Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điều chưa kể về nữ sinh giành huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế 2019

Cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế lần thứ 50 vừa được tổ chức tại Israel. Đoàn Việt Nam gồm 5 thí sinh tham dự và đều giành giải quan trọng, trong đó có 1 huy chương vàng bộ môn Vật lý thuộc về nữ sinh Nguyễn Khánh Linh (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa).

Nguyễn Khánh Linh (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) là nữ sinh duy nhất trong đoàn Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế 2019. Ngoài ra, em còn được nhận thêm giải phụ là 'Học sinh nữ xuất sắc nhất'. Đây là niềm vinh hạnh không chỉ của riêng gia đình nữ sinh Khánh Linh mà còn là niềm tự hào của bộ môn Vật lý Việt Nam.

Ngày 16/7 Linh cùng đoàn học sinh tham gia cuộc thi Olympic trở về nước trong sự đón chào của gia đình, bạn bè, thầy cô và các cơ quan đoàn thể. Không dấu nổi niềm vui, Khánh Linh chia sẻ: 'Mặc dù hơi mệt vì lịch tham quan dày đặc, đồng hồ sinh học bị đảo lộn nhưng mình rất vui và xúc động khi nhận được kết quả này. Đến thăm nơi đây điều mình ấn tượng nhất là màn trình diễn ánh sáng tháp David, Jerusalem'.

Nguyễn Khánh Linh - nữ sinh xuất sắc giành huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế 

Nguyễn Khánh Linh - nữ sinh xuất sắc giành huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế

Khánh Linh sinh ra trong một gia đình có mẹ là giáo viên trường nghề, bố làm việc tại nhà máy bia. Từ nhỏ, Khánh Linh đã học tốt và đạt được nhiều thành tích xuất sắc, nổi bật là hai môn học Vật lý và Tiếng Anh. Linh từng đoạt huy chương vàng quốc gia môn Tiếng Anh, giải Nhất, giải Nhì kì thi học sinh giỏi Vật lý quốc gia, huy chương đồng cuộc thi Olympic Vật lý châu Á tại Úc.

Linh chia sẻ bí kíp để cô nàng học tốt như vậy là nhờ có đam mê, quyết tâm và tinh thần tự giác cao. Cô cũng bắt đầu học như mọi người và chủ yếu là tự học. Nhờ thành tích học tập đáng nể, cô nàng không cần thi đại học mà được tuyển thẳng.

Nguyễn Khánh Linh là một cô gái đa tài 

Nguyễn Khánh Linh là một cô gái đa tài

'Cô gái vàng' của bộ môn Vật lý chia sẻ rằng mình luôn tự lập, không bao giờ ỷ lại vào bố mẹ, cô bạn thường đặt ra kế hoạch, mục tiêu trong việc học và quyết tâm phải làm được. Linh hi vọng giải thưởng lần này sẽ là bước đệm để tiếp tục vươn tới thành công sau này.

Khánh Linh có sở thích đánh đàn organ, guitar. Ngoài ra cô còn thích đọc các tác phẩm văn học kinh điển và dịch ra tiếng Anh. Vì mơ ước được đi du học Mỹ nên cô nàng rất tích cực rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình.

Trong tương lai Khánh Linh mong muốn tiếp tục học tập tốt, đến thăm nhiều nơi trên thế giới để học hỏi nhiều điều mới mẻ, giúp ích cho đất nước. 

 

Điều chưa kể về nữ sinh giành huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế 2019 3 
Ngoài những giờ thi đấu căng thẳng, Khánh Linh cũng có những giây phút thư giãn bên các thành viên trong đoàn

 

 
 
 
Gia đình, thầy cô bạn bè ra sân bay đón 'cô gái vàng' bộ môn Vật lý

Với 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc do Khánh Linh và các đồng đội mang lạ giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam đứng thứ 4, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga.

Tại kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế lần thứ 50, đoàn Việt Nam giành 3 Huy chương vàng (Em Trần Xuân Tùng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, TP.Hà Nội; Em Nguyễn Xuân Ưng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và em Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và 2 Huy chương bạc (Em Trịnh Duy Hiếu, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang và Em Lê Việt Hoàng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam).
Giúp Tiin sửa lỗi