Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phụ huynh Hà Nội xếp hàng nộp hồ sơ vào lớp 10 cho con ngay trong đêm, lãnh đạo trường nói gì?

Rất nhiều phụ huynh có mặt từ sáng sớm để nộp hồ sơ cho con em, lãnh đạo trường THPT Phan Huy Chú cho biết nhà trường đã cố gắng linh hoạt để giải quyết chu đáo cho tất cả các trường hợp.

Trường THPT Phan Huy Chú - Hà Nội là trường THPT công lập tự chủ tại Hà Nội vừa qua đã công bố điểm chuẩn với mức điểm 48. Đây là mức điểm không cao so với mặt bằng điểm chung nhưng Trường THPT Phan Huy Chú là trường được phép tuyển sinh trên toàn địa bàn thành phố chứ không phân theo khu vực như các trường công lập khác.

Học sinh đã đăng kí các nguyện vọng 1 và 2 nhưng nếu đủ điểm và mua đơn của trường này thì vẫn có thể nộp hồ sơ nhập học.

Vì thế ngay sau khi trường công bố điểm chuẩn, rất nhiều phụ huynh đã xếp hàng ở cổng trường ngay trong đêm để mong được nhập học sớm nhất.

Thông tin tuyển sinh của Phan Huy Chú

Thông tin tuyển sinh của Phan Huy Chú

Cô Ngô Thị Thành - phó hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú trao đổi với báo Tuổi trẻ: 'Ngày 30/6 là ngày trường tiếp nhận hồ sơ đăng kí nhập học, theo lịch đã thông báo là 7h30. Nhưng 5h45 sáng, khi chúng tôi đến trường đã thấy có khoảng 60 phụ huynh chờ đợi ngoài cổng trường. Vì trời rất nóng nên ban tuyển sinh đã mời tất cả các phụ huynh vào phòng đợi có điều hòa, nước uống'.

Để tạo điều kiện cho các phụ huynh, nhà trường đã quyết định đẩy sớm thời gian nhận hồ sơ lên 30 phút, đồng thời hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn thủ tục để các phụ huynh có thể hoàn thành hồ sơ nhập học cho con em mình thuận lợi nhất. 

Ngoài ra, với những trường hợp học sinh không đủ điểm chuẩn nhưng vẫn có nguyện vọng được theo học tại trường, nhà trường cũng đã sắp xếp giáo viên đón tiếp và tư vấn cụ thể về khả năng hạ điểm chuẩn cũng như điều kiện nhập học cho các phụ huynh quan tâm. 

Tất cả thông tin chi tiết về hồ sơ đã được công bố trên website chính thức của trường. Phụ huynh đến làm thủ tục cho con em có thể tuân theo hướng dẫn chi tiết đã được ghi rõ ở bảng chỉ dẫn bao gồm điều kiện nhận hồ sơ nhập học, thời gian nộp hồ sơ, thời gian rút hồ sơ.

Công bố điểm chuẩn của THPT Phan Huy Chú

Công bố điểm chuẩn của THPT Phan Huy Chú

Trước thông tin phụ huynh xếp hàng từ đêm để nộp hồ sơ cho con, cô Thành khẳng định nhà trường không hề đưa ra thông tin mập mờ nào để tạo sự thu hút số lượng hồ sơ nộp vào. Chỉ tiêu năm nay của trường là 315 học sinh, đến cuối ngày 30/6 đã tiếp nhận gần đủ hồ sơ. 'Có thể có những phụ huynh đã quá lo lắng, sốt ruột đến trường sớm hơn so với giờ làm việc của Ban tuyển sinh đã công bố', cô Thành cho hay.

>> XEM THÊM: Phụ huynh Hà Nội tá hoả vì điểm chuẩn vào lớp 10 'nhảy múa'

Giúp Tiin sửa lỗi