Tiin.vn trên Facebook

Phụ huynh bức xúc: 'Con tôi bị ngã gãy tay, cô vẫn cho vào lớp ngồi đợi các bạn ăn xong, đi ngủ mới đưa tới viện'

Mới đây, một tài khoản facebook đã tố cáo trường mầm non và giáo viên ở Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thiếu trách nhiệm, để cháu bé bị gãy tay nhưng không kịp thời đưa đi bệnh viện khiến em có nguy cơ bị liệt.

Cụ thể, tài khoản facebook có tên G.C.C đã đăng tải bài viết vô cùng bức xúc về cách hành xử của giáo viên và trường học khi để học sinh chơi tự do mà không giám sát cẩn thận. Đến khi cháu bé bị thương lại không liên lạc cho gia đình để nhanh chóng đưa bé đi bệnh viện. 

Nguyên văn bài đăng như sau:

Phụ huynh  bức xúc đã đăng tải bài viết kể rõ sự tình (Ảnh chụp màn hình)

Phụ huynh  bức xúc đã đăng tải bài viết kể rõ sự tình (Ảnh chụp màn hình)

“Mấy ngày qua em khóc rất nhiều! Ngồi chăm con mà đau như đứt từng khúc ruột các mẹ ạ! Đến giờ em vẫn không thể tin được 1 trường học, đáng lẽ phải là nơi các con được học tập vui chơi, được bảo vệ an toàn và còn là nơi để bố mẹ tin tưởng giao cho các cô chăm chút, bảo vệ các con nhưng chính ở trường, các con lại gặp nguy hiểm. Vậy mà trường học - ngôi nhà thứ 2 của các con  lại có thể tắc trách và vô trách nhiệm đến mức như thế này!

Con em học trường mầm non X lớp do cô N. phụ trách. Dịch vừa qua, trường thiếu giáo viên nên chỉ để 1 lớp có 1 cô chăm 15 cháu. Sáng ngày 15/9, thời khóa biểu học chăm sóc cây xanh ở trường, cô tự ý cho các con ra khu vui chơi ngoài trời của chung cư (không phải của nhà trường).

Cô để các cháu chơi tự do dẫn đến 1 bạn đẩy ngã con em từ cầu trượt văng ra ngoài làm gãy khuỷu tay cháu. Lẽ ra ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường phải lập tức gọi cho em và đưa cháu đi bệnh viện nhưng KHÔNG! Nhà trường không hề đưa cháu đi cấp cứu luôn mà để đến tận 12h trưa mới đưa bé đi bằng xe ô tô cá nhân chứ cũng không hề gọi xe cấp cứu. Em cuống cuồng phi vào viện trong đầu chỉ cầu mong con được bình an.

Từ lúc ngã gãy tay con em đã liên tục gào khóc và đòi cô gọi điện thoại cho mẹ. Nhưng cô vẫn dẫn bé vào lớp ngồi và cho các bạn khác ăn xong, ngủ mới cho con đi khám. Em thật sự không thể hiểu nổi tại sao một giáo viên có bằng cấp lại có thể hành xử như vậy! Tại sao lại có thể bao che dấu diếm một cách vô nhân đạo, vô trách nhiệm đến như thế!''.

Phim chụp X-Quang cho thấy phần xương khuỷu tay đã bị vỡ vụn.

Phim chụp X-Quang cho thấy phần xương khuỷu tay đã bị vỡ vụn.

Khi bé được đưa vào bệnh viện, em là mẹ bé mà phải ngồi ngoài bệnh viện chưa được cho vào. Khi cô giáo ra thông báo :Mẹ vào để làm thủ tục nhập viện mổ cho con .Đến nơi, bác sĩ dặn e phải thật bình tĩnh nghe bác sĩ thông báo chẩn đoán tình trạng con em: phải MỔ CẤP CỨU ngay lập tức, có nguy cơ bị liệt. SỐC VÀ ĐAU XÓT KHỦNG KHIẾP KHI NHÌN THẤY CÁNH TAY GÃY CỦA CON! Cháu phải mổ 2 lần và chắc chắn nỗi đau thể xác này  sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý cháu sau này.

Một đứa bé mới 5 tuổi có tội tình gì mà phải chịu đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần như thế các mẹ ơi! Sự BAO CHE, THỜ Ơ, VÔ TRÁCH NHIỆM của không chỉ một người gắn mác giáo viên mà còn của cả một ngôi trường mầm non đang chăm sóc hàng trăm bé khác. Còn bao nhiêu bố mẹ yên tâm giao con mình cho trường mầm non này chăm sóc?”.

Liên hệ với phía nhà trường, đại diện phía trường học cho biết đang phối hợp với các ban ngành, gia đình để giải quyết sự việc và sẽ thông tin sau.

Hiện cháu bé vẫn đang phải nằm viện điều trị

Hiện cháu bé vẫn đang phải nằm viện điều trị

Bà Trần Thu Hà, Phó trưởng Phòng GD-ĐT, Quận Hai Bà Trưng trả lời trên Báo Pháp luật & Bạn đọc xác nhận, có sự việc cháu bé 5 tuổi tại trường mầm non X. bị ngã gãy xương cánh tay và phải nhập viện.

Theo bà Hà, hiện Phòng cùng các cơ quan chức năng của Quận đang vào cuộc xác minh sự việc để tìm hiểu nguyên nhân và dự kiến trong đầu tuần tới sẽ có thông tin cụ thể.

Trường mầm non tại Quận Hai Bà Trưng - nơi xảy ra vụ việc 

Trường mầm non tại Quận Hai Bà Trưng - nơi xảy ra vụ việc 
Góp ý cho Tiin