Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dưới thời tiết 40 độ, nam sinh bê bàn ra ban công trường ngồi ôn thi khiến mọi người... hết hồn

Việc các nam sinh bê bàn ra ngoài bàn công ngồi học cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sắp tới gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Kì thi THPT Quốc gia 2019 đang đến gần, học sinh ở mọi miền tổ quốc đang tăng tốc lực để ôn thi một cách hiệu quả nhất. Rất nhiều các biện pháp được học sinh áp dụng để có một tâm thế thoải mái cho kỳ thi luôn được các bạn chia sẻ trong những hội nhóm về học tập.

Mùa hè đối với nhiều người đồng nghĩa với bãi biển, resort và những chuyến du lịch vui quên trời đất. Tuy nhiên, với những đám học trò vẫn còn mắc kẹt với các lớp học thêm, đặc biệt là hội cuối cấp thì mùa hè khác gì ác mộng. Với cái thời tiết cứ 37, 38 độ như mấy hôm nay mà vẫn phải lên lớp học, chen chúc chia nhau thứ gió hiu hiu như đuổi muỗi từ cái quạt trần thì quả thực 'không vực' nổi việc học.

Mới đây, confessions của trường THPT Quảng Xương 1 (Thanh Hóa) đã chia sẻ hình ảnh ôn thi của 2 bạn học sinh kèm theo caption gây chú ý: 'Khi cơn nóng không thể cản bước chân bạn tới cánh cổng Đại học'.

Hình ảnh gây chú ý tại trường THPT Quảng Xương. 

Hình ảnh gây chú ý tại trường THPT Quảng Xương.

Có thể do thời tiết quá nóng bức mà những nam sinh này đã đem hẳn bàn học ra ngoài ban công tầng 2 của trường. Việc làm này gây ra nhiều sự chú ý cho các bạn học sinh khác trong trường khi họ liên tục ngước lên nhìn.

Dưới thời tiết 40 độ, nam sinh bê bàn ra ban công trường ngồi ôn thi khiến mọi người... hết hồn 1 

Hình ảnh 2 nam sinh kéo bàn ra ban công để ngồi. 

Hình ảnh 2 nam sinh kéo bàn ra ban công để ngồi.

Biết rằng trời nóng ôn thi ai cũng mệt mỏi nhưng việc kéo bàn ra chỗ nguy hiểm như vậy theo ý kiến nhiều bạn là không nên.

'Ra ngoài cũng nóng lắm, thà bạn kéo luôn bàn ra ngoài sân ngồi ở gốc cây hay ghế đá còn ổn hơn. Ngồi trên cao kia vừa nguy hiểm lại vẫn nắng', Minh Thiện chia sẻ.

Bạn Trúc Quỳnh nhận xét: 'Liệu có phải các bạn chỉ kéo ra làm màu chụp ảnh cho vui không, chứ ra ngoài nắng còn gắt hơn ở trong phòng có quạt. Nhưng hành động này cũng khá nguy hiểm'.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, ban công khá dài và không nguy hiểm như nhiều bạn nghĩ, biết đâu việc học ở ngoài trời sẽ giúp các bạn dễ tiếp thu được bài vở hơn.

Do thời tiết nắng nóng, nhiều học sinh phải ra ngoài ban công để ôn thi. 

Do thời tiết nắng nóng, nhiều học sinh phải ra ngoài ban công để ôn thi.

Trong lúc ôn thi đầu óc luôn mệt mỏi, căng thẳng, việc tạo môi trường mới trong học tập để thoải mái hơn cũng là điều khá tốt, tuy nhiên làm sao để giữ sức khỏe cho bản thân trong những ngày nắng nóng này mới là điều hợp lý, nên làm.

Giúp Tiin sửa lỗi