Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh trường chuyên đạt 2 điểm 10 môn Sử và Địa: 'Không hề ăn may'

Nguyễn Khánh Linh- học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương là một trong 8 em đạt trên 27 điểm trong kỳ thi THPT Quốc Gia vừa rồi. Trong đó, cao nhất là Sử và Địa đạt điểm 10 tuyệt đối.

Là học sinh lớp chuyên Văn nhưng Nguyễn Khánh Linh lại cảm thấy khá bất ngờ khi biết tin mình đạt điểm tuyệt đối cả 2 môn Lịch Sử và Địa Lý. Cùng với 7,75 điểm môn Ngữ văn, Linh là một trong số những thí sinh có kết quả ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, trong đó tổng điểm 3 môn mà nữ sinh này đạt được là 27 điểm. 

Được biết, Linh hiện đang học lớp 12 chuyên Văn, trường THPT chuyên Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. 

Khánh Linh là một trong 8 em đạt tổng 27 điểm trở lên của lớp chuyên Văn- THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ 

Khánh Linh là một trong 8 em đạt tổng 27 điểm trở lên của lớp chuyên Văn- THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ

Liên lạc với Nguyễn Khánh Linh khi cô bạn vừa biết điểm thi chính thức của mình, Linh chia sẻ: 'Mình không quá bất ngờ với kết quả này bởi vì điểm Sử và điểm Địa dựa vào kết quả Bộ công bố thì mình đã có thể dự được trước. Nhưng đối với số điểm 27,75 thì mình rất vui vì đã hoàn thành được mục tiêu đề ra' .

Trước đó, nữ sinh lớp 12 chuyên văn, THPT chuyên Hùng Vương ( Phú Thọ) từng đạt Giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử năm 2019. Cô bạn tỏ ra năng khiếu và khả năng tiếp thu nhạy bén với các môn khối xã hội, đặc biệt là Lịch Sử. 

Linh cùng tập thể lớp 12 chuyên Văn  

Linh cùng tập thể lớp 12 chuyên Văn 

Với các môn xã hội, Linh cũng chia sẻ những phương pháp học thông minh và hiệu quả, tránh ôm đồm quá nhiều kiến thức: 'Mình nghĩ việc tự học đóng vai trò quyết định và sách giáo khoa là một người bạn cực kì hữu ích. Mình học Sử - Địa bằng cách học đi học lại sách giáo khoa nhiều lần, sau đó hay tìm đề thi thử của các trường chuyên hoặc đề khảo sát của các Sở Giáo dục. Mình không làm quá nhiều đề mà sẽ chọn lọc những đề chuẩn theo cấu trúc và chuẩn về kiến thức'.

Chính nhờ khoảng thời gian ôn thi học sinh giỏi, Linh đã được tiếp xúc với nhiều kiến thức chuyên sâu, đọc nhiều sách hơn, thường xuyên làm đề và được các thầy cô giảng dạy nên cô bạn hoàn toàn tự tin vào kinh nghiệm và kiến thức mà bản thân mình đã tích lũy được. 

Nữ sinh trường chuyên đạt 2 điểm 10 môn Sử và Địa: 'Không hề ăn may' 2 

Linh cho rằng, tuy Sử và Địa thi trắc nghiệm nhưng để 'ăn may' chọn được đáp án đúng hết tuyệt đối là điều rất khó  

Linh cho rằng, tuy Sử và Địa thi trắc nghiệm nhưng để 'ăn may' chọn được đáp án đúng hết tuyệt đối là điều rất khó 

Đặc biệt, với môn Địa Lý - nhiều người cho rằng đây là môn dễ đạt điểm tuyệt đối bởi hầu hết kiến thức đều dựa vào Atlat. Thế nhưng, Khánh Linh lại không cho rằng như vậy: 'Mình nghĩ những câu từ 40 đến tầm câu 55 đây là những câu ở mức nhận biết và thông hiểu, ai cũng sẽ đạt được mức điểm trung bình. Còn nếu muốn đạt được điểm khá và giỏi phải phụ thuộc vào sự hiểu biết sâu của chúng ta về địa lí và điều đó thì mình nghĩ nó không nằm nhiều ở quyển atlat được' 

Được biết, với điểm số ấn tượng trong kỳ thi THPT Quốc Gia, Linh đã lựa chọn nộp hồ sơ NV1 vào trường Đại học Luật Hà Nội, bên cạnh đó, cô bạn cũng dự bị thêm 2 nguyện vọng khác là Đại học Kiểm Sát và Đại học Quốc Gia Hà Nội. 

Ảnh: NVCC

Góp ý cho Tiin