Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Ôi hoàng tử' xuất hiện trong đề kiểm tra, học sinh lần lượt 'trúng lời nguyền'

Các thầy cô cũng 'bắt trend cực mạnh' khi đã kịp đu theo xu hướng mới, đưa 'hoàng tử' vào đề kiểm tra khiến học sinh 'trúng lời nguyền'.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng và sức lan tỏa của mạng xã hội. Gần đây, cư dân mạng sục sôi vì một trào lưu khá 'tếu táo', bắt nguồn từ một đoạn phim hoạt hình được lồng bằng tiếng Việt cho một đoạn hát tiếng Anh. Điều đặc biệt nằm ở chỗ, người phiên dịch đã 'hát như đọc' - không hề có nhịp điệu hay tiết tấu gì nên khi nghe, đoạn phim này trở nên hài hước vô cùng.

Video: Nguồn gốc của trào lưu 'Ôi hoàng tử...' xuất phát từ đoạn phim hoạt hình này đây

Sau khi clip 'lời nguyền' được đăng tải, đi đến đâu cũng có thể bắt gặp một người đang 'trúng lời nguyền' hoặc gọi hoàng tử. Hoàng tử len lỏi cả vào cuộc trò chuyện giữa hai người bạn, giữa 2 người mua bán online, thậm chí là bình luận hay chat dạo giữa 2 người không quen. Thế nhưng, đến mức đưa cả hoàng tử vào đề kiểm tra như những thầy cô giáo này thì học trò hy dân mạng đều phải té ngửa vì độ phủ sóng của nó đã ra đến cả đời thực.

Mới đây, trên một diễn đàn về học đường, thành viên tên N.T.T chia sẻ hình ảnh đề bài kiểm tra môn Hóa học gây chú ý. Người thầy ra đề khéo léo lồng ghép câu hát gây ám ảnh vào bài: 'Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người em gái bị trúng lời nguyền. Chính thiếp đã nhờ thầy Sơn đốt cháy hoàn toàn 25,2g sắt trong bình chưa khí oxi...'

Đề bài khiến học sinh lần lượt 'trúng lời nguyền' của thầy Sơn 

Đề bài khiến học sinh lần lượt 'trúng lời nguyền' của thầy Sơn

Ngay sau khi đăng tải, đề bài 'độc' đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng cùng lượt tương tác 'khủng'. Ai nấy đều phải bật cười và dành lời khen cho độ 'trendy' của thầy giáo này. Việc lồng ghép xu hướng giới trẻ vào một đề bài khô khan, hóc búa giúp học sinh hứng thú hơn rất nhiều. 

Lời dẫn này có lẽ làm cho bài kiểm tra bớt nghiêm túc đi một chút, nhưng lại khiến thầy trong mắt các học trò dễ thương lên theo cấp số nhân. Biết đâu nhờ sự tâm lý này, kết quả bài làm của các trò lại tốt hơn ấy nhỉ!

Không chỉ có học sinh thích thú thôi đâu, cư dân mạng cũng rần rần dành lời khen cho người ra đề.

'Ôi hoàng tử' xuất hiện trong đề kiểm tra, học sinh lần lượt 'trúng lời nguyền' 1 

'Ôi hoàng tử' xuất hiện trong đề kiểm tra, học sinh lần lượt 'trúng lời nguyền' 2 

Ngoài ra, một số người dùng Facebook khác lại hào hứng chia sẻ đề bài của lớp mình, cũng 'chất' không kém gì 'lời nguyền' của thầy trò thầy Sơn đâu nhé!

Ở một 'diễn biến khác', cũng là bối cảnh lớp học và bài kiểm tra, nhưng với cô trò lớp này thì 'hoàng tử và lời nguyền' lại xuất hiện trong đề kiểm tra môn Ngữ Văn.  

Ở một 'diễn biến khác', cũng là bối cảnh lớp học và bài kiểm tra, nhưng với cô trò lớp này thì 'hoàng tử và lời nguyền' lại xuất hiện trong đề kiểm tra môn Ngữ Văn. 

'Ôi hoàng tử' xuất hiện trong đề kiểm tra, học sinh lần lượt 'trúng lời nguyền' 4 

'Ôi hoàng tử' xuất hiện trong đề kiểm tra, học sinh lần lượt 'trúng lời nguyền' 5 

Không biết hoàng tử có thể phá bỏ bấy nhiêu 'lời nguyền' không đây? 

Không biết hoàng tử có thể phá bỏ bấy nhiêu 'lời nguyền' không đây?
Giúp Tiin sửa lỗi