Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quảng Ngãi: 370 học sinh lớp 7 thi lại kỳ 2 do lộ đề

Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Quảng Ngãi) đã tiến hành cho học sinh lý lại môn Vật lý do lộ đề thi học kỳ 2. Nhiều môn thi khác cũng có dấu hiệu lộ đề phải sử dụng đề dự phòng.

Ngày 3/7, trường THCS Trần Hưng Đạo đã cho 370 học sinh lớp 7 thi lại môn Vật lý do đề thi bị lộ. Đề thi học kỳ 2 được giao cho các trường toàn quyền thực hiện. Mặc dù đề thi đã được bảo quản tại phòng lãnh đạo nhà trường nhưng vẫn bị lộ khiến nhiều phụ huynh hoang mang xen lẫn bức xúc.

Ban giám hiệu (BGH) trường THCS Trần Hưng Đạo cho biết, bài thi học kỳ 2 môn Vật lý diễn ra vào ngày 30/6. Điều lạ là, mới chỉ phát đề được 15 - 20 phút thì nhiều học sinh đã hoàn thành bài thi. Điều này cho thấy các em đã được biết đề và có sự chuẩn bị từ trước. 

Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP. Quãng Ngãi

Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP. Quãng Ngãi

Điều bất thường này đã được giáo viên báo cáo với BGH nhà trường. Sau đó, một số giáo viên phát hiện đề thi môn Vật lý cùng đề thi một số môn khác trong các nhóm của học sinh trên mạng xã hội.

Để giải quyết vấn đề này, BGH trường THCS Trần Hưng Đạo đã sử dụng đề dự phòng cho các môn thi còn lại. Đối với môn Vật lý, nhà trường quyết định cho toàn bộ 370 học sinh khối 7 thi lại để đảm bảo công bằng. Phòng Giáo dục TP. Quảng Ngãi đã thành lập đoàn kiểm tra việc lộ đề, cũng như theo dõi hướng khắc phục sự việc của BGH trường THCS Trần Hưng Đạo.

Đây cũng là một bài học cho các trường cần nghiêm ngặt hơn nữa trong khâu ra đề, bảo quản và tổ chức thi. Việc thi lại vừa gây tốn kém thời gian, tiền bạc đồng thời cũng gây ảnh hưởng cho cả giáo viên và học sinh.

Giúp Tiin sửa lỗi