Tiin.vn trên Facebook

Quảng Ngãi đề nghị miễn 4 tháng học phí cho học sinh do ảnh hưởng của Covid-19

Để giảm gánh nặng khó khăn do Covid-19, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị UBND tỉnh xem xét, miễn học phí cho học sinh trong thời gian 4 tháng của học kỳ 1, năm học 2020 - 2021.

Ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi trả lời trên Báo Dân Trí cho hay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đời sống người dân tại tỉnh Quảng Ngãi gặp nhiều khó khăn. Do đó, Sở đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi xem xét, miễn học phí cho học sinh.

Đối tượng đề nghị miễn học phí là học sinh mầm non, THCS, THPT. Thời gian đề nghị miễn học phí kéo dài 4 tháng của học kỳ 1, năm học 2020 - 2021. Tổng kinh phí cấp bù để thực hiện miễn học phí là khoảng 31 tỷ đồng.

Đối tượng đề nghị miễn học phí của tỉnh Quảng Ngãi là học sinh mầm non, THCS và THPT (Ảnh minh họa).

Đối tượng đề nghị miễn học phí của tỉnh Quảng Ngãi là học sinh mầm non, THCS và THPT (Ảnh minh họa).

Thầy Trần Quang - nguyên hiệu trưởng Trường THCS Hành Minh (huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) trả lời trên Báo Tuổi trẻ cho rằng: Không chỉ giảm mà trong tình hình hiện tại, cần phải miễn hoàn toàn học phí cho nhiều học sinh. 

"Khi tôi còn làm hiệu trưởng, mỗi học sinh Trường THCS Hành Minh nộp học phí khoảng 450.000 đồng/năm. Trừ học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn lại khoảng 250 học sinh trong diện nộp học phí, số tiền thu được khoảng 120 triệu đồng. Số tiền này cũng không giải quyết được gì nhiều cho công tác giáo dục tại trường. Tôi nghĩ cần miễn giảm học phí vì đây là việc làm nhân văn, là nguồn động viên lớn cho phụ huynh và học sinh".

Ngoài ra, nhiều giáo viên khác cũng đề nghị không chỉ miễn giảm học phí mà các trường còn có thể bỏ luôn các khoản thu tự nguyện như quỹ đoàn, quỹ hội... Phần lớn các khoản thu này phục vụ cho các sự kiện liên hoan, văn nghệ...

Góp ý cho Tiin