Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phòng dịch Corona, nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết thêm 1 tuần

đại học

ĐH Bách Khoa, ĐH Mỏ địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội,... đã có công văn chính thức thông báo việc cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần nhằm phòng ngừa dịch Corona.

Đại dịch virus Corona đang đi theo chiều hướng khó lường và hiện được tổ chức Y tế Thế giới WHO nâng lên tình trạng báo động toàn cầu. Hiện đại dịch này ngày càng lan rộng ra phạm vi ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Tại Việt Nam, số người mắc bệnh là 05 trường hợp. Trong đó: 02 công dân Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Trước tình trạng khẩn cấp này, chiều 30/1, tại cuộc họp của Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin, cả nước đã thành lập 24 đội phản ứng nhanh để chống dịch bệnh corona. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có chỉ đạo kịp thời, quyết liệt như không tổ chức các lễ hội xuân sau Tết tại các địa phương, đồng thời xem xét việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh khả năng lây lan dịch bệnh.

Tính đến chiều ngày 31/1, nhiều trường trên địa bàn Hà Nội đã ra công văn quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học một tuần. Theo đó, lịch nghỉ tết chính thức là đến ngày 3/2/2020 sẽ bị đẩy lùi xuống ngày 10/2/2020. 

Học viện Chính sách và Phát triển ra công văn chỉ thị cho sinh viên nghỉ học  

Học viện Chính sách và Phát triển ra công văn chỉ thị cho sinh viên nghỉ học 

Trường ĐH Mỏ Địa chất cho sinh viên nghỉ đến hết 9/2  

Trường ĐH Mỏ Địa chất cho sinh viên nghỉ đến hết 9/2 

ĐH Công nghiệp Hà Nội  

ĐH Công nghiệp Hà Nội 

ĐH Bách Khoa Hà Nội  

ĐH Bách Khoa Hà Nội 

ĐH Kinh tế Quốc dân  

ĐH Kinh tế Quốc dân 

Theo đó, Đại học Bách Khoa là một trong những trường đầu tiên ra công văn chỉ thị kịp thời giữa tâm bão dịch bệnh. PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, lãnh đạo trường đã họp bàn các biện pháp nhằm ứng phó với dịch Corona.

'SV sẽ được nghỉ Tết đến hết ngày 2/2. Với mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh bùng phát, lây lan gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của sinh viên, cán bộ nhân viên của nhà trường, lãnh đạo trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã có trao đổi nên cho sinh viên tiếp tục nghỉ học 1 tuần', ông Tớp nói.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 5 trường đại học trên địa bàn Hà Nội ra công văn chính thức cho sinh viên nghỉ học nhằm phòng ngừa dịch Corona. Nhiều trường cũng khuyến cáo sinh viên cần theo dõi sát bản tin của Phòng Công tác sinh viên và Phòng Đào tạo về kế hoạch học tập, cũng như biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh bảo vệ mình, người thân và cả cộng đồng.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi