Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh Hưng Yên hát quan họ ngọt như mật: Vừa xinh xắn, duyên dáng lại đầy bản lĩnh giành vòng nguyệt quế

4 thí sinh đã cống hiến cho chương trình một màn đọ sức thú vị và hấp dẫn.

Cuộc thi tuần cuối cùng của tháng 2 quý III được fan Olympia gọi vui là 'đại chiến gia tộc họ Nguyễn' với 4 thí sinh...đều mang họ Nguyễn, 2 nam, 2 nữ đại diện các trường THPT xuất sắc trên cả nước. Lần lượt ở 4 vị trí xuất phát, là các thí sinh Nguyễn Cao Minh (THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng), Nguyễn Thị Yến Ly (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên), Nguyễn Hoài Ngọc (THPT Nguyễn Thái Bình, Quảng Nam) và Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội).

Mỗi thí sinh một dáng vẻ, một tài lẻ và cách gây ấn tượng khác nhau, song cả 4 người đều mang đến những màu sắc tương đối khác biệt cho chương trình.

Cao Minh là chàng trai dí dỏm, hài hước cùng hàng tá câu chuyện khiến người khác phải bật cười, xuất sắc giành tận 100 điểm ở phần thi Khởi động.

Cùng tên nhưng Đức Minh lại thể hiện sự trầm ổn và chín chắn hơn. Nam sinh Hà Nội cũng tạo ra sự bất ngờ lớn cho trường quay khi xuất phát cuối cùng nhưng bứt phá với số điểm 110 ngay phần thi đầu tiên.

Hoài Ngọc bẽn lẽn, hay xấu hổ nhưng được chính MC Diệp Chi nhận xét là có giọng nói vô cùng truyền cảm và ấm áp.

Hoài Ngọc với khuôn mặt dễ mến, khả ái

Hoài Ngọc với khuôn mặt dễ mến, khả ái

Trong khi đó, một nữ sinh khác là Yến Ly, dù mang dáng vẻ duyên dáng với mái tóc dài và hàm răng khểnh dễ thương lại tỏ ra cực kì quyết đoán và mạnh dạn trên sân khấu. Không chỉ vậy, nữ sinh Hưng Yên còn sở hữu giọng hát nhẹ nhàng, đi vào lòng người khi khoe sở trường của mình là những bài dân ca quan họ.

Số điểm khởi động của 2 thí sinh nữ này lần lượt là 50 và 60.

Clip: Hoài Ngọc, Cao Minh, Đức Minh nhiệt tình phụ họa cho tiết mục văn nghệ của Yến Ly 

Có lợi thế hơn ở xuất phát điểm, song người bứt phá hoàn toàn để vươn lên ở phần thi Vượt chướng ngại vật lại không phải 2 bạn nam. Sau hàng ngang gợi ý thậm chí chưa được công bố đáp án và tất nhiên là cũng chưa có bất kì góc hình ảnh nào được mở ra, một tiếng chuông đã vang lên xin phép giải ô chữ có 9 chữ cái này: Đường tròn.

Người mạo hiểm ấy là Yến Ly, khi nữ sinh Hưng Yên chỉ có vỏn vẹn 60 điểm trong tay. Đáp án của hàng ngang đầu tiên là Compa và đó là gợi ý duy nhất cho Yến Ly về chướng ngại vật. Tuy vậy, Ly cho rằng mình sẽ không hối hận, kể cả khi câu trả lời đưa ra hoàn toàn sai. 

Clip: Yến Ly bật khóc khi biết mình đã giải được chướng ngại vật

Ấy thế nhưng, có lẽ chỉ cần một gợi ý như vậy thôi là đủ sức nặng cho suy nghĩ về chướng ngại vật của Yến Ly. 80 điểm được bổ sung vào quỹ điểm của nữ sinh này, nâng số điểm Yến Ly có trước khi Tăng tốc lên 140 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi. 

Vậy nhưng đây không phải là lần duy nhất Yến Ly thể hiện được bản lĩnh của mình. Không chỉ quyết đoán, mạo hiểm, nữ sinh đang tạm dẫn đầu còn thể hiện được óc phán đoán, khả năng quan sát nhanh nhạy và tốc độ ở phần thi thứ 3. 

2 lần trả lời đúng và nhanh nhất, 2 lần trả lời đúng và nhanh thứ ba đã giúp Yến Ly có được 260 điểm, tạm thời tạo được khoảng cách với Cao Minh (220 điểm), Đức Minh (210 điểm) và Hoài Ngọc (70 điểm).

Cuộc thi bây giờ chỉ còn là cuộc đọ sức tay đôi giữa Đức Minh và Cao Minh khi Yến Ly chắc chắn có lần đầu tiên chạm tay đến vòng nguyệt quế sau phần thi Về đích tương đối hoàn hảo, ghi được 280 điểm chung cuộc. 

Clip: Đức Minh (bên trái) và Cao Minh (bên phải) trong câu hỏi cuối cùng của chương trình

Số điểm nhì cao nhất đang dừng lại ở con số 190 và cả hai thí sinh nam đều đang có 230 điểm. Câu hỏi cuối cùng của Đức Minh sẽ quyết định ai là người giành vé vào vòng trong. 

Không để đối phương có bất cứ cơ hội lật cờ nào, Đức Minh đã hoàn thành tốt câu hỏi này, vươn lên với chỉ 10 điểm cuối cùng so với Cao Minh. Hoài Ngọc kết thúc hành trình với 50 điểm.

Vậy là chúng ta đã tìm ra 4 cái tên sẽ góp mặt trong cuộc thi tháng 2 tới đây bao gồm Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) nhất tuần 1 với 400 điểm; Kiều Ngọc Bảo (THPT Đông Anh, Hà Nội) nhất tuần 2 với 215 điểm, Nguyễn Thị Yến Ly (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên) nhất tuần 3 với 280 điểm và Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) có số điểm nhì cao nhất 240 điểm.

Góp ý cho Tiin