Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh Sài Gòn đạo 80% bài luận kéo 'hotgirl ống nghiệm’ Lan Thy về team và cái kết

Dù trước đó có trao đổi qua lại với nữ sinh trong vụ drama đạo luận văn, nhưng 'hotgirl ống nghiệm’ đáp trả cực gắt khi vô cớ bị nhắc đến trong story của nữ sinh.

Hiện đây được xem là vụ 'dramma dài tập' về vụ việc một nữ sinh học sinh giỏi 3 năm liên tiếp của một ngôi trường có tiếng tại TP HCM – B.B.N bị tố vay mượn 80% luận văn của sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM – ĐH KHXH&NV TP.HCM để được quyền ưu tiên xét tuyển vào chính ngôi trường này.

Tuy nhiên, tưởng chừng chuyện này sẽ nhanh chóng được giải quyết, tuy nhiên B.B.N lại gây ra sự bức xúc cho cả cộng đồng khi đăng bức tâm thư xin lỗi trên trang cá nhân của mình với hi vọng đàn anh tha thứ và kết thúc mọi chuyện. Vừa mới đây, một dân mạng tiếp tục ‘vạch' bộ mặt thật của nữ sinh và cho rằng, trước đây cô đã từng đạo nhiều lần như vậy.

Bài luận cô nàng bị tố cáo đang gây bão cộng đồng. 

Bài luận cô nàng bị tố cáo đang gây bão cộng đồng.

Trong story gần đây nhất, một cư dân mạng tiếp tục khẳng định nữ sinh đã từng đạo văn nhiều lần trước đó.

Nữ sinh Sài Gòn đạo 80% bài luận kéo 'hotgirl ống nghiệm' Lan Thy về team và cái kết 1 

Một cư dân mạng khẳng định nữ sinh đã từng đạo văn nhiều lần trước đó. 

Một cư dân mạng khẳng định nữ sinh đã từng đạo văn nhiều lần trước đó.

Tưởng như chấm dứt, nữ sinh này còn tiếp tục đưa cả 'hotgirl ống nghiệm' Lan Thy – người đã từng bị cộng đồng lên án với loạt tin phi phạm bản quyền tác phẩm khiến mọi chuyện thêm rối và căng thẳng hơn bao giờ hết.

Cụ thể, trong story của B.B.N cô nói: 'Lan Thy nói đúng, người ta có nuôi mình ngày nào đâu, để tâm làm gì, nhưng mình vẫn thích nói…'

Đoạn story nữ sinh B.B.N lôi kéo đến 'hotgirl ống nghiệm'. 

Đoạn story nữ sinh B.B.N lôi kéo đến 'hotgirl ống nghiệm'.

 Ngay sau đó, cô nàng Lan Thy chính thức đăng tải toàn bộ tin nhắn giữa cô và B.B.N công khai cho dư luận biết rõ ràng về sự việc đã xảy ra. Khi nhận được tin nhắn của B.N, Lan Thy chỉ hồi đáp tin nhắn với vai trò là người đứng ngoài sự việc, không ngờ rằng, B.N lại biến Lan Thy trở thành 'kẻ đồng phạm' trong sự việc này. Cuối cùng, 'hotgirl ống nghiệm' tuyên bố không dính líu đến drama thêm lần nào nữa.

Nữ sinh Sài Gòn đạo 80% bài luận kéo 'hotgirl ống nghiệm' Lan Thy về team và cái kết 4 

Bài đăng của Lan Thy chia sẻ về vụ việc này. 

Bài đăng của Lan Thy chia sẻ về vụ việc này.

Cụ thể trong bài, Lan Thy nói rằng:

‘Cách đây 2 tuần, tự dưng 1 ngày mình nhận được rất nhiều cuộc gọi nhỡ của B.N cùng những tin nhắn cầu cứu.

Thật sự ban đầu mình cũng không để ý lắm vì 1 là mình không hề 'theo dõi' vụ việc nên không hề nắm rõ câu chuyện như thế nào, và 2 là mình chả biết B.N là ai, là người như thế nào cả. Thế là mình trả lời rất nhát gừng và theo mình là 'qua loa'. Sau đó mình có đi tìm bài của Nghĩa và bài xin lỗi của B.N để đọc (sơ) thì thấy B.N sai nhưng cũng đã biết nhận ra lỗi sai của mình và xin lỗi (ít nhất là mình nghĩ như vậy ở thời điểm đó). Cho nên mình đã nói mình hiểu cho cảm giác của Ngân khi bị 'cư dân mạng tấn công', nhưng mình vẫn nhắc lại là Ngân đã không đúng (cho dù em có vô tình hay cố tình tìm và đạo bài của anh Nghĩa, thì đạo cũng là đạo rồi), và anh Nghĩa là người đúng và đã 'xong việc' của anh rồi thì thôi. Còn việc của em là đối mặt với sự ghét bỏ của cư dân mạng thôi. Và mình đã có khuyên cách tốt nhất là em nên im lặng sau khi nhận lỗi của mình.

