Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quy định kì lạ: Học sinh phải bắt tay giáo viên mỗi khi vào lớp

Điều này đồng nghĩa với việc một giáo viên có thể bắt tay lên tới 150 lần/ngày khiến các bậc phụ huynh hiện đang lo lắng về vấn đề truyền nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Trường Nam sinh Tunbridge Wells tại hạt Kent nước Anh vừa mới ban hành một quy định kì lạ vào tuần trước khiến tất cả đều bối rối – yêu cầu học sinh bắt tay với giáo viên mỗi khi vào lớp học.

 

Trường Nam sinh Tunbridge Wells

Một số giáo viên đã phải mang theo nước rửa tay khô để phòng tránh truyền vi khuẩn gây bệnh cho học sinh. Tuy nhiên, vẫn có phụ huynh cho rằng mùa đông – mùa cúm sắp đến và quy định này rất dễ tạo thành dịch cúm tại trường.

 

Nhiều phụ huynh lo lắng cho sức khỏe của con em

Hiệu trưởng nhà trường - bà Amanda Simpson chia sẻ: ‘Tôi và mỗi giáo viên khác đều sẽ bắt tay cùng các em với một nụ cười trên môi ở mỗi tiết học, bởi chúng tôi muốn học sinh cảm thấy được chào đón và được trân trọng.'

 

Hiệu trưởng nhà trường, bà Amanda Simpson

Mặc dù có một số ý kiến cho rằng quy định này sẽ không giúp gì nhiều trong việc cải thiện thái độ tôn trọng giữa thầy và trò, bà Simpson cho biết đến nay trường vẫn chưa nhận được phản hồi tiêu cực nào từ phía các học sinh.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi