Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phụ huynh tát cô giáo muốn xin lỗi: Công khai không?

giáo viên

Phụ huynh tát cô giáo giữa cuộc họp sau khi được công an mời lên làm việc đã nhận sai và muốn xin lỗi.

Sự việc cô giáo N.T.T.H (giáo viên Trung tâm Mun Art - cơ sở dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa đóng ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bị phụ huynh tát giữa cuộc họp khiến dư luận xôn xao.

Trưa 23/12, Đại tá Trần Phước Hương - trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết - đã có thông tin kết quả bước đầu về vụ việc bà N.T.T.H bị phụ huynh là bà N.T.T.T. tát trong cuộc họp. Đại tá Hương cũng cho biết bà T. thừa nhận sai và muốn xin lỗi bà H..

Trước thông tin trên, trao đổi với PV, cô giáo H cho biết: 'Tôi cũng biết thông tin phụ huynh nhận sai và muốn gặp tôi xin lỗi. Tuy nhiên tôi hiện vẫn chưa được ổn. Hơn nữa đây là vấn đề cá nhân của tôi nhưng ảnh hưởng tới tất cả mọi người nên tôi sẽ họp lại với trung tâm và đưa ra quyết định sau.

Vấn đề này không chỉ là vấn đề hai bên đánh nhau nữa, sự việc hôm đó đã xúc phạm và làm ảnh hưởng tới người khác. Bản thân tôi chỉ là người đứng lên nói chứ sự việc ảnh hưởng tới nhiều người nên tôi không thể đưa ra quyết định. Do tình trạng của tôi chưa ổn nên tôi vẫn chưa họp lại mọi người để nêu lên ý kiến.

Tôi cũng nói với công an sự việc xảy ra như vậy thì nhờ công an giải quyết. Vấn đề cá nhân ở đây là trong 1 tháng tôi cố gắng hết sức để giải quyết cả hai bên nhưng không được đã phải nhờ công an can thiệp. Vậy nên khi đưa ra công an rồi thì để họ xử lý'.

Bà T. tát bà H. trong cuộc họp và livestream

Bà T. tát bà H. trong cuộc họp và livestream

Theo cô giáo H thông tin, cô hiểu hướng xử lý của cơ quan chức năng là sự việc bị đẩy ra công khai, đẩy ra dư luận nên lời xin lỗi cũng phải công khai chứ không thể đóng cửa bảo nhau được.

Trao đổi trên tờ Tuổi Trẻ, Đại tá Hương cho biết ngày 18/11, Trung tâm Mun Art tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ và bà T. (có con học ở trung tâm) đã chở con tới đây.

Theo quy định của trung tâm thì phụ huynh phải dẫn con vào giao cho cô giáo nhưng bà T. đã để cháu tự vào. Tuy nhiên con bà T. đã không đi vào trung tâm tham dự buổi biểu diễn văn nghệ mà lẻn ra phía sau trung tâm chơi tự do mãi cho đến khi mẹ mình đến đón về nhà.

Hôm sau khi bà T. xem lại hình ảnh buổi biểu diễn của trung tâm thì không thấy con mình xuất hiện trong clip nên đã điện hỏi giáo viên. Phía trung tâm cũng nói hôm đó không được giao cháu và nghĩ là gia đình không đưa cháu bé đến dự.

Từ đó, bà T. bức xúc cho rằng trong 2 tiếng đồng hồ con của bà đã ở đâu, ai quản lý, giám sát cháu, vì giáo viên không thông báo cho phụ huynh… và đưa những bức xúc lên trên mạng xã hội.

Khi thấy vụ việc bị đưa lên mạng xã hội, bà H. đã điện cho bà T. nói chuyện về sự việc, trong quá trình đó, bà H. có câu 'Nói phải có trình độ, có hiểu biết và ăn nói với nhau có giáo dục'... Tiếp đó, bà H. mời bà T. đến trung tâm làm việc vào ngày 12/12.

Tại đây, phía bà T. có 3 người, trong quá trình làm việc phía bà T. đã livestream lên mạng. Hai bên tiếp tục nói qua nói lại và bà T. đã tát bà H. 'Nội dung như đơn trình báo của bà H.' - Đại tá Hương cho hay.

Được biết trước đó trao đổi với báo chí, bà T cho biết mình vẫn chưa nhận được giấy mời triệu tập. Tuy nhiên, phụ huynh học sinh này khẳng định mình chuẩn bị đầy đủ bằng chứng để đối chất với lực lượng chức năng về sai sót của Trung tâm trong việc quản lý học sinh.

'Đó là cái tát tai cảnh cáo. Nếu như không có cái tát tai đó thì cộng đồng mạng không biết, báo chí không biết cũng như công an sẽ không biết vì những sai phạm của Trung tâm', bà T lý giải cho hành động của mình.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi