Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh trường chuyên Phan Bội Châu gây sốt khi tự luyện thi cũng đạt 8.0 IELTS, 800/800 SAT II

Với kết quả đã đạt được, Lê Linh Đan được xếp vào nhóm 25% những sinh viên xuất sắc tại những trường ĐH hàng đầu như Harvard, Princeton hay MIT... Đây là điểm số trong mơ của tất cả những học sinh có ý định nộp hồ sơ xin học bổng tại các trường đại học danh giá trên thế giới.

Đúng là con nhà người ta chưa bao giờ làm bạn phải thất vọng. Lê Linh Đan - học sinh lớp 12 Anh trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) là một trường hợp khiến ai nghe xong thành tích cũng phải trầm trồ khen ngợi. Không tới lò luyện, chủ yếu là tự học ở nhà, Linh Đan vẫn đạt được thành tích xuất sắc: 8.0 IELTS, 1.500 SAT 1 và 800/800 SAT II với môn Toán học. Thành tích xuất sắc này của Linh Đan được cho là ngang hàng với 25% những sinh viên xuất sắc nhất của các ĐH hàng đầu thế giới như Harvard, MIT hay Princenton...

Linh Đan cho biết, để đạt được thành tích như vậy, em hoàn toàn dự vào các kiến thức tích lũy được trong suốt những năm tháng đi học, không hề dùng mẹo. 

Linh Đan hoàn toàn tự học không hề đến trung tâm luyện thì vì thế kết quả này càng đáng nể hơn 

Linh Đan hoàn toàn tự học không hề đến trung tâm luyện thì vì thế kết quả này càng đáng nể hơn 

Được biết, Linh Đan từng giành giải Nhất tại kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, giải Bạc cuộc thi tiếng Anh qua mạng IOE toàn quốc từ năm cấp 2. Năm lớp 10 và 11, Linh Đàn cũng giành giải Nhì cuộc thi Học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Linh Đan cho biết, Toán và Tiếng Anh đều không phải những môn thế mạnh của em. Vì thế, để cải thiện kết quả, mỗi ngày Linh Đan đều dành 3 tiếng để xem video và làm thêm bài tập. Ngoài ra, vào buổi tối sau khi kết thúc bài tập trên lớp, em sẽ luyện thêm đề để nâng cao các kỹ năng nghe nói đọc viết. 

Nữ sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt thành tích xuất sắc với điểm IELTS, SAT I và SAT II

Nữ sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt thành tích xuất sắc với điểm IELTS, SAT I và SAT II

Chia sẻ với báo Trí thức trẻ, Linh Đan nói: 'Phát âm tiếng Anh của mình không được tự nhiên nên phải giải luyện thêm nghe-chép chính tả và tập nói sau đó ghi âm lại để chỉnh sửa. Đọc-hiểu tiếng Anh thì trong quá trình học kết hợp luyện đề của giáo trình C2 tiếng Anh và làm các bài thi các năm trước để tăng thêm kinh nghiệm'.

Nói về kinh nghiệm đạt điểm SAT I và SAT II cao, nữ sinh này cho hay, việc nắm vững kiến thức toàn cấp 3 và làm quen với ngôn ngữ Anh trong đề Toán là điều quan trọng để vượt qua bài thi Toán trong SAT. Ngoài ra, khi đọc đề cần tìm ra ý đồ của tác giả chứ không nên chỉ hiểu theo nghĩa suông. 

Với thành tích xuất sắc này, ban đầu Linh Đan dự định xin học bổng tại Phần Lan. Tuy nhiên, sau một hồi đắn đo, Linh Đan đã chọn học tại Việt Nam tại một trường đại học tư thục với mức học bổng 3,4 tỷ đồng.

Giúp Tiin sửa lỗi