Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phải nghỉ học vì dịch cúm corona, bất chấp lạnh giá, cậu học trò ngày nào cũng lên sân thượng ngồi học bài

Lý do cậu học trò phải ngồi học trên sân thượng là vì, nhà trường tổ chức học trực tuyến. Nhưng nhà cậu quá nghèo nên không có wifi. Để tham gia lớp học, cậu phải lên sân thượng ngồi để bắt ké wifi nhà hàng xóm.

Câu chuyện trên là của một cậu bé tên Thông ở Nam Dương, Hà Nam, Trung Quốc. Chẳng là kể từ khi dịch corona hoành hành tại Trung Quốc, Thông và nhiều bạn bè của mình đều phải học trực uyến tại nhà thay vì đến trường. Năm nay, Thông đang học lớp 12 và chuẩn bị thi vào đại học. Vì thế, cậu vô cùng lo lắng.

Được nghỉ học, Thông vẫn giữ thói quen sinh hoạt cũ cứ 5h30 là ngủ dậy, đánh răng rửa mặt ăn sáng. Đúng 8h sáng, Thông sẽ có mặt trên sân thượng để bắt wifi của nhà bên cạnh và tham gia vào lớp học trực tuyến ở trường. 

Thông lên sân thượng học bài mỗi ngày nhờ wifi của hàng xóm 

Thông lên sân thượng học bài mỗi ngày nhờ wifi của hàng xóm

Sự ham học của Thông đã khiến nhiều người cảm động.  

Sự ham học của Thông đã khiến nhiều người cảm động. 

Hỏi ra mới biết, gia đình Thông rất khó khăn, không có điều kiện để lắp wifi riêng. Cậu có mượn điện thoại của bố nhưng do gói mạng bị han chế dung lượng nên cậu không thể theo học thường xuyên. Vì vậy, Thông xin gi đình hàng xóm cho mình được dùng wifi để theo học bài cho kịp. Cảm động được tấm lòng ham học của cậu bé, người hàng xóm đã đồng ý. Vì vậy, ngày nào cậu cũng bất chấp lạnh giá để lên sân thượng bắt wifi học bài. 

Được biết, Thông là học sinh giỏi ở trường Trung học số 2 Nam Dương. Cậu luôn nằm trong 1op 3 của nhà trường. Cậu đặt mục tiêu sẽ đỗ top đầu của trường ĐH Chiết Giang.

Dù là nghỉ học nhưng Thông vẫn giữ thói quen sinh hoạt cũ, dậy từ 5h30 và đi ngủ vào 10h tối. 

Khi những hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội, sự ham học của Thông đã khiến nhiều người xúc động. Một nhân viên của China Unicom đã gửi tặng Thông thẻ dữ liệu 20G để cậu có thể ngồi học trong nhà mà không cần phải lên sân thượng bắt wifi của nhà hàng xóm.

Chúc cho Thông sẽ đạt được kết quả cao nhất tai kỳ thi đại học sắp tới. 

Góp ý cho Tiin