Tiin.vn trên Facebook

Phì cười với thông báo 'trường nhà người ta': Nghiêm cấm 'xoài tặc' vì một môi trường xanh mát, đầy đủ dinh dưỡng, vitamin

Nhằm nghiêm cấm tình trạng hái xoài trong khuôn viên trường, trường đại học này đã đưa ra một thông báo vừa hài hước, vừa răn đe khiến nhiều sinh viên bật cười thích thú.

Mới đây, dòng thông báo về nạn vặt xoài tại Hòa Lạc của trường Đại học FPT gửi tới sinh viên được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý. Mặc dù là văn bản hành chính nhưng ngôn từ và cách diễn đạt trong thông báo này khiến bất kỳ ai khi đọc cũng đều phải bật cười thích thú.

Cụ thể, vì tình trạng sinh viên vặt xoài còn non trong sân trường diễn ra thường xuyên nên ban lãnh đạo trường đã đưa ra thông báo với những nội dung:

'Trường Đại học FPT nghiêm cấm:

- Vặt xoài khi còn non, trọng lượng dưới 200gram/1 quả

- Vặt nhiều xoài mà không ăn hết. Mỗi lần vặt dưới 3 quả/1 người/1 ngày

- Tuyệt đối không dùng xoài để buôn bán, biếu tặng'

Thông báo nghiêm cấm nạn 'xoài tặc' của trường Đại học FPT thu hút nhiều sự chú ý của sinh viên. 

Thông báo nghiêm cấm nạn 'xoài tặc' của trường Đại học FPT thu hút nhiều sự chú ý của sinh viên.

Dòng thông báo từ nhà trường với những yêu cầu cụ thể từ số lượng cho đến khối lượng của quả xoài cũng được ghi rõ cẩn thận khiến nhiều sinh viên khi đọc xong đều không khỏi phì cười. 

'Trường nhà người ta đáng yêu quá, đến cả dòng thông báo mà đọc cũng cười đau ruột thế này đây';

 'Không biết sau khi trường đưa thông báo xong thì liệu còn xoài mà vặt nữa không nhỉ?';

 'Thông báo hay mà, phải thế này thì sinh viên nào cũng mới có cơ hội thưởng thức xoài chứ';

 'Thông báo có nhất thiết phải ghi rõ đến cả cân nặng và số lượng như vậy không?',... là bình luận mà dân mạng để lại.

Phì cười với thông báo 'trường nhà người ta': Nghiêm cấm 'xoài tặc' vì một môi trường xanh mát, đầy đủ dinh dưỡng, vitamin 1 

Phì cười với thông báo 'trường nhà người ta': Nghiêm cấm 'xoài tặc' vì một môi trường xanh mát, đầy đủ dinh dưỡng, vitamin 2 

Phản ứng hài hước của dân mạng trước thông báo của 'trường người ta'. 

Phản ứng hài hước của dân mạng trước thông báo của 'trường người ta'.

Tại nhiều trường đại học, nơi huấn luyện quân sự cho sinh viên hiện nay thì việc trồng cây tại khuôn viên trường để tạo cảnh quan thoáng mát, trong lành không còn là chuyện lạ. Thậm chí nhiều trường còn lựa chọn trồng những loại cây ăn quả cho thêm phần sinh động như xoài, nhãn, sấu,... Cũng chính vì điều đó mà cứ đến mùa cây ra trái là sinh viên luôn trong tình trạng thấp thỏm, chờ đợi để có thể được thưởng thức những thức quà thơm ngon này. 

Nhưng lượng cây thì ít, quả thì cũng có hạn mà lượng sinh viên thì đông nên tình trạng quả chưa kịp chín hết đã bị hái trộm cũng diễn ra thường xuyên. Còn thầy cô thì đành bất lực với đám học trò tinh nghịch này. 

Quả thực, đối với sinh viên thì những ngày tháng đến trường luôn đầy ắp những kỷ niệm đáng nhớ. Không chỉ là những môn học, bài kiểm tra trên lớp mà ngay cả những tình huống, câu chuyện thực tế gắn liền với đời sống hàng ngày cũng có thể là những ký ức đặc biệt nhất như thông báo về nạn 'xoài tặc' trên chẳng hạn.

Góp ý cho Tiin