cứ dấu hiệu nào, nam sinh Quảng Trị đã vươn lên dẫn đầu với 130 điểm. 

Ở phần thi Tăng tốc, sự soán ngôi liên tục được diễn ra. Sau câu hỏi đầu tiên khá 'khó nhằn', các thí sinh đã bình tĩnh hơn, tận dụng cơ hội và gia tăng điểm số cá nhân. Kết thúc 4 câu hỏi, Đức Hoài và Thu Hằng tiếp tục là đối trọng của nhau khi cùng có được 190 điểm.

Đức Hoài và Thu Hằng tạo ra cuộc đua song mã 

Đức Hoài và Thu Hằng tạo ra cuộc đua song mã

Điều này khiến phần thi Về đích trở nên cực kì hấp dẫn. Tuấn Khang, Chí Nghĩa không thể bứt phá, thậm chí còn đánh rơi hàng loạt cơ hội ghi điểm vào tay các bạn cùng chơi. Trong khi đó, Đức Hoài và Thu Hằng luôn tận dụng tốt những thời cơ để vươn lên. 

Nữ sinh Ninh Bình bản lĩnh giành vòng nguyệt quế Olympia sau câu hỏi cuối đầy kịch tính 2 

Hai thí sinh đã tỏ ra đuối sức với cuộc đua vô địch 

Hai thí sinh đã tỏ ra đuối sức với cuộc đua vô địch

Trước khi bước vào phần thi cân não của mình, nữ sinh Ninh Bình đang có 195 điểm, chỉ kém 5 điểm so với đối thủ trực tiếp. Câu hỏi đầu tiên, Đức Hoài giành được quyền trả lời sau khi Thu Hằng đưa ra đáp án sai. Vậy nhưng, nam sinh Quảng Trị đã đánh rơi chính 5 điểm, san bằng khoảng cách với đối thủ của mình khi không thể đưa ra câu trả lời chính xác. 

Ở câu hỏi thứ hai, Thu Hằng đã không bỏ lỡ cơ hội để vươn lên với 205 điểm, buộc câu hỏi cuối cùng trở thành bước ngoặt phân định thắng thua.

Clip: Chiến thắng nghẹt thở của nữ sinh Ninh Bình

Và điều đó đã giúp Thu Hằng chính thức bảo toàn số điểm 205, trở thành quán quân tháng 2 quý 1. Cô bạn cũng là thí sinh tiếp theo giành vé vào vòng thi quý sau Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội).

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