Đó là tất cả những gì mình đã nói với B.N! Cho đến khi em bỗng dưng nói em rất tuyệt vọng và muốn tìm cái chết, lúc đó mình cảm thấy tội nghiệp em và cũng không muốn điều đáng tiếc nào xảy ra. Nên mình đã nói với Ngân đừng để lời của những người không nuôi mình 1 ngày nào khiến em muốn kết thúc cuộc đời của mình, và hãy nghĩ đến ba mẹ của em. Mình nghĩ cùng là người với nhau, ai mà lại không nói vậy? Và chỉ có thế thôi! Mình nhấn mạnh lại mình chưa bao giờ đồng tình với hành động của em, ngay cả trong tin nhắn, lẫn trong cuộc điện thoại em gọi cho mình lúc sau.

Nếu B.N có đọc được cái post của chị viết, phần này là của em. Chị với em trước đó không hề quen biết, ban đầu khi em dồn dập nhắn và gọi, chị không hề có thời gian để nói chuyện vì lúc đó chị cũng đang làm bài. Nhưng khi thấy em nói em đang rất tuyệt vọng và đã hối hận, chỉ muốn tìm cách giải quyết căng thẳng từ phía cộng đồng mạng vì thậm chí em không dám đi học, muốn tự tử... Chị đã quyết định dành cho em gần 1 tiếng đồng hồ, và chị chỉ nghĩ đơn giản là làm sao để giúp em vượt qua được áp lực từ phía mạng ảo. Vì chị thấy tội nghiệp em thôi đó. Nhưng tối nay, chị đã rất buồn khi đọc được những cái story của em. Chị không ngờ những lời chị khuyên em sửa sai, khuyên em nghĩ đến gia đình, em lại đem ra như cái khiên cho hành động sai trái của em. Việc chị muốn em đừng suy nghĩ dại dột và quá tiêu cực sau khi đã nhận lỗi lại bị biến thành việc chị ủng hộ em làm chuyện xấu. Rồi em biến chị thành một trong những người bạn tin mù tin quáng vào em. Mắc cười ghê, chị có biết em là ai đâu em?

Chị càng cảm thấy như bị lợi dụng khi mình bỏ thời gian gần cả đống, nói ra cái sai của em ở đâu, giải quyết như thế nào, mong em tập trung thi đại học, cuối cùng lại bị kéo vào câu chuyện không đáng.

Đáng lẽ chị nên nhận ra Ngân chỉ đang cố kéo đồng minh khi tìm chị, chứ em không hề cần lời khuyên. Đáng lẽ chị nên nhận ra sớm hơn những lúc em cố tình lặp đi lặp lại anh này anh kia nói 'chị giống em', chỉ để lừa chị nghĩ em vô tội thôi. Không, không hề. Vì nếu như em đã đọc và tìm hiểu những gì chị viết về sự việc của chị, em chắc hẳn phải tự nhận thức được 2 câu chuyện chẳng hề giống nhau.

Và làm gì có ai trên đời này tráo trở như em được mà em nói mình giống nhau hở em?

Tóm lại, mình chỉ muốn nói là kể từ giờ, mình không liên quan đến câu chuyện này vì chuyện chưa bao giờ liên quan đến mình. Và cũng đừng ai lôi mình vô những chuyện không đâu, vì mình không có thời gian cho những người như B.N.'

Lan Thy đáp trả cực gắt, tuyên bố không dính líu đến drama của nữ sinh này nữa. 

Lan Thy đáp trả cực gắt, tuyên bố không dính líu đến drama của nữ sinh này nữa.

Dưới đây là hàng loạt tin nhắn chia sẻ giữa B.B.N và Lan Thy, có thể thấy nữ sinh đã ‘cầu cứu' Lan Thy để thể hiện mình là người đáng thương. Mặc dù nhận được nhiều lời khuyên chân thành từ người chị, nữ sinh vẫn không cư xử khôn ngoan.

Nữ sinh Sài Gòn đạo 80% bài luận kéo 'hotgirl ống nghiệm' Lan Thy về team và cái kết 7 

Nữ sinh Sài Gòn đạo 80% bài luận kéo 'hotgirl ống nghiệm' Lan Thy về team và cái kết 8 

Nữ sinh Sài Gòn đạo 80% bài luận kéo 'hotgirl ống nghiệm' Lan Thy về team và cái kết 9 

Nữ sinh Sài Gòn đạo 80% bài luận kéo 'hotgirl ống nghiệm' Lan Thy về team và cái kết 10 

Nữ sinh Sài Gòn đạo 80% bài luận kéo 'hotgirl ống nghiệm' Lan Thy về team và cái kết 11 

Nữ sinh Sài Gòn đạo 80% bài luận kéo 'hotgirl ống nghiệm' Lan Thy về team và cái kết 12 

Nữ sinh Sài Gòn đạo 80% bài luận kéo 'hotgirl ống nghiệm' Lan Thy về team và cái kết 13 

Nữ sinh Sài Gòn đạo 80% bài luận kéo 'hotgirl ống nghiệm' Lan Thy về team và cái kết 14 

Đoạn tin nhắn giữa hai người được Lan Thy chia sẻ công khai. 

Đoạn tin nhắn giữa hai người được Lan Thy chia sẻ công khai.

Chẳng biết drama này sẽ đi về đâu, và liệu đoạn chat giữa hai cô nàng có phải là toàn bộ sự thật? Nhưng hiện tại nữ sinh B.N tiếp tục nhận lấy 'gạch đá' nhiều hơn sau sự việc này. 

Giúp Tiin sửa lỗi