Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2018 đạt 9.8 điểm tiếng Pháp, các môn xã hội đều từ 9 điểm trở lên

Nam thí sinh xuất sắc giành ngôi vị quán quân của chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 18 mới đây khiến dân mạng càng thêm ngưỡng mộ khi tiết lộ kết quả ấn tượng các môn thi của mình trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Chỉ một ngày sau khi Bộ Giáo dục công bố kết quả thi THPT quốc gia 2019, điểm thi của các hot boy, hot girl sinh năm 2001 cũng nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút nhiều sự quan tâm.

Mới đây nhất, hình ảnh bảng điểm của thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2018 bất ngờ được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về hàng nghìn lượt thích. Theo đó, nam sinh này đã đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Bảng điểm về kết quả thi THPT quốc gia 2019 của thí sinh Đường lên đỉnh Olympia gây 'bão'. 

Bảng điểm về kết quả thi THPT quốc gia 2019 của thí sinh Đường lên đỉnh Olympia gây 'bão'.

Cụ thể, Hoàng Cường đạt 8.6 điểm môn Toán, môn Văn đạt 7.25 điểm và tiếng Pháp đạt điểm 9.8. Riêng các môn xã hội, 10X cũng xuất sắc đạt 9 điểm môn Lịch sử, 9.25 điểm môn Địa lý và Giáo dục công dân đạt 9.5 điểm.

Sau khi kết quả thi của Hoàng Cường được chia sẻ rộng rãi, không ít người tỏ ra vô cùng bất ngờ khi nam sinh này đạt điểm rất cao cho các môn thuộc tổ hợp môn xã hội và gửi lời chúc mừng đến nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Trước đó, Hoàng Cường nhận được nhiều sự yêu mến và cổ vũ từ khán giả lẫn đông đảo dân mạng khi chàng trai đến từ Quảng Ninh đã có những phần thi ấn tượng tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Vượt qua nhiều nhà leo núi khác, Hoàng Cường đã có màn 'lội ngược dòng' kinh ngạc trong trận chung kết và xuất sắc giành được ngôi vị quán quân của Đường lên đỉnh Olympia 2018 với 240 điểm. 

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2018 đạt 9.8 điểm tiếng Pháp, các môn xã hội đều từ 9 điểm trở lên 1 

Nguyễn Hoàng Cường xuất sắc trở thành nhà vô địch trong đêm chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. 

Nguyễn Hoàng Cường xuất sắc trở thành nhà vô địch trong đêm chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Đó là kết quả xứng đáng đối với một thí sinh có nhiều sự nỗ lực và thành tích ấn tượng như Hoàng Cường. Bởi từ bé, 10X đã bộc lộ những tố chất đáng trân quý. 

Được biết, Hoàng Cường học tiếng Pháp từ năm lớp 1, từng giành nhiều thành tích liên quan đến môn học này như 3 lần đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp và học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10. Ngoài tiếng Pháp, cậu bạn còn tự tin nhất ở 3 môn Địa lý, Lịch sử và Hóa học.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2018 đạt 9.8 điểm tiếng Pháp, các môn xã hội đều từ 9 điểm trở lên 3 

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2018 đạt 9.8 điểm tiếng Pháp, các môn xã hội đều từ 9 điểm trở lên 4 

Bên cạnh đó, Hoàng Cường cũng từng giành được huy chương đồng trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10, huy chương bạc Olympic Trại hè Hùng Vương 2017 và giải nhất cuộc thi Rung Chuông Vàng cũng tại trại hè này. 10X là một trong 26 tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh được khen thưởng năm 2018.

Góp ý cho Tiin