Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ra 2 mã đề chỉ khác nhau dấu chấm, giáo viên khiến học sinh 'khóc thét' vì độ 'hiểm'

đề thi

Giáo viên sử dụng dấu '.' để phân biệt sự khác nhau, học sinh nếu không tinh ý sẽ rất khó để nhận ra có 2 đề thi trong một buổi kiểm tra.

Người ta thường nói 'Nhất quỷ nhì ma thứ 3 học trò' là bởi học sinh luôn hiếu động và hay nghĩ ra những trò đùa 'nổi loạn' khiến thầy, cô nhiều khi rơi vào trường hợp dở khóc dở cười.

Tuy nhiên, 'vỏ quýt dày có móng tay nhọn'... Nếu như có học sinh 'oái ăm' thì cũng có giáo viên 'tinh quái' trị lại những 'chiêu trò' nghịch ngợm của học sinh.

Điển hình như trong chuyện ra đề thi với mã đề 'siêu bá đạo', khiến học trò nhìn vào chỉ muốn 'khóc thét' của một giáo viên trường THPT Pác Khuông dưới đây.

Theo đó, trong những đề thi thông thường, giáo viên hay đánh số chẵn - lẽ, sử dụng stickers, in mã QR... nói chung là những chiêu thức khiến học sinh khó có thể 'check' mã trao đổi bài nhưng vẫn phân biệt được hai đề khác nhau. Tuy nhiên, ở đề thi này, nếu ai không tinh ý sẽ rất khó để nhận ra có 2 đề trong một buổi kiểm tra.

Ra 2 mã đề chỉ khác nhau dấu chấm, giáo viên khiến học sinh 'khóc thét' vì độ 'hiểm' 0 

Cụ thể, giáo viên đến từ trường THPT Pác Khuông đã phân biệt 2 đề thi chỉ bằng một dấu '.' Đề thứ nhất có mã '.TỔ TOÁN-LÝ-TIN-CN', đề thứ hai là 'TỔ TOÁN-LÝ-TIN-CN.'

Ngay khi vừa xuất hiện trên mạng xã hội, ảnh chụp hai tờ đề thi trên nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác. Đa số cư dân mạng đều tỏ ra thích thú trước 'độ hiểm' của vị giáo viên.

'Thế này mà bạn nào không để ý, tưởng cùng đề đứa bên cạnh xong cứ khoanh đáp án giống nhau thì đúng là hỏng hẳn', nickname M.T dí dỏm nói.

'Đề này 'độc' thật... ban đầu tôi nhìn mãi mới phát hiện ra điểm khác biệt', tài khoản K.Y chia sẻ.

'Hên là dấu '.' chứ dấu gạch chân khác nhau thì còn khó nhận ra hơn nữa', bạn P.O bình luận.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi