Phó hiệu trưởng Đại học Hutech: 'Bệnh nhân 1342 thuộc diện đào tạo từ xa, hôm đến trường là buổi học đầu tiên'

Sau khi biết thông tin BN 1342 đi học tại Đại học Hutech (quận Bình Thạnh, TP.HCM) trong thời gian cách ly, ngay lập tức nhà trường đã thông báo cho sinh viên nghỉ học, rà soát lại toàn bộ các trường hợp tiếp xúc gần.

03/12/2020 12:21

Tiến sĩ Bùi Văn Thế Vinh, Phó hiệu trưởng Đại học Hutech, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết: Lớp học mà BN 1342 theo học thuộc diện đào tạo từ xa nên chủ yếu là học online, hôm 22/11 là hôm đầu tiên học trực tiếp tại trường.

Tiến sĩ Bùi Văn Thế Vinh.

Tiến sĩ Bùi Văn Thế Vinh.

‘Đây là lớp đào tạo từ xa nên thời gian học chủ yếu là online, các bạn không tập trung tại trường. Hôm 22/11 này là buổi đầu tiên BN 1342 học tại trường, học xong thì cũng giải tán chứ không phải lớp chính quy mà có những tiết học liên tục'. 

Cùng nhờ vậy mà nhà trường có thể tiến hành rà soát nhanh được các trường hợp tiếp xúc gần với BN 1342:

‘Vì lớp này tần suất học không nhiều nên giáo viên cũng điểm danh và có bài kiểm tra. Cho nên ngay sau khi nhận được tin thì nhà trường đã phối hợp với giáo viên kiểm tra lại danh sách sinh viên đã điểm danh và kiểm tra danh sách sinh viên làm bài kiểm tra là ra. Ngay trong đêm 1/12 đã thông báo cho HCDC và cách ly tập trung diện F1'.

Theo thông tin phó hiệu trưởng nhà trường cung cấp thì hiện đã xác định được là có 35 người tiếp xúc gần, trong đó có 2 giáo viên và 33 sinh viên cùng lớp. Để đảm bảo an toàn, nhà trường đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 2-6/12 và nhắn tin cho từng sinh viên nắm được thông tin.

Thông báo cho sinh viên nghỉ học trên website của Đại học Hutech.

Thông báo cho sinh viên nghỉ học trên website của Đại học Hutech.

Tiếp theo đó, nhà trường cũng rà soát các diện F2, là những học sinh đã học hai giáo viên hoặc đã học hai phòng học mà BN 1342 theo học. 

‘Cũng may mắn là trong giai đoạn đó thì nhà trường thi học kỳ nên 2 giáo viên này không dạy học và 2 phòng học này cũng không phải là phòng thi. Đó cũng là điều hết sức may mắn. Tuy nhiên trường cũng rà soát và thông báo cho sinh viên. Cụ thể là các sinh viên học trong ngày 1/12 và yêu cầu các em tự cách ly tại nhà và khai báo y tế' - Ông Bùi Văn Thế Vinh thông tin.

Về đối tượng F2 đã học tập tại hai phòng học BN 1342 theo học, phía nhà trường thông tin có 3 lớp. Theo hướng dẫn của HCDC thì những giảng viên và sinh viên trong diện này cần tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà, không ra ngoài, giữ gìn vệ sinh. 

Nhà trường cũng phối hợp với trung tâm y tế Bình Thạnh, phun xịt khử khuẩn ở khu vực tầng 14 và các khu vực chung như: thang máy, căn tin, bãi gửi xe và hai văn phòng làm việc của hai đơn vị là: trung tâm đào tạo từ xa và khoa tiếng Anh.

Tiến sĩ Bùi Văn Thế Vinh, Phó hiệu trưởng Đại học Hutech cũng cho biết, trong thời gian sinh viên nghỉ học, nhà trường xác định thực hiện 3 nhiệm vụ:

'Trong thời gian sinh viên tạm thời nghỉ thì đầu tiên, trường sẽ tăng cường thông tin cho sinh viên qua nhiều kênh thông tin: website, nhắn tin, cổng thông tin điện tử,... để sinh viên nắm được và có biện pháp đảm bảo an toàn. 

Thứ 2 là tăng cường công tác vệ sinh, phun xịt khử khuẩn. Thứ 3 nhà trường yêu cầu sau khi sinh viên quay lại trường bắt buộc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt. Nhà vệ sinh cũng như khu vực chung thì trường sẽ hỗ trợ nước rửa tay khử khuẩn'. 

Phó hiệu trưởng Đại học Hutech: 'Bệnh nhân 1342 thuộc diện đào tạo từ xa, hôm đến trường là buổi học đầu tiên' 2

Phó hiệu trưởng Đại học Hutech: 'Bệnh nhân 1342 thuộc diện đào tạo từ xa, hôm đến trường là buổi học đầu tiên' 3

Phó hiệu trưởng Đại học Hutech: 'Bệnh nhân 1342 thuộc diện đào tạo từ xa, hôm đến trường là buổi học đầu tiên' 4

 Đại học Hutech (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các phòng học và khuôn viên trường trong sáng nay (3/12/2020).

 Đại học Hutech (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các phòng học và khuôn viên trường trong sáng nay (3/12/2020).

Bên cạnh đó, theo ông Bùi Văn Thế Vinh, nhà trường cũng có phần mềm khai báo y tế trên app cho sinh viên và yêu cầu 100% sinh viên khai báo y tế.

Trước đó, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14/11 vừa qua, bệnh nhân 1342 (nam, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam, tiếp viên của Hãng Hàng không quốc gia (Vietnam Airlines) là thành viên trong phi hành đoàn của chuyến bay VN 5301 chở khách từ Nhật Bản về sân bay Cần Thơ.

Qua điều tra truy vết xác định nguồn lây của bệnh nhân và các tiếp xúc của bệnh nhân, Sở Y tế thông tin, trong quá trình cách ly tập trung ở khu cách ly của Vietnam Airlines, ngày 17/11 vừa qua, bệnh nhân 1342 có tiếp xúc với 1 tiếp viên của chuyến bay khác từ Romania về, đây là chuyến bay có nhiều hành khách dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh nhận định khả năng cao bệnh nhân 1342 bị lây nhiễm khi tiếp xúc trong quá trình cách ly do không tuân thủ quy định cách ly tập trung, tự ý tiếp xúc với tiếp viên của chuyến bay khác.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều