Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phạt hành chính 7,5 triệu đồng, đình chỉ 3 tháng cô giáo tát học sinh ở Hà Giang

Trong quá trình giảng dạy, cô Hằng đã có hành vi tát vào má một nữ sinh, đồng thời đánh vào tay 5 em học sinh khác cùng lớp.

Phạt hành chính 7,5 triệu đồng, đình chỉ 3 tháng cô giáo tát học sinh ở Hà Giang 0

Nữ sinh bị cô Hằng tát trên lớp.

Cuối ngày 25/9, ông Nguyễn Trung Hiếu (Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) cho biết, huyện vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ công tác giảng dạy 3 tháng đối với cô giáo Lê Thị Thu Hằng, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

Theo ông Hiếu, hành vi của cô Lê Thị Thu Hằng đã vi phạm quy định tại điểm 2, Điều 21, Nghị định số 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. UBND huyện Bắc Quang đã ra quyết định phạt hành chính với cô Hằng 7.500.000 đồng và bổ sung hình phạt là đình chỉ giảng dạy 3 tháng.

Trước đó, ngày 7/9 trong quá trình giảng dạy trên lớp, có học sinh mất trật tự. Do nhắc nhở nhiều lần không được, cô Hằng bức xúc quát mắng, tát vào má một nữ học sinh tên T., đánh vào tay 5 em học sinh khác.

Sự việc khiến phụ huynh em T. bức xúc đăng thông tin lên trang Facebook cá nhân, sau đó được lan truyền rộng rãi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã ký Quyết định tạm đình chỉ đối với cô Lê Thị Thu Hằng, không cho lên lớp giảng dạy từ chiều 8/9.

Góp ý cho Tiin