Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh Quảng Bình không biết lịch thi lại Ngữ Văn, quỳ khóc trước cổng trường vì đến muộn

Do về sớm trong buổi thi trước nên thí sinh này không biết là môn Ngữ Văn được tổ chức thi lại vào chiều ngày 5/6.

Ngày 6/6, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Quảng Bình, khoảng 6400 thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 đã được tổ chức thi lại bằng đề dự phòng.

Theo ghi nhận tại các điểm thi vào chiều 5/6, không khí của lần thi lại bất đất dĩ này cũng căng thẳng và hồi hộp không kém đợt thi trước.

Nhiều phụ huynh đã có mặt trước cổng từ sớm để đón con. Có thí sinh bước ra khỏi cổng với gương mặt thoải mái vì làm được bài, cũng có thí sinh tỏ ra khá thất vọng vì bài làm không được như ý.

Một vài thí sinh không giấu được nỗi lo lắng khi bước ra khỏi phòng thi. 

Một vài thí sinh không giấu được nỗi lo lắng khi bước ra khỏi phòng thi.

Ở điểm trường THPT Lương Thế Vinh, đặc biệt ghi nhận trường hợp của em Ngô Thị Lài (SN 2004), trú tại xóm 3, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch.

Em Lài đến điểm thi vào thời điểm 5 giờ chiều, khi các thí sinh khác đã bắt đầu ra về. Nữ sinh này chạy được đến cổng thì quỳ gồi xuống đất, bật khóc nức nở. Em cho biết, hôm thi Toán, hết 2/3 thời gian thì em đã ra về, trong khi lịch thi lại được thông báo vào cuối buổi nên em không biết. 

Theo tìm hiểu, hoàn cảnh gia đình em Lài khá khó khăn. Nhà Lài có 3 chị em, Lài là con út, mẹ đã mất, bố có vấn đề về tâm thần.

Nhiều phụ huynh đã trải qua cảm giác hồi hộp chờ con thi xong ở lần trước, nay lại phải trải qua cảm giác này lần nữa. 

Nhiều phụ huynh đã trải qua cảm giác hồi hộp chờ con thi xong ở lần trước, nay lại phải trải qua cảm giác này lần nữa.

Trước đó, vào ngày 23/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Bình liên tiếp gặp sự cố ở môn Ngữ Văn. Đầu tiên, đề thi lần này giống với đề kiểm tra học kỳ 2 của trường THCS tại Đồng Hới. Điều này gây ra những hoài nghi và làm giảm tính công bằng của kì tuyển sinh.

Tiếp đó, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, một sự cố nữa đã xảy ra là giám thị coi thi ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi. 

Đến lúc thời gian làm bài đã đi qua một nửa, hai giám thị này mới phát hiện kí nhầm. 24 thí sinh của phòng số 25 phải làm lại bài thi Ngữ văn khác, riêng hai cán bộ coi thi đã tạm thời bị đình chỉ.

Sau hai sự cố trên, ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã lên tiếng nhận trách nhiệm và thành tâm gửi lời xin lỗi đến các học sinh, phụ huynh, lãnh đạo tỉnh, nhân dân, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Tiếp đó, ngày 4/6, ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu công an nhanh chóng vào cuộc để làm rõ các dấu hiệu tiêu cực. Đồng thời, ông cũng yêu cầu Ban chỉ đạo Hội đồng thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này nhanh chóng khắc phục các sai sót, để kỳ thi tuyển lớp 10 THPT tỉnh Quảng Bình năm học 2019-2020 diễn ra nghiêm túc hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi