Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quay hẳn một bộ phim, mở luôn rạp chiếu trong lớp để lấy điểm kiểm tra 15 phút, học sinh thời nay quá xịn!

học sinh

Kiểm tra 15 phút theo hình thức trả bài miệng hay trên giấy đã xưa rồi. Học sinh ngày nay còn làm hẳn một bộ phim để lấy điểm kiểm tra cơ.

Bài kiểm tra miệng, bài kiểm tra giấy đột xuất lấy điểm 15 phút luôn là cơn ác mộng của học sinh mọi thế hệ. Thế nhưng, qua cái thời học sinh ngồi dưới nơm nớp, cầu khấn khi thầy cô mở sổ gọi tên rồi. Thầy cô thời nay đã có cách kiểm tra bài cũ mới mẻ hơn mà lại đảm bảo sự công bằng cho tất cả học sinh trong lớp.

Như mới đây, dân tình đang truyền nhau những tấm hình cho thấy một buổi chiếu phim 'của nhà tự trồng' diễn ra ngay trong lớp học siêu thú vị. Thoáng qua, ai cũng tưởng đó là giờ sinh hoạt chung, hoặc một buổi giải trí của cả lớp, nhưng điều đặc biệt thì ít ai ngờ tới. Hóa ra, đây không phải một buổi chiếu phim tự phát, mà đích thực là bài kiểm tra... lấy đầu điểm 15 phút của lớp 10A1, Trường THPT Phan Bội Châu, Cam Ranh, Khánh Hòa.

Rạp chiếu phim trong lớp cực xịn nha

Rạp chiếu phim trong lớp cực xịn nha

Quay hẳn một bộ phim, mở luôn rạp chiếu trong lớp để lấy điểm kiểm tra 15 phút, học sinh thời nay quá xịn! 1

Quay hẳn một bộ phim, mở luôn rạp chiếu trong lớp để lấy điểm kiểm tra 15 phút, học sinh thời nay quá xịn! 2

Bàn được dẹp lại, ghế được xếp ngay ngắn theo hàng

Bàn được dẹp lại, ghế được xếp ngay ngắn theo hàng

Còn có cả người kiểm vé

Còn có cả người kiểm vé

Liên hệ với Ngọc Ánh, chủ nhân của loạt ảnh rạp chiếu phim trong lớp, cũng là thần dân lớp 10A1, cô bạn cho biết:

'Đáng lẽ tụi mình sẽ làm bài kiểm tra 15 phút trên giấy như thường lệ, nhưng thầy Nhật Hoàng (thầy giáo dạy tiếng Anh của trường THPT Phan Bội Châu) đã phá cách một chút khi quyết định yêu cầu cả lớp cùng làm phim ngắn theo chủ đề Gender Equality (bình đẳng giới tính). Đây là một cơ hội cực tuyệt để cả lớp có cơ hội tự lên kịch bản, dàn dựng phim và thực hành tiếng Anh'.

Theo Ngọc Ánh, cả lớp sẽ chia làm 4 tổ, mỗi tổ thực hiện một đoạn phim ngắn không quá dài không quá 15 phút. Mỗi tổ sẽ có 3 tháng để chuẩn bị, tự mình thực hiện từ A đến Z, từ lên ý tưởng kịch bản, phân vai, đóng các phân cảnh, quay phim, dựng phim và chau chuốt hậu kì để cho ra sản phẩm tốt nhất.

'Phần mà tụi mình thấy khó khăn nhất chính là chỉnh sửa video cho thật bắt mắt, sinh động. Phần này tốn khá nhiều thời gian, không chỉ tổ của mình mà những tổ khác cũng vậy. Thầy để hạn nộp bài, cũng là ngày công chiếu loạt phim 'bom tấn' là 3 tháng, nhưng tụi mình chỉ mất khoảng 2 tháng để xong xuôi mọi việc'.

Bài kiểm tra 15 phút siêu độc này khiến các thành viên trong lớp cực kì thích thú và háo hức. Ai cũng gắng sức đưa ra những ý tưởng tốt nhất để bộ phim đầu tay được nở mày nở mặt với bàn dân thiên hạ. Được biết, hình thức trả bài kiểm tra đặc biệt trên đã được thầy Nhật Hoàng áp dụng cho những lứa học sinh các năm trước. Do vậy, lớp của Ngọc Ánh không quá bất ngờ, lại rút kinh nghiệm được từ các khối anh chị nên có thể đẩy nhanh được tiến độ làm phim.

Lịch chiếu phim dán ngoài cửa

Lịch chiếu phim dán ngoài cửa

Vé dành cho các khách tới xem cũng được làm rất chỉn chu

Vé dành cho các khách tới xem cũng được làm rất chỉn chu

Bài kiểm tra 15 phút quá xịn!

Bài kiểm tra 15 phút quá xịn!

Khỏi phải nói, bài kiểm tra này đã giúp các thành viên trong lớp được dịp sáng tạo và xích lại gần nhau như thế nào. Dù đây chỉ là đầu điểm 15 phút, nhưng ai ai cũng chăm chút cẩn thận và tốt nhất. Dường như yếu tố điểm số đã lùi lại, nhường chỗ cho những sáng tạo và đột phá trong ý tưởng lẫn suy nghĩ của học trò.

Dân mạng thì thích thú vô cùng với rạp chiếu phim trong lớp này. Nhiều người xuýt xoa vì 'lớp nhà người, thầy nhà người ta' xịn quá.

'Thích thật ấy. Dù mình cũng chẳng rành mấy phần lên kịch bản, làm diễn viên, dựng phim này nhưng mình cũng muốn được thử một lần. Thời đi học mà cứ được làm mấy thứ không liên quan gì tới bài kiểm tra là mê lắm ý' - Tài khoản C.D bình luận.

 Ảnh: Ngọc Ánh

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi