Mới

Tiin.vn trên Facebook

Quảng Ninh cách ly nam sinh 12 tuổi là học sinh của thầy giáo tiếng Anh mắc COVID-19 BN 1347

Nam sinh này cùng 8 người khác đã được tiến hành cách ly.

Theo Tiền Phong, UBND TP. Cẩm Phả đã cách ly 9 người, trong đó có 1 F1, 8 F2 liên quan đến bệnh nhân 1347 sau khi nắm được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh.

Nam sinh P. cùng 8 người khác được cách ly tại Trung tâm Y tế TP.Cẩm Phả. Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phun khử khuẩn những nơi mà nam sinh P. từng có mặt tại địa phương.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nam sinh này là trường hợp F1 của BN 1347. Nam sinh 12 tuổi tên Võ Bá Gia P. (trú tại P. Cẩm Thành, TP. Cẩm Phả) ngày 27/11, em P. có học tại giảng đường của Trung tâm ngoại ngữ Anh ngữ KEY English (phường 12, Q.Tân Bình và P.12, Q.10, TP.HCM) do bệnh nhân 1347 giảng dạy. Chiều cùng ngày nam sinh P. về nhà riêng tại TP.HCM.

Sau đó, ngày 28/11, em P. cùng bố và chị gái bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất để lên máy bay về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 9 giờ 15 cùng ngày.

Trong thời gian ở TP.Cẩm Phả, P. có tiếp xúc gần với khoảng 8 người thân đều trú tại P.Cẩm Thành, TP.Cẩm Phả. Xét nghiệm lần 1 của nam sinh này cho kết quả âm tính.

Trao đổi nhanh với Tiền Phong, đại diện sở Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 của nam sinh viên P. là âm tính.

Góp ý cho Tiin