Sách hay: Bí quyết thành công dành cho tuổi teen

Tiin.vn – Teen sẽ tìm được lời giải đáp khi đọc xong cuốn sách 'Bí quyết thành công dành cho tuổi teen'.

Tuổi teen chúng ta hay gặp những vấn đề trong cuộc sống thường nhật như học hành thì thiếu mà lười biếng thì thừa, loay hoay trước những lựa chọn mà không thể đưa ra quyết định hay không tìm được tiếng nói chung với bố mẹ và người thân. Cuốn sách “Bí quyết thành công dành cho tuổi teen” chính là "liều thuốc" hóa giải được tất cả những vấn đề ấy.

Khó thân với bố mẹ và chẳng hiểu học để làm gì

Cuốn sách gồm 14 chương, tập trung ở tất cả các mối quan hệ, các lĩnh vực trong cuộc sống của teen như gia đình, bạn bè, học tập và khám phá sức mạnh của bản thân. Đặc biệt, chương 9 có tên “Biến cha mẹ thành đồng minh”, tác giả dường như đã đánh trúng tâm lý của hầu hết teen khi có mối quan hệ không tốt với cha mẹ.

Cuốn sách chỉ ra rằng: Thực tế, nhiều teen cảm thấy các bậc phụ huynh chỉ toàn làm những chuyện khiến teen phát điên lên và ước gì bố mẹ có thể để cho teen yên thân, dù chỉ là một phút. Bố mẹ suốt ngày thúc bách phải học chăm hơn, phải làm hết bài tập về nhà và không ngừng lên lớp vì những điều mà teen đã biết quá rõ. Teen cảm thấy rằng bố mẹ không còn yêu thương, gần gũi mình như ngày còn nhỏ. Bố mẹ đã thay đổi, đã trở nên “điên rồ” và kỳ quặc. Thế nhưng teen lại không hiểu rằng chính bố mẹ cũng có cảm giác y như vậy. Đối với họ, teen cũng trở thành những thanh niên “choai choai” ương ngạnh đầy khó bảo, không còn chạy đến bên cha mẹ để ríu rít trò chuyện, mà thay vào đó là những cuộc vui với bạn bè…

Để dẹp bỏ khoảng cách này, các tác giả cho rằng teen cần phải học cách hiểu cha mẹ trước khi đòi hỏi cha mẹ hiểu mình, học cách nói cùng “ngôn ngữ” với cha mẹ. Những bí quyết mà cuốn sách chỉ ra có lẽ sẽ đặc biệt cần thiết với những teen đang muốn học cách giao tiếp hiệu quả với cha mẹ của mình.

Ở chương 5, cuốn sách tiếp tục đề cập tới một câu hỏi lớn mà rất nhiều teen băn khoăn: “Việc học có thật sự quan trọng không?”. Đáp án mà cuốn sách chỉ ra là: “Còn tùy!” Nếu như teen lựa chọn cuộc sống của một người bình thường với công việc trong tương lai là người quét rác, người bồi bàn… thì việc học trở nên không quá quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn muốn trở thành một người quan trọng thì học là điều tối cần thiết.

Vậy nếu teen mơ ước trở thành một cầu thủ bóng đá thì tại sao phải học môn Toán? Muốn trở thành doanh nhân thì tại sao lại học môn Hóa? 90% kiến thức được học trên ghế nhà trường không được áp dụng trong thực tiễn nhưng tại sao teen vẫn cần học những kiến thức không dùng đến đó? Chắc hẳn teen sẽ tìm được câu trả lời cực kỳ thú vị sau khi nghiền ngẫm chương 5 của cuốn sách.

Từng gây tiếng vang lớn với cuốn “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, tác giả Adam Khoo tiếp tục kết hợp với Gary Lee cho ra đời cuốn “Bí quyết thành công dành cho tuổi teen” (còn được gọi là “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế 2”). Nếu như “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” chỉ ra những phương pháp học tập hiệu quả thì “Bí quyết thành công dành cho teen” lại tập trung đi sâu khai thác đời sống của giới trẻ, tìm ra những vấn đề thiết thực nhất và giải quyết chúng dưới cái nhìn của những người từng trải. Bằng lối viết giản dị nhưng sâu sắc, hai tác giả từng bước đưa tới teen những bí quyết thú vị và dễ áp dụng, giúp teen có cái nhìn “mở” hơn về cuộc sống, vì thế cuộc sống của teen sẽ trở nên “dễ thở” hơn.

Để khiến cuộc sống của mình trở nên tuyệt vời hơn với sự thành công ở cả mối quan hệ và học tập, đừng bỏ qua “Bí quyết thành công dành cho tuổi teen”, bạn nhé!

 
Tên sách: Bí quyết thành công dành cho tuổi teen
Tác giả: Adam Khoo - Gary Lee
Dịch giả: Trần Đăng Khoa - Uông Xuân Vy
Nhà xuất bản Phụ Nữ
Giá: 95.000 đồng/cuốn
 

 

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook