Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hãy như sinh viên Bách Khoa - ở nhà chơi thể thao, đọc sách, nấu ăn cũng tích lũy được cả 'núi' điểm rèn luyện

đại học

Ngoài những giờ học online bổ sung kiến thức, Đại học Bách Khoa có thêm nhiều hoạt động tích luỹ điểm 'bá đạo', sinh viên thích thú hưởng ứng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kì nghỉ 'Tết' dài nhất chưa từng thấy trong lịch sử vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Sinh viên các trường đại học trên cả nước nói chung cũng như sinh viên đại học Bách Khoa nói riêng đã bắt đầu quen dần với hình thức học online – ứng dụng trong mùa dịch.

Ngoài các tiết học online, để khuyến khích sinh viên đề cao tinh thần cùng nhân dân chống dịch và 'ở nhà vẫn vui', trường Đại học Bách khoa Hà Nội phát động nhiều sự kiện thú vị. Ở đó, các bạn sinh viên được chủ động làm những điều mình thích, trau dồi rèn luyện và không ngừng sáng tạo cho sở thích cá nhân.

Đặc biệt khi tham gia các hoạt động này, ghi lại hình ảnh và chia sẻ trên diễn đàn, người tham dự sẽ được cộng điểm và tích luỹ vào khung điểm rèn luyện trong bảng điểm cá nhân ở trường.

Hãy như sinh viên Bách Khoa - ở nhà chơi thể thao, đọc sách, nấu ăn cũng tích lũy được cả 'núi' điểm rèn luyện 0

Cụ thể, tại sự kiện 'Tôi ở nhà vẫn sáng tạo thả ga', diễn ra từ ngày 6/4 tới 13/4: Các bài dự thi hợp lệ, liên quan đến các chủ đề Thể thao, Văn nghệ, Review Phim/sách/truyện, Nấu ăn được cộng 7 điểm rèn luyện mục 'Tham gia hoạt động văn hóa'.

Ngoài ra người thắng cuộc còn có cơ hội nhận được nhiều món quà: 1 khóa học online (Guitar, Design, Toeic, IELTS, Excel…), chuột máy tính không giây, dây Band kháng lực hỗ trợ tập thể thao tại nhà, thảm tập yoga, sữa hoặc 1 cuốn sách bất kỳ…

Tính đến thời điểm hiện tại, sự kiện này đã nhận được đông đảo nhiều sự hưởng ứng của sinh viên trong trường với hơn 500 bài dự thi.

Một vài bài dự thi của các bạn sinh viên.

Một vài bài dự thi của các bạn sinh viên.

Hãy như sinh viên Bách Khoa - ở nhà chơi thể thao, đọc sách, nấu ăn cũng tích lũy được cả 'núi' điểm rèn luyện 2

Hãy như sinh viên Bách Khoa - ở nhà chơi thể thao, đọc sách, nấu ăn cũng tích lũy được cả 'núi' điểm rèn luyện 3

Bên cạnh đó, một cuộc thi online khác có tên 'Lắng nghe mùa dịch' cũng đang được phát động. Với 3 phần: vẽ tranh cổ động, làm video tuyên truyền, viết thư gửi gắm thông điệp, sinh viên tham gia được cộng điểm rèn luyện hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt mỗi bài dự thi up lên fanpage sẽ đóng góp 5.000đ vào quỹ Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Hãy như sinh viên Bách Khoa - ở nhà chơi thể thao, đọc sách, nấu ăn cũng tích lũy được cả 'núi' điểm rèn luyện 4

Với các hoạt động đổi mới của nhà trường trong mùa dịch, cô bạn Trần Vân Thanh (khóa 60, ngành Kinh tế Năng lượng) thích thú: 'Em thấy phong trào này hay ho, vừa thực tế, vừa được chơi, vừa được sáng tạo. Nếu đầu tư thêm xíu thời gian, công sức cho đẹp đẽ, biết đâu lại được giải nữa thì càng vui'.

Hãy như sinh viên Bách Khoa - ở nhà chơi thể thao, đọc sách, nấu ăn cũng tích lũy được cả 'núi' điểm rèn luyện 5

Kể về chương trình học online kể từ khi ứng dụng, Vân Thanh phấn khởi khoe: 'Hoạt động học onlien sôi nổi lắm ạ. Tụi em còn có cả một buổi thảo luận và tư vấn về học online.

Thầy cô cũng áp dụng nhiều phương pháp dễ hiểu khi giảng dạy.

Biết học online thì nhiều bạn thiếu lap nên nhà trường còn là cầu nối, kêu gọi các doanh nghiệp bán lại lap cũ giá rẻ cho sinh viên nữa!'

Thực hiện phong trào 'Chống dịch như chống giặc', tiếp tục thời gian cách ly xã hội, chắc hẳn những sự kiện mới mẻ này từ phía nhà trường sẽ khiến chuỗi ngày học online vui vẻ, nhiều dấu ấn.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi