Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chi 15 triệu đồng, học sinh 'phố núi' được làm Chí Phèo, Thúy Kiều, Lão Hạc,...

Chỉ tốn 15 triệu đồng, lớp 12A2 THPT Buôn Ma Thuột đã có một bộ ảnh kỷ yếu mang đậm chất văn học, từ nàng Kiều xinh đẹp, duyên dáng, cô Tấm hiền lành, đảm đang đến hình tượng Chí Phèo, Lão Hạc cũng được làm nổi bật rõ nét.

Càng ngày ảnh kỉ yếu càng được các bạn trẻ đa dạng hóa hơn xưa rất nhiều. Nếu ngày xưa, khi khai giảng và bế giảng mỗi lớp chỉ được chụp một bức ảnh tập thể đứng nghiêm trang theo hàng theo lối, thì giờ đây, mỗi kì cuối cấp là một lần các bạn trẻ được cùng nhau chụp một bộ ảnh kỉ yếu thật long lanh để làm kỉ niệm.

Ảnh kỉ yếu cũng vì nhu cầu của giới trẻ mà trở nên đa dạng và nhiều màu sắc, mỗi bộ ảnh đều được thay đổi concept sao cho độc đáo và ấn tượng nhất có thể. Thế nên những bộ ảnh kỉ yếu mang phong cách thảm đỏ có, trở về tuổi thơ có, hay bụi bụi kiểu xã hội đen cũng không hề ít...

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xuất hiện bộ ảnh kỷ yếu theo dạng poster văn học. Hàng loạt các tác phẩm, nhân vật đã đi sâu vào bao thế hệ học sinh Việt Nam xuất hiện trong 1 bộ ảnh kỷ yếu của học sinh lớp 12A2 THPT Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk khiến nhiều người không khỏi trầm trồ.

Tác phẩm Truyện Kiều phiên bản hiện đại. 

Tác phẩm Truyện Kiều phiên bản hiện đại.

6 tác phẩm tiêu biểu được các bạn lựa chọn để chụp kỷ yếu là Truyện Kiều, Tấm Cám, Vợ chồng A Phủ, Lão Hạc, Vợ nhặt, Chí Phèo. Đây là những tác phẩm tiêu biểu với đủ thể loại từ cổ tích, hiện thực phê phán được yêu thích và thường xuyên có mặt trong các đề thi đại học.

Nói về ý tưởng của bộ ảnh, Mẫn Nhi - thành viên trong lớp cho biết: 'Lúc đầu tụi mình chỉ tính chụp bình thường như các bạn thôi. Nhưng sau đó trong lúc mình đang tìm kiếm để chuẩn bị chụp thì vô tình thấy được 1 tấm poster phim nên mình có ý tưởng chụp theo kiểu văn học'.

Nàng Tấm hiền thảo trong Tấm Cám. 

Nàng Tấm hiền thảo trong Tấm Cám.

Vợ chồng A Phủ. 

Vợ chồng A Phủ.

Cả lớp 39 thành viên chia nhau mỗi người 1 việc, tính toán chi li công phu từng công đoạn một từ việc lên kịch bản, thoại, trang phục, ăn uống, địa điểm chụp.

Tuy chụp cầu kỳ là vậy nhưng bộ ảnh kỷ yếu có chi phí chỉ khoảng 15 triệu đồng và chụp trong 2 ngày. Mẫn Nhi cho biết lúc tìm địa điểm chụp, mọi người khi nghe được ý tưởng này đều thích thú và hỗ trợ nhiệt tình.

'Quần áo thì tụi mình đi thuê ở nhiều chỗ khác nhau cho phù hợp với từng tác phẩm. Về việc phân chia nhân vật thì tụi mình lên kịch bản gửi vào lớp ai thấy mình hợp vai nào muốn đóng thì tụi mình sẽ ghi nhận và chọn lọc lại, tất cả 39 thành viên sẽ đều có mặt trong 1 tác phẩm', Nhi cho hay.

Lão Hạc, Bá Kiến được mô tả tỉ mỉ qua từng thước hình. 

Lão Hạc, Bá Kiến được mô tả tỉ mỉ qua từng thước hình.

Vợ Nhặt mang phong cách nhí nhảnh, hiện đại. 

Vợ Nhặt mang phong cách nhí nhảnh, hiện đại.

Chí Phèo, Thị Nở lên hình khá dễ thương. 

Chí Phèo, Thị Nở lên hình khá dễ thương.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là 6 tấm poster demo, bộ ảnh và video full sẽ ra mắt vào thời gian tới.

Ảnh: Khánh Minh Tôn

Góp ý cho Tiin