Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

2 nam sinh trải chiếu ngủ ngay sảnh Tòa nhà thế kỷ của ĐH Kinh tế Quốc dân vì trường đổi lịch học gây 'bão mạng'

Hình ảnh 'dở khóc dở cười' về những sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân rải chiếu nằm chờ tới ca học tiếp ngay tại sảnh trường học đang trở thành chủ đề hot trong cộng đồng mạng.

Những ngày gần đây, sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân tỏ ra 'rã rời' vì việc thay đổi thời khóa biểu theo Đề án 'Đổi mới công tác xây dựng kế hoạch học tập'.

Cụ thể, thay vì để tiết học với thời lượng 50 phút và nghỉ 5 phút như trước kia, nhà trường quy định tiết học mới sẽ dài 60 phút và kéo dài thời gian nghỉ giữa các tiết 10 - 15 phút. Đồng thời, lịch học mới sẽ bắt đầu với ca sáng từ 7h - 11h35, ca chiều từ 13h - 17h35 và kết thúc với ca tối từ 18h15 - 21h.

Với việc áp dụng thời khóa biểu mới này, một học kỳ sẽ chỉ còn 13 tuần thay vì 16 tuần. Kỳ nghỉ hè 6 tuần tách riêng với học kỳ phụ là 9 tuần thay vì không có nghỉ hè nếu học kỳ phụ như trước đây.

Nghe thì có vẻ như thời khóa biểu mới khá hợp lý, tuy nhiên, với sự thay đổi này, các sinh viên NEU dường như chưa thích ứng kịp. Nhiều bạn sinh viên ngủ gật trong lớp vì một ngày phải học từ 8 - 11 tiết. Trên mạng xã hội, rất nhiều sinh viên NEU kêu than vì có những bạn phải học gần như cả ngày từ 7h sáng đến 17h30 chiều.

Nhiều sinh viên nhà xa quá mệt mỏi vì phải 'vật vờ' ở trường cả ngày, các bạn sinh viên nhà gần thì còn có thể tranh thủ về nhà nghỉ trưa 5 - 10 phút tiếp sức.

Nhưng dường như 'cái khó ló cái khôn', sinh viên vẫn luôn tìm cách thích ứng với hoàn cảnh một cách nhanh nhất. Điển hình là trường hợp của 2 sinh viên nam sinh NEU đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Cụ thể hai sinh viên này đã chuẩn bị cho mình một chiếc chiếu và rải ra nghỉ trưa tranh thủ ngay tại sảnh của 'Tòa nhà thế kỷ' nổi tiếng của trường.

Mệt quá, ngủ tí thôi 

Mệt quá, ngủ tí thôi

2 nam sinh trải chiếu ngủ ngay sảnh Tòa nhà thế kỷ của ĐH Kinh tế Quốc dân vì trường đổi lịch học gây 'bão mạng' 1 

Tuy là ngay sau đó, Ban Quản lý tòa nhà đã ra 'dẹp loạn' nhưng các bạn sinh viên khác vẫn kịp ghi lại hình ảnh mang 'tính thời sự' của NEU những ngày gần đây. Bức ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều bình luận.

'Dự đoán là nhiều sinh viên mai sẽ mang theo cả cơm hộp, chăn chiếu gối và chiếm trọn một góc để có giấc ngủ trưa yên tĩnh', bạn Lan Liên chia sẻ.

Facebook Lê Hoàng lại hóm hỉnh bình luận: 'Có hôm mình cũng định trốn vào thư viện ngủ. Ai ngờ có thầy giáo đi từng bàn gõ đầu gọi dậy bảo chỗ học không phải để ngủ. Chắc phải học tập 2 thanh niên này mới mong có chỗ ngủ trưa được mất'.

Trước 'làn sóng kêu than' của các NEUer, cùng những bất cập kể từ khi áp dụng thời khóa biểu mới như tắc thang máy và tắc bãi gửi xe, lượng sinh viên ồ ạt kéo vào cùng lúc gây mất kiểm soát, liệu phía nhà trường sẽ có điều chỉnh hay không?

Giúp Tiin sửa lỗi