Tiin.vn trên Facebook

Phụ huynh đánh cô giáo đến tận nhà xin lỗi mong được tha thứ

Chiều 2/4, bà Phan Thị Nghĩa - phụ huynh học sinh đã đánh và bắt cô giáo mầm non phải quỳ đã đến tận nhà xin lỗi.

Trước sự chứng kiến của công an xã Hưng Tân (huyện Hưng Yên, tỉnh Nghệ An) bà Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, trú tại TP Vinh) đã đến nhà cô giáo P.T.H (21 tuổi) để xin lỗi cô giáo này, gia đình và toàn thể trường mầm non Việt Lào cũng như ngành giáo dục.

Bà Nghĩa (áo vàng) đến nhà xin lỗi cô giáo H dưới sự chứng kiến của công an xã 

Bà Nghĩa (áo vàng) đến nhà xin lỗi cô giáo H dưới sự chứng kiến của công an xã

Trong lá thư xin lỗi gửi tới cô giáo H, bà Nghĩa cho biết, do chưa hiểu rõ nguyên nhân sự việc, vì nóng giận bà đã hành hung cô giáo. Bà Nghĩa cảm thấy tiếc vì hành động của mình đã gây ra dư luận không tốt, làm ảnh hưởng tới danh dự cô giáo H và ngành giáo dục. Sau khi nhận ra khuyết điểm, bà H mong được tha thứ, bỏ qua.

Lá thư xin lỗi cũng được bà Nghĩa nhờ các cơ quan báo chị gửi tới các đơn vị của ngành giáo dục, những phụ huynh học sinh có con em đang đến trường và các thầy cô giáo. 

Đơn xin lỗi của bà H 

Đơn xin lỗi của bà H

Đáp lại lời xin lỗi của bà Nghĩa, chồng cô giáo H cho biết, gia đình đồng ý rút đơn kiện để bà Nghĩa có cơ hội chuộc lại lỗi lầm.

Trước đó, 8h sáng ngày 22/3, bà Phan Thị Nghĩa đưa con trai đang học lớp 5E đến trường mầm non Việt - Lào. Tại đây, do chưa hiểu rõ sự việc, bà Nghĩa đã lao vào đánh cô giáo H. Người phụ nữ không những giật tóc mà còn dùng chân đạp nhiều lần vào bụng cô H - trong khi giáo viên này đang mang bầu. Ngoài ra, bà Nghĩa cũng bắt cô giáo H phải quỳ xuống xin lỗi con trai mình.

Sau khi bị hành hung, cô H đã bị đau bụng, ra nhiều máu. Ngay sau đó, cô H được cán bộ nhà trường đưa đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe tỉnh Nghệ An để khám. Bác sỹ kết luận, cô H bị đau bụng, dọa sẩy thai.

Ngay sau đó, công an TP. Vinh đã vào vào cuộc và khởi tố bị can Phan Thị Nghĩa vì tội Làm nhục người khác theo điều 155 của Bộ luật Hình sự 2015.

Góp ý cho Tiin