Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quy định 'sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học' đã được nhiều trường áp dụng

Nhiều trường vẫn áp dụng quy định 'sinh viên mại dâm 4 lần bị đuổi học' cho dù bộ Giáo dục đào tạo (GDĐT) đã rút lại dự thảo.

Vừa qua, ngay sau khi tiếp nhận những phản ứng và đóng góp từ dư luận về quy định sinh viên hoạt động mại dâm đến lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học, Bộ GDĐT đã rút lại dự thảo này. Theo tìm hiểu của phóng viên, quy định này đã tồn tại trong các văn bản của Bộ từ năm 2007. 

Quy định 'sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học' đã được nhiều trường áp dụng 0

Quy định xử lý sinh viên vi phạm hoạt động mại dâm năm 2007

Quy định xử lý sinh viên vi phạm hoạt động mại dâm năm 2007

Tại phần phụ lục của thông tư số 10, dưới thời của Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa ký có đề cập đến nội dung: Hoạt động mại dâm lần 1 bị khiển trách, lần 2 cảnh cáo, lần 3 đình chỉ học và lần 4 sẽ bị buộc thôi học. 

Thông tư số 10 năm 2016 về quy định xử lý sinh viên các trường đại học có hành vi bán dâm

Thông tư số 10 năm 2016 về quy định xử lý sinh viên các trường đại học có hành vi bán dâm

Nếu theo như thông tư này đề cập áp dụng với tất cả các trường đại học thì đã bỏ sót sinh viên hệ cao đẳng và trung cấp. Luật sư Bùi Đình Ứng cho rằng, nội dung thông tư này cần được thay đổi sao cho phù hợp hơn với tất cả các đối tượng.

Ông cho biết thêm, thông tư số 10 đang trái với Pháp lệnh phòng, chống mại dâm được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành tháng 10 năm 2003 và các quy định khác của pháp luật. Việc này dễ dẫn đến hiểu lầm rằng sinh viên có thể bán dâm, miễn không quá 3 lần.

Áp dụng theo Thông tư số 10, nhiều trường đại học cũng quy định 'sinh viên hoạt động mại dâm 4 lần sẽ bị buộc thôi học''. Dưới đây là một ví dụ điển hình của trường Đại học Y dược Cần Thơ. Trong quy định này cũng chỉ rõ, sinh viên thực hiện hoạt động mại dâm 4 lần sẽ bị buộc thôi học.

Khung xử lý kỷ luật sinh viên của ĐH Y-Dược Cần Thơ được ban hành

Khung xử lý kỷ luật sinh viên của ĐH Y-Dược Cần Thơ được ban hành

Không chỉ có trường ĐH Y dược Cần Thơ,  ĐH Đà Nẵng hay ĐH Thái Nguyên cũng đang áp dụng quy định này. Mặc dù được quy định, nhưng thực tế rất khó để phát hiện cũng như xử lý việc sinh viên bán dâm.

Giúp Tiin sửa lỗi