Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Quảng Ninh: Phản cảm nữ sinh đ.ánh bạn, học sinh trong lớp hỗ trợ l.ột đồ để quay clip

Sáng ngày 17/6, trên MXH xuất hiện nội dung chia sẻ kèm hình ảnh (đã được che mờ) về sự việc một nữ sinh tại Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên Kim Sơn (Đông Triều, Quảng Ninh) bị bắt nạt, lột đồ trong lớp học.

Theo như chia sẻ này, sự việc xảy ra vào sáng ngày 16/6, khi nhiều học sinh trong lớp học cùng bắt nạt một nữ sinh học cùng lớp. Đáng chú ý hơn, nữ sinh này còn bị lột đồ trước sự hò reo của nhiều bạn học đứng xung quanh, trong đó có cả các bạn nam. Thậm chí nhiều bạn học sinh còn cầm điện thoại quay chụp lại. 

'Em nữ sinh phản kháng rất yếu ớt, gào khóc nhưng chúng bạn cũng không hề buông tha em, chúng kéo đồ trên người em mạnh hơn, có cả tay của học sinh nam kéo, và còn dí hẳn điện thoại vào chỗ nhạy cảm để quay cho rõ nét' - nội dung được chia sẻ trên MXH.

Bài đăng chia sẻ hình ảnh nữ sinh bị lột đồ trong lớp học khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Bài đăng chia sẻ hình ảnh nữ sinh bị lột đồ trong lớp học khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Ngay sau khi xuất hiện, rất nhiều người tỏ ra bức xúc và không thể tin rằng sự việc lại có thể xảy ra trong một cơ sở giáo dục. Nhiều ý kiến kêu gọi mọi người cùng chung tay để đưa những học sinh có hành động phản cảm phải chịu trách nhiệm.

Tài khoản facebook có tên là Hoàng Thị Minh Tâm bình luận: "Học gì thì cũng nên học cách làm người đầu tiên.Trong môi trường giáo dục mà học sinh lại có những hành động như vậy là không thể bỏ qua hoặc xử lý nhẹ được. Mong nhà trường xử lý nghiêm và đòi lại công bằng cho bạn nữ kia, danh dự cả đời của người ta đấy, làm vậy rồi sao sống nổi".

Trả lời trên báo Gia đình & Xã hội, ông Đinh Ngọc Sơn - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh - cho biết hiện Sở đang vào cuộc để xác minh thông tin trên mạng xã hội và sẽ cung cấp sau khi có kết quả.

Còn ông Thái Duy Hưng – Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên Thị xã Đông Triều cho biết đã nắm được thông tin và đang chỉ đạo xác minh, làm rõ sự việc. “Trung tâm có rất nhiều cơ sở, vì thế ngay sau khi biết thông tin chúng tôi phải xác minh xem ở cơ sở nào, về nguyên nhân có thể là do học sinh mâu thuẫn với nhau. Sau khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ thông báo vụ việc”, ông Hưng nói.

Xem thêm: Nam sinh lớp 12 nhận hạnh kiểm yếu vì quay lén bạn nữ đi vệ sinh: Tranh cãi về mức phạt

Góp ý cho Tiin