Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh Trung Quốc cùng nhau giải cứu thầy giáo bị cây đổ đè ngang người

Giữa cơn mưa bão, hàng chục nữ sinh vẫn cố gắng chạy tới giúp nhau cứu thầy giáo gặp nạn đang nằm giữa đường.

Hôm 2/7, một cơn mưa bão lớn đã xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc. Một thầy giáo tại trường đại học Thành Đô tên là Qiao Yiwen khi đang đi xe máy thì bị một cây lớn trong khuôn viên trường bật gốc rồi đổ đè lên người. Nơi xảy ra tai nạn ở ngay trước ký túc xá nữ của trường, thấy thầy giáo gặp nạn, hàng chục nữ sinh đã bất chấp mưa to gió lớn chạy đến tìm cách giải cứu.

Đoạn clip do một nhân chứng quay lại cho thấy, các sinh viên tham gia cứu thầy giáo bất chấp trời đang mưa to, gió lớn. Họ đồng thanh hô lớn để cùng nhau nhấc cái cây lên. Tại hiện trường lúc đó có khoảng 20 nữ sinh. Trong vòng 4 phút, chiếc cây đã được đẩy ra khỏi người thầy giáo.

Người thầy bị nạn sau đó đã nhanh chóng được đưa tới cấp cứu ở bệnh viện. Theo kết quả kiểm tra, thầy bị gãy xương sườn, xương hông và xương ức. Sau quá trình điều trị, sức khỏe của thầy đang dần ổn định hơn.

Chiếc xe máy của thầy giáo bị cây đè

Chiếc xe máy của thầy giáo bị cây đè

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Nữ sinh Trung Quốc cùng nhau giải cứu thầy giáo bị cây đổ đè ngang người 2

Trên trang Weibo chính thức của Đại học Thành Đô viết: 'Chúng tôi rất tự hào về các sinh viên tốt bụng và biết quan tâm tới người khác'.

Góp ý cho Tiin